Đã xác định gương mặt 10 thí sinh xuất sắc nhất cho mỗi môn thi vào vòng Chung kết quốc gia cuộc thi “MICROSOFT OFFICE WORLD CHAMPION 2011” – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
12/05/2011
Đã xác định gương mặt 10 thí sinh xuất sắc nhất cho mỗi môn thi vào vòng Chung kết quốc gia cuộc thi “MICROSOFT OFFICE WORLD CHAMPION 2011”

Ngày 7 tháng 5 năm 2011, sau lễ khai mạc rất hoành tráng với sự quy tụ của 733 thí sinh đến từ 83 trường đại học, cao đẳng, cao đẳng nghề, trung học phổ thông chuyên và quốc tế trên cả nước, các em đã chính thức tham gia tranh tài với  Vòng thi quốc gia cuộc thi Microsoft Office World Champion 2011 cùng lúc diễn ra tại 5 địa điểm trên cả nước: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hồ Chí Minh.

Chỉ sau 2 ngày thi (Địa điểm Tp.HCM thi trong 2 ngày), cùng với sự làm việc khẩn trương từ phía BTC, danh sách 50 em thí sinh xuất sắc nhất đã được xác định. Kết quả thật ấn tượng và cũng rất bất ngờ với nhiều những điểm thú vị trong danh sách các thí sinh lọt vào vòng chung kết năm nay.

img_0824

Các thí sinh đang làm bài thi tại Vòng thi quốc gia

Là năm thứ 2 của cuộc thi nhưng là năm đầu tiên cuộc thi được mở rộng hơn tới nhiều đối tượng học sinh sinh viên bao gồm các trường đại học, cao đẳng, cao đẳng nghề, THPT chuyên và quốc tế. Sự mở rộng này đã mang lại kết quả và đúng với tiêu chí là sân chơi chung của học sinh, sinh viên nơi tất cả các em đều có thể tham gia khi danh sách 10 thí sinh xuất sắc có điểm thi cao nhất cho mỗi môn thi lọt vào vòng chung kết năm nay đều hội tụ đủ các gương mặt đại diện cho các khối trường. 

Đại diện cho khối trường PTTH, thí sinh nhỏ tuổi nhất sẽ tranh tài tại vòng chung kết quốc gia là học sinh trường THPT Chu Văn An, Hoàng Phúc Khánh Long với bài thi Word 2010. Về phía các trường cao đẳng nghề, tuy là năm đầu tiên tham gia cuộc thi nhưng các em học viên trường nghề đã thể hiện khả năng của mình với 10 em (chiếm 20%) sẽ góp mặt tại vòng chung kết. Đội tuyển trường đại học Ngân Hàng TP.HCM, tuy không bảo vệ được vị trí toàn đoàn lọt vào vòng chung kết như năm ngoái nhưng vẫn chắc chắn ở vị trí số một với đội tuyển có nhiều thí sinh lọt vào vòng chung kết nhất với 8/10 em. Một điểm đặc biệt nữa đó là cùng lọt vào vòng chung kết cuộc thi năm nay có hai chị em sinh đôi Lê Nguyễn Ánh Dương và Lê Nguyễn Thùy Dương. Chắc chúng ta cũng đã biết tới Lê Nguyễn Ánh Dương, quán quân quốc gia và thứ 4 thế giới năm 2010 với bài thi Excel 2003 cùng rất nhiều các giải thưởng uy tín mà Ánh Dương đã đạt được trong đó phải kể đến giải thưởng Quả Cầu Vàng về CNTT do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng. 

Vòng khai mạc cuộc thi đã kết thúc tốt đẹp và đang hướng tới một vòng chung kết đầy hứa hẹn phía trước. Ngày 21 tháng 5 năm 2011, 10 thí sinh có điểm thi cao nhất cho mỗi môn thi lọt vào vòng Chung kết (tổng số 50 thí sinh cho 5 môn thi) sẽ  tiếp tục tranh tài ở Vòng Chung kết quốc gia được tổ chức theo cụm tại 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Ban tổ chức sẽ chọn 10 em xuất sắc để lập thành đội tuyển ôn luyện và từ đó sẽ chọn ra 5 em để chính thức tham gia Vòng chung kết thế giới được tổ chức tại San Diego, bang California, Hoa Kỳ từ ngày 31/7-3/08/2011. 

Để biết chính xác danh sách 50 thí sinh tham dự vòng Chung kết cuộc thi “Microsoft Office World Champion 2011”, vui lòng tải tại đây

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: TOEFL ITP – “Bệ phóng mùa thi”