Chính thức phát động Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC 2015 tại tỉnh Vĩnh Phúc – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
30/01/2015
Chính thức phát động Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC 2015 tại tỉnh Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc, ngày 29/01/2015,  Nằm trong chuỗi sự kiện phát động Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) 2015 được các Sở Giáo dục – Đào tạo địa phương tổ chức trên cả nước,  Sở Giáo dục & Đào tạo Vĩnh Phúc phối hợp với Ban Tổ Chức MOSWC 2015 gồm Bộ Giáo dục và Đào tạo, IIG Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), Báo Tuổi trẻ đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi MOSWC 2015 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

 Quang cảnh buổi Hội nghị phát động MOSWC 2015 tại Vĩnh Phúc

Lễ phát động đã thu hút sự tham gia của lãnh đạo Sở GD & ĐT Vĩnh Phúc và các Sở GD&ĐT lân cận tại miền Bắc, lãnh đạo và cán bộ các Phòng Giáo dục quận, huyện, thị xã, thành phố, Ban giám hiệu và giáo viên tin học các trường THCS, THPT, trường Dân tộc nội trú, trường Cao đẳng và dạy nghề trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Đây cũng là lần đầu tiên, Cuộc thi MOSWC được phát động tại tỉnh Vĩnh Phúc, mang đến cơ hội cho các giáo viên và các em học sinh được tiếp cận với chuẩn tin học quốc tế. Trong khuôn khổ cuộc thi, 7 giáo viên tin học cốt cán của tỉnh Vĩnh Phúc đã được Ban tổ chức tập huấn về phương pháp đào tạo định hướng MOS, tạo nền tảng để phổ biến rộng thêm các kiến thức tin học văn phòng hữu ích đến các học sinh, sinh viên của tỉnh.

 Ông Đoàn Văn Ninh – Phó Vụ trưởng Vụ giáo dục Trung học, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc chương trình

Theo kịp xu thế phát triển của thời đại mới, Vĩnh Phúc luôn nỗ lực quan tâm ứng dụng CNTT hiệu quả trong mọi mặt của đời sống, kinh tế, xã hội. Ngành GD&ĐT Vĩnh Phúc xác định ứng dụng CNTT trong dạy và học là một yêu cầu quan trọng và cần thiết. Tham gia MOSWC chính là một hoạt động để Vĩnh Phúc đưa các ứng dụng CNTT đến gần hơn với đông đảo học sinh sinh viên, xây dựng kỹ năng quan trọng cho các em để thành công trong học tập và công việc tương lai.

Ông Nguyễn Phú Sơn – Phó Giám đốc sở GD&ĐT Vĩnh Phúc phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại Lễ phát động, Ông Nguyễn Phú Sơn – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc nhấn mạnh: “Năm nay là năm đầu tiên Vĩnh Phúc tham gia MOSWC. Chúng tôi mong muốn rằng các nhà trường, giáo viên, học sinh và sinh viên của Vĩnh Phúc sẽ nhiệt tình tham gia vào cuộc thi, lấy cuộc thi làm bàn đạp thúc đẩy phong trào rèn luyện tin học văn phòng trong thanh thiếu niên của tỉnh.”

Ông Đỗ Thanh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Viettel Vĩnh Phúc phát biểu tại chương trình

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (Microsoft Office Specialist World Championship – MOSWC) là cuộc thi tin học văn phòng lớn nhất trên thế giới với sự tham gia của hơn 100 quốc gia. Tại Việt Nam, MOSWC đã trở thành cuộc thi tin học chuẩn quốc tế lớn nhất diễn ra trên quy mô toàn quốc. Trải qua 13 năm được tổ chức trên toàn thế giới và 5 năm tại Việt Nam, MOSWC đã thực sự trở thành một sân chơi trí tuệ lớn nhất hành tinh, là cơ hội cho những học sinh, sinh viên khao khát thể hiện khả năng bản thân và ghi danh trên bảng vàng quốc tế.

