Chi tiết tin tức
05/08/2023
Công cụ tuyển dụng giúp tiết kiệm nguồn lực, chiêu mộ nhân sự giỏi

Trong thời đại hội nhập, nhiều tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu cao trong việc tuyển dụng ứng viên có khả năng sử dụng tiếng Anh trong công việc. Để chọn được đúng người và tối ưu hóa quá trình tuyển dụng, nhà tuyển dụng có thể ứng dụng các công cụ chuẩn quốc tế đã được chứng minh về tính hiệu quả.

Nhiều nhà tuyển dụng không ít lần phải “vã mồ hôi” vì mất nhiều thời gian sàng lọc, đánh giá, không những vậy còn bỏ sót những ứng viên tiềm năng. Thậm chí, các doanh nghiệp có thể phải bỏ ra mức chi phí lớn để đào tạo lại tiếng Anh do nhân viên không đáp ứng được yêu cầu công việc.

Do vậy, không ít doanh nghiệp lớn đã lựa chọn chuẩn tiếng Anh quốc tế làm căn cứ để xét tuyển nhân sự khi tuyển dụng.

Nhiều “ông lớn” sử dụng chuẩn TOEIC làm tiêu chí bắt buộc khi tuyển dụng

TOEIC (Test of English for International Communication) là một trong những chứng chỉ quốc tế phổ biến và đáng tin cậy hiện nay. Đây là bài kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Anh của một người (người không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ) trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế.

Hiện chứng chỉ TOEIC được công nhận rộng rãi tại hơn 160 quốc gia trên thế giới với hơn 7 triệu bài thi mỗi năm. Chứng chỉ này được hơn 14.000 tổ chức trên thế giới sử dụng để đánh giá trình độ tiếng Anh của nhân sự trong môi trường làm việc quốc tế, theo Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam.

TOEIC là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được công nhận rộng rãi trên thế giới.

Đó chính là lý do nhiều “ông lớn” tại Việt Nam đặt ra yêu cầu về điểm chứng chỉ TOEIC trong tiêu chí tuyển dụng nhân sự. Tập đoàn Viettel yêu cầu chứng chỉ TOEIC từ 550 đến 900 tùy vị trí; chẳng hạn TOEIC 650 đối với chuyên viên Pháp chế, TOEIC 800 đối với chuyên viên Kế hoạch nhân sự. Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines yêu cầu TOEIC 600 – 700 đối với cấp lãnh đạo, cán bộ và TOEIC 450 với nhân viên phục vụ mặt đất. Hãng điện tử LG đặt tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào tối thiểu tương đương TOEIC 500.

Hàng loạt ngân hàng lớn cũng lấy chuẩn TOEIC để xét tuyển nhân viên. Vietcombank yêu cầu chứng chỉ TOEIC 650 điểm trở lên. Agribank yêu cầu TOEIC 450 đối với ứng viên dưới 30 tuổi, TOEIC 400 đối với ứng viên từ 30 – 40 tuổi. Techcombank yêu cầu TOEIC 600 trở lên. MSB yêu cầu TOEIC 450 trở lên. BIDV yêu cầu mức tối thiểu TOEIC 450 đối với ứng viên, chẳng hạn TOEIC 600 đối với chuyên viên Phát triển sản phẩm; TOEIC 690 đối với chuyên viên Quan hệ khách hàng FDI.

TOEIC – công cụ giúp chuẩn hóa quy trình tuyển dụng, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Được nghiên cứu và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS), TOEIC được coi là thước đo chính xác, khách quan về năng lực sử dụng tiếng Anh của người sở hữu chứng chỉ.

TOEIC giúp người học tiếp cận kiến thức và rèn luyện kỹ năng với các chủ đề như Advertisement (quảng cáo), Business (kinh doanh), Finance and banking (tài chính và ngân hàng), Health (sức khỏe),…. Những tình huống giao tiếp và làm việc nơi công sở như ký hợp đồng, gửi email, thuyết trình, báo cáo, tham dự cuộc họp, trao đổi với khách hàng,… cũng được đưa vào bài thi. Đây chính là những kỹ năng cần thiết trong mọi môi trường làm việc từ doanh nghiệp đến các cơ quan, tổ chức.

Với những kiến thức và kỹ năng đã được mài giũa trong quá trình rèn luyện và thi lấy chứng chỉ, nhân sự sở hữu TOEIC có khả năng hoàn thành công việc tốt hơn, giúp nâng cao năng suất, hiệu quả công việc, đóng góp cho sự phát triển của công ty.

Như vậy, việc dùng TOEIC làm chuẩn đầu vào sẽ giúp doanh nghiệp chuẩn hóa quy trình đánh giá ứng viên, tiết kiệm thời gian, giảm thiểu đáng kể các chi phí và nguồn lực không chỉ cho khâu tuyển dụng mà cả quá trình đào tạo, phát triển nhân viên sau này.

Chị Đậu Thanh Hòa, Trưởng phòng Nhân sự Công ty TNHH LG Electronics Development Việt Nam chia sẻ: “Tại LG EDV, cả nhân sự mới và nhân sự cũ, dù chức vụ cao hay thấp, thuộc vị trí nào thì họ cũng cần sở hữu chứng chỉ tiếng Anh theo chuẩn quốc tế, ví dụ nhân viên cần sở hữu chứng chỉ TOEIC nếu muốn được tăng bậc lương. Bởi tiếng Anh là một yếu tố cần thiết và cần được sử dụng thường xuyên trong công việc. Người trẻ phải học để trang bị kỹ năng này còn những người có thâm niên cao lại càng cần trau dồi để không bị tụt hậu so với lớp trẻ”.

Chị Đậu Thanh Hòa, Trưởng phòng Nhân sự Công ty TNHH LG Electronics Development Việt Nam.

Cũng theo chị Thanh Hòa, khách hàng của LG EDV chủ yếu là khách hàng nước ngoài, các tài liệu làm việc cũng được soạn thảo bằng tiếng Anh nên việc sở hữu chứng chỉ tiếng Anh theo chuẩn quốc tế được xem là chuẩn đầu vào rất quan trọng mà doanh nghiệp này đặt ra cho ứng viên. Hiện tại, LG EDV đặt tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào tối thiểu tương đương 500 TOEIC khi tuyển dụng.

Không dừng lại ở khâu tuyển dụng, một số doanh nghiệp đã tận dụng chuẩn đánh giá TOEIC trong quá trình kiện toàn và phát triển hệ thống nhân sự của mình.

Tại Việt Nam, bài thi TOEIC được triển khai duy nhất bởi Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện quốc gia của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS). Thí sinh có thể lựa chọn thi TOEIC 2 kỹ năng hoặc TOEIC 4 kỹ năng tùy theo mục tiêu và định hướng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh trong công việc.

Dẫn tin từ CafeF: https://cafef.vn/cong-cu-tuyen-dung-giup-tiet-kiem-nguon-luc-chieu-mo-nhan-su-gioi-18823080216453731.chn

Tags

Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
[Thông báo] Nâng cấp hệ thống đăng ký thi online.iigvietnam.com – Lùi thời gian mở đăng ký kỳ TOPIK 93