Chi tiết tin tức
14/03/2023
Cơ hội rộng mở cho học sinh Việt Nam tham dự thi các bài thi quốc tế SAT, PSAT VÀ AP

SAT, PSAT và AP là những bài thi, chuẩn đánh giá quốc tế quan trọng và được sử dụng phổ biến, rộng rãi trên toàn thế giới mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực với mỗi học sinh, cho dù học sinh có dự định học tập tại Việt Nam, Hoa Kỳ, hay bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Ngày 14/3/2023, lễ ký kết hợp tác giữa Tổ Chức Giáo Dục IIG Việt Nam và Tổ Chức College Board (Hoa Kỳ) diễn ra thành công tại Hà Nội, đánh dấu việc các chuẩn đánh giá quốc tế như SAT, PSAT và AP được triển khai rộng rãi hơn, kết nối học sinh Việt Nam với các cơ hội giáo dục đại học. Thông qua sự hợp tác này, học sinh Việt Nam sẽ dễ dàng tiếp cận với các tiêu chuẩn giáo dục tiên tiến của thế giới, tạo thuận lợi cho quá trình học tập và phát triển bản thân, phục vụ đất nước.

Lễ ký kết hợp tác giữa Tổ Chức Giáo Dục IIG Việt Nam và Tổ Chức College Board (Hoa Kỳ)

Theo nội dung được ký kết tại buổi lễ, IIG Việt Nam và College Board sẽ hợp tác tổ chức các hoạt động tiếp cận cộng đồng và chia sẻ thông tin, học liệu một cách thường xuyên để nâng cao nhận thức của cộng đồng về giá trị của các bài thi chuẩn hóa như SAT, PSAT và AP trên hành trình chinh phục ngưỡng cửa đại học.  

Cũng trong khuôn khổ hợp tác, IIG Việt Nam sẽ thành lập và quản lý các trung tâm khảo thí SAT, PSAT và AP được ủy quyền bởi College Board tại Việt Nam. Thí sinh tham dự các bài thi này có thể là học sinh từ các trường công lập và tư thục hoặc thí sinh độc lập. IIG Việt Nam và College Board sẽ hợp tác tổ chức các buổi tập huấn cho giáo viên, cố vấn và cán bộ hành chính chương trình AP tại Việt Nam để đáp ứng nhu cầu của các trường học và cung cấp cho cán bộ quản lý giáo dục cơ hội tiếp cận chương trình đào tạo giáo dục quốc tế chất lượng cao. Đồng thời, IIG Việt Nam sẽ hỗ trợ tổ chức bài thi AP cho các trường Trung học quan tâm đến bài thi này.

Đặc biệt, cùng với IIG Việt Nam, College Board có kế hoạch mở rộng thêm các trung tâm tổ chức thi SAT, PSAT và AP không chỉ ở các thành phố lớn mà cả các tỉnh thành khác của Việt Nam thuận tiện cho học sinh.

Bà Đoàn Nguyễn Vân Khanh – Phó Tổng Giám đốc, IIG Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại sự kiện, Bà Đoàn Nguyễn Vân KhanhPhó Tổng Giám đốc, IIG Việt Nam chia sẻ: Với sứ mệnh đồng hành nâng cao chất lượng nền giáo dục nước nhà, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam luôn nỗ lực đưa những tiêu chuẩn và giải pháp giáo dục tiên tiến nhất vào Việt Nam, từ đó nâng cao trình độ và kỹ năng của nguồn nhân lực Việt ngang tầm thế giới, đáp ứng yêu cầu khắt khe của nền kinh tế thời kỳ hội nhập sâu rộng. Lễ ký kết hợp tác giữa IIG Việt Nam và Tổ chức College Board (Hoa Kỳ) diễn ra thành công đánh dấu một mốc phát triển mới của IIG Việt Nam trong hành trình ý nghĩa thực hiện sứ mệnh giáo dục, giúp mỗi học sinh Việt Nam dễ dàng tiếp cận với những tiêu chuẩn giáo dục tiên tiến và chất lượng cao của thế giới, tạo thuận lợi cho quá trình học tập và phát triển bản thân.”

