Con số kỷ lục – 97 trường đăng ký tham gia sân chơi Microsoft Office World Champion 2011 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
13/04/2011
Con số kỷ lục – 97 trường đăng ký tham gia sân chơi Microsoft Office World Champion 2011

Ngày 13 tháng 4 năm 2011, theo thông tin chính thức từ Ban tổ chức đã có 97 trường đại học, cao đẳng, cao đẳng nghề, PTTH chuyên và quốc tế trên toàn quốc đăng ký tham gia cuộc thi Microsoft Office World Champion 2011. Đây thực sự là con số rất ấn tượng khi số trường đăng ký cử đội tuyển tham gia tính tới thời điểm này đã tăng gần 3 lần so với năm 2010. Điều này cho thấy cuộc thi năm 2011 đã gây được tiếng vang và có sức lan tỏa trong giới học sinh, sinh viên.


Microsoft Office World Champion đã bước sang năm thứ hai. Sau khi chính thức phát động cuộc thi vào ngày 14 tháng 2 năm 2011, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều trường, tổ chức giáo dục trên toàn quốc. Đây đã là một sân chơi chung mang tính cạnh tranh lành mạnh để học sinh, sinh viên các trường cao đẳng, đại học, cao đẳng nghề, các trường PTTH chuyên và quốc tế trên cả nước thể hiện khả năng sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng bao gồm Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft PowerPoint và nhận được sự công nhận cho tài năng của mình từ Microsoft, Certiport cũng như những tổ chức uy tín tại đất nước của mình.


Ngày 25 tháng 3 năm 2011, lễ họp báo công bố cuộc thi đã diễn ra tại khách sạn Intercontinental. Tham dự buổi họp báo ngoài phóng viên đến từ các báo, đài truyền hình có uy tín trên cả nước, còn có sự hiện diện của ông Randy Pierson – Phó Chủ tịch điều hành Certiport – Tổ chức sáng lập ra cuộc thi Microsoft Office World Champion, ông Pablo Bernal – Giám đốc phụ trách sản phẩm của tập đoàn Microsoft, ông Nguyễn Hồng Minh – Vụ trưởng Vụ Dạy nghề – Tổng cục Dạy nghề Việt Nam cùng các Giám đốc đại diện quốc gia của Certiport đến từ Ấn Độ, Hàn Quốc, Hồng Kông, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Mỹ, Phillipin, Silanka, Brunei.


Cũng giống như cuộc thi năm ngoái, cuộc thi không thể thành công nếu thiếu sự quan tâm, tài trợ của các tổ chức, công ty, tập đoàn luôn mong muốn đóng góp cho sự phát triển của giới trẻ Việt Nam. Ngoài các tổ chức đã đồng hành cùng cuộc thi ngay từ năm đầu tiên như ngân hàng Techcombank, hãng hàng không American Airlines, trường cao đẳng nghề Việt Mỹ (VATC), Năm nay, cuộc thi cũng nhận được sự quan tâm, tài trợ từ Ttập đoàn Viễn thông quân đội Viettel với tư cách là nhà tài trợ kim cương và công ty ED Việt Nam – nhà tài trợ vàng của cuộc thi.


Với đối tượng mở rộng hơn dành cho các em sinh viên, một điểm khác biệt rất lớn đó là các thí sinh tự do nếu muốn tham gia thi có thể đăng ký trực tiếp với Ban tổ chức thay vì bắt buộc phải được vào đội tuyển trường mới được tham gia thi như năm ngoái. Với mức phí ưu đãi giảm tới 50% lệ phí thi, đây là cơ hội tốt để các em có thể đăng ký tham gia thi và có cơ hội nhận được chứng chỉ quốc tế cho các nội dung thi mà mình đăng ký từ Microsoft, ngoài ra, còn có rất nhiều các giải thưởng giá trị lên tới 300 triệu VNĐ cùng 5 suất đi Mỹ tham gia vòng chung kết thế giới mùa hè này.

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tiếp nhận đăng ký Thi thử nghiệm tiếng Hàn miễn phí với bài thi nói TOPIK iBT lần thứ 2