Ông Vũ Hữu Nghị – Phó Giám đốc IIG Việt Nam phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Vũ Hữu Nghị – Phó Giám đốc IIG Việt Nam – Ban Tổ chức MOSWC 2015 nói: “Chúng tôi đánh giá cao tinh thần cấp tiến của Sở GD & ĐT tỉnh Vĩnh Phúc trong quyết tâm đưa giáo viên và học sinh trên địa bàn tiếp cận với chuẩn tin học quốc tế. Chúng tôi tin rằng với quyết tâm cao của lãnh đạo Sở cùng sự hưởng ứng của Ban giám hiệu các cơ sở đào tạo trên địa bàn tỉnh, kiến thức và kỹ năng tin học văn phòng của giáo viên và học sinh tỉnh Vĩnh Phúc sẽ ngày càng được nâng cao, phù hợp với xu thế phát triển của ngành giáo dục nước nhà là chuẩn hóa nguồn nhân lực theo các tiêu chuẩn quốc tế.”

Chuyên gia của IIG Việt Nam cung cấp các thông tin chi tiết về bài thi MOS và cách thức tham dự cuộc thi 

MOSWC 2015 đánh dấu bước tiến vượt bậc so với cuộc thi các năm trước, đó là lần đầu tiên có sự tham gia đồng tổ chức của những cơ quan và đơn vị hàng đầu cả nước về cả chuyên môn và quy mô, gồm Bộ Giáo dục Đào tạo, Viettel – Tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực Viễn thông và CNTT lớn nhất Việt Nam, Báo Tuổi trẻ  và IIG Việt Nam – đại diện quốc gia của Certiport, tổ chức hàng đầu tại Việt Nam và khu vực về khảo thí giáo dục. 2015 cũng là năm đầu tiên cuộc thi được phát động tới toàn bộ 63 tỉnh thành và toàn bộ các trường Đại học, Cao đẳng, Trường nghề, THPT, THCS  trên toàn quốc.

Tại Vòng thi cấp cơ sở, các địa phương và cơ sở đào tạo sẽ chủ động thực hiện để lựa chọn đội tuyển dự thi Vòng loại Quốc gia – Vòng đầu tiên của MOSWC2015.  Bên cạnh đó, cuộc thi cũng khuyến khích và tạo điều kiện tối đa cho thí sinh tự do tham dự vào cuộc thi bằng cách gửi phiếu điểm MOS đạt từ 700/1000 điểm trở lên và Phiếu đăng ký làm cơ sở để Ban tổ chức xét duyệt tham dự Vòng thi Quốc gia. Thời hạn đăng ký tham dự Vòng loại Quốc gia là 28/3/2015.

Các vị Đại biểu chụp hình Lưu niệm

Những thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi sau Vòng Chung kết Quốc gia sẽ được trao tặng các giải thưởng quốc gia với cơ cấu sau cho mỗi nội dung thi: 1 Giải Nhất (giải thưởng trị giá tương đương 100 triệu đồng/ 1 Giải, bao gồm một chuyến đi Mỹ để tham dự Vòng chung kết Thế giới và quà tặng), 1 Giải Nhì (giải thưởng trị giá tương đương 20 triệu đồng/ 1 Giải), 1 Giải Ba (giải thưởng trị giá tương đương 10 triệu đồng/ 1 Giải) và 10 Giải Khuyến khích (giải thưởng trị giá tương đương 2 triệu đồng/ 1 Giải). Ngoài ra, ba Đại sứ MOS 2015 tham dự Vòng Chung kết thế giới tại Mỹ sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng trị giá 5.000 USD cho giải nhất; 2500 USD cho giải nhì và 1000 USD cho giải ba. Ban tổ chức sẽ tài trợ toàn bộ chi phí bài thi, tổ chức thi và chi phí ăn ở, đi lại cho đoàn thí sinh Việt Nam tham dự Vòng Chung kết Thế giới tại Mỹ.

Tags

hội thảo
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”