Với xu hướng phát triển của giáo dục và đặc biệt thời kỳ hội nhập quốc tế, việc giúp mỗi học sinh Việt Nam được tiếp cận gần hơn, dễ dàng hơn với các chuẩn đánh giá quốc tế là điều hết sức quan trọng và thiết thực. Tham gia sự kiện và phát biểu chúc mừng hợp tác giữa College Board và IIG Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc nhận định: “Học sinh Việt Nam tham gia các kỳ đánh giá năng lực quốc tế như SAT, PSAT và AP… dù tham gia theo nhu cầu cá nhân nhưng đạt kết quả rất tốt so với mặt bằng chung. Đặc biệt. việc tham gia các đánh giá quốc tế để chúng ta có cơ hội nhìn về chất lượng giáo dục của chúng ta, xem để hội nhập với giáo dục thế giới, để đảm bảo nâng cao chất lượng”

SAT, PSAT và AP là những bài thi, chuẩn đánh giá quốc tế quan trọng và được sử dụng phổ biến, rộng rãi trên toàn thế giới mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực với mỗi học sinh, cho dù học sinh có dự định học tập tại Việt Nam, Hoa Kỳ, hay bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Ông Paul Sanders – Giám đốc điều hành, Tổ chức College Boardchia sẻ tại Lễ ký kết: “Chúng tôi cam kết hợp tác chặt chẽ toàn diện với IIG Việt Nam để triển khai rộng rãi các kỳ thi chuẩn hóa quốc tế như SAT, PSAT và AP tại Việt Nam. Việc nỗ lực cải tiến không ngừng cho phép chúng tôi mang lại trải nghiệm khảo thí đặc biệt và đảm bảo rằng mọi học sinh đều có cơ hội tiếp cận các tiêu chuẩn đánh giá quốc tế uy tín, mang đến cơ hội học tập đầy triển vọng cho mọi học sinh… Với chuyên môn và thành tích ấn tượng của IIG Việt Nam trong khảo thí và kiểm định giáo dục tại Việt Nam, chúng tôi tin tưởng rằng sự hợp tác của chúng ta sẽ thành công và sẽ góp phần đáng kể vào việc nâng cao chất lượng giáo dục của Việt Nam.”

Ông Paul Sanders – Giám đốc điều hành, Tổ chức College Board chia sẻ tại Lễ ký kết

IIG Việt Nam với sứ mệnh đồng hành nâng cao chất lượng nền giáo dục nước nhà, luôn nỗ lực và tiên phong đưa những tiêu chuẩn và giải pháp giáo dục tiên tiến nhất vào Việt Nam. Lễ ký kết hợp tác giữa Tổ Chức Giáo Dục IIG Việt Nam và Tổ Chức College Board (Hoa Kỳ) diễn ra thành công, đánh dấu một bước phát triển mới của IIG Việt Nam và mở rộng cơ hội tiếp cận những chuẩn đánh giá quốc tế như SAT, PSAT, AP đến mỗi học sinh Việt Nam, góp phần vào sự phát triển chung của nền giáo dục nước nhà.

SAT là bài thi xét tuyển đại học được sử dụng bởi tất cả các trường đại học, cao đẳng của Mỹ và chấp nhận tại hơn 4000 cơ sở đào tạo trên toàn thế giới như tại Mỹ, Canada, Australia, Anh, Hàn Quốc, Singapore, v.v., mở ra nhiều cơ hội học tập cho mỗi học sinh. Bên cạnh đó, nhiều trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam hiện nay cũng sử dụng điểm thi SAT trong xét tuyển đầu vào như Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại Thương, Đại học Bách Khoa. Mỗi năm, có hàng triệu học sinh trên khắp thế giới tham gia kỳ thi SAT để chuẩn bị hành trang cho bậc đại học.

PSAT là bài thi chuẩn hóa chủ yếu dành cho đối tượng học sinh khối 8 đến 11. Đây được coi là kỳ thi “sơ tuyển” chuẩn bị cho SAT vì hình thức, dạng câu hỏi, nội dung và giới hạn thời gian của bài thi này tương tự như bài thi SAT. PSAT chính là bàn đạp quan trọng, vừa sức và giúp học sinh xác định được khả năng của bản thân và có kế hoạch rèn luyện, trau dồi để đạt mục tiêu điểm thi SAT và thực hiện kế hoạch học tập của bản thân.

AP là chương trình học phổ biến tại các trường cấp 3 ở Mỹ và các trường quốc tế. Được xem là cầu nối giữa môi trường cấp 3 và bậc đại học, chương trình AP cho phép học sinh Việt Nam hoàn thành một số môn học bậc đại học ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường cấp 3 và cơ hội tích lũy tín chỉ đại học khi vượt qua các kỳ thi. AP cũng được nhiều trường đại học ở Mỹ và hơn 60 quốc gia khác trên toàn thế giới sử dụng trong quá trình tuyển sinh, do vậy đặc biệt phù hợp với những học sinh có kế hoạch du học.

Tags

Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
[Thông báo] Nâng cấp hệ thống đăng ký thi online.iigvietnam.com – Lùi thời gian mở đăng ký kỳ TOPIK 93