Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014: Vòng Nguyệt quế không còn xa – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
26/04/2014
Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014: Vòng Nguyệt quế không còn xa

Sau hơn 2 tháng diễn ra sôi động trên toàn quốc,Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 đã bước vào vòng đua cuối trên chặng đua tìm kiếm nhà vô địch – chủ nhân chiếc vòng nguyệt quế. Vòng Chung kết của cuộc thi sẽ bắt đầu tại Tp. HCM vào ngày 26/4/2014, tiếp theo là tại các tỉnh thành miền Nam và Trung vào ngày 27/4/2014, và kết thúc tại các tỉnh phía Bắc vào ngày 16 và 17/5/2014.

 

Lễ khai mạc Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 tại Tp. HCM

Khép lại Vòng 2 của cuộc thi, các thí sinh trên cả nước đã chứng tỏ được thành tích tiếng Anh xuất sắc của mình khi vượt qua bài thi chuẩn quốc tế TOEFL Primary Cấp độ 1 với điểm số điểm trung bình đạt mức cao. Đặc biệt, 35% số học sinh tham dự Vòng 2 tại Tp. HCM đạt điểm tối đa 109/109 cho cả 2 kỹ năng nói và viết. Con số này là 20% đối với Bà Rịa – Vũng Tàu, 9% đối với Đồng Tháp, 10% đối với Tây Ninh, 11% đối với Tiền Giang, 13% đối với Vĩnh Long, 14% đối với Đà Nẵng và 19% đối với Huế. Thành tích ấn tượng của học sinh tiểu học Tp. HCM cũng đã thể hiện được hiệu quả của các chương trình tiếng Anh tăng cường đang được triển khai trên địa bàn Thành phố. Từ đó có thể thấy, việc Sở GD&ĐT Tp. HCM quy định về chuẩn đầu ra tiếng Anh cho HS-SV Tp. HCM trong Công văn số 384/GDĐT-VP theo hệ thống các bài thi của ETS là đáp ứng đúng yêu cầu thực tế về việc học tập và nâng cao trình độ ngoại ngữ của học sinh Thành phố.

 

Học sinh tiểu học tại Tây Ninh làm bài thi Vòng 1 Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014

Bước vào Vòng chung kết Cuộc thi, các thí sinh sẽ tiếp tục chinh phục bài thi chuẩn quốc tế TOEFL Primary Cấp độ 2. Đây là bài thi được thiết kế nhằm đánh giá mức độ thành thạo các kĩ năng Nghe hiểu và Đọc hiểu. Bài thi có định hướng phát triển kỹ năng giao tiếp cho học sinh tiểu học; là công cụ hiệu quả giúp phụ huynh và giáo viên bước đầu nắm bắt được chính xác trình độ tiếng Anh của học sinh trong lĩnh vực học thuật và xã hội; và là thước đo đánh giá sự tiến bộ của học sinh trong quá trình trau dồi và phát triển các kỹ năng suy luận theo thời gian.

 

Học sinh tiểu học tại Tp. HCM làm bài thi tại Vòng 2 Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014

Các thí sinh tham dự Vòng Chung kết Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 sẽ là những học sinh Tiểu học đầu tiên nhận được phiếu điểm TOEFL Primary Cấp độ 2 do ETS cấp và có giá trị toàn cầu. Bên cạnh đó, trong Văn bản số 384/GDĐT-VP ngày 17/2/2014, Sở GD&ĐT Tp. HCM đã ban hành hướng dẫn chi tiết sử dụng thang điểm TOEFL Primary để đánh giá trình độ tiếng Anh cho các lớp tiếng Anh tăng cường và tiếng Anh theo Đề án Ngoại ngữ 2020. Với phiếu điểm TOEFL Primary cấp độ 2, học sinh có thể biết được trình độ tiếng Anh của mình so với khung trình độ năng lực ngoại ngữ của Bộ GD&ĐT và mức chuẩn yêu cầu do Sở GD&ĐT TP.HCM quy định.


Quán quân Quốc gia Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 sẽ được vinh danh trong Buổi lễ tổng kết và Trao giải dự kiến tổ chức vào tháng 5/2014 tại thành phố của thí sinh. Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 là một sân chơi giáo dục với quy mô toàn quốc do IIG Việt Nam – đại diện chính thức và duy nhất của ETS tại Việt Nam, phối hợp với Sở GD&ĐT các tỉnh thành phố tổ chức dành riêng cho học sinh lứa tuổi tiểu học từ lớp 3 đến 5.

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: TOEFL ITP – “Bệ phóng mùa thi”