Chinh phục Bài thi Quốc tế TPO – TOEFL Practice Online để giành chức Quán quân TOEFL Junior Challenge 2013 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
03/11/2013
Chinh phục Bài thi Quốc tế TPO – TOEFL Practice Online để giành chức Quán quân TOEFL Junior Challenge 2013
 

Cuộc thi Vô địch TOEFL Junior dành cho học sinh THCS – TOEFL Junior Challenge 2013 là cuộc thi lần đầu tiên đồng thời

Cuộc thi Vô địch TOEFL Junior dành cho học sinh THCS – TOEFL Junior Challenge 2013 là cuộc thi lần đầu tiên đồng thời sử dụng các bài thi quốc tế của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) – TOEFL Junior và TPO (TOEFL Practice Online) để làm tiêu chuẩn đánh giá thí sinh tham dự. Được đánh giá cao về tính thực tiễn cũng như tính đổi mới của cuộc thi so với các cuộc thi học sinh giỏi tiếng Anh khác trên toàn quốc, TOEFL Junior Challenge đã thu hút được sự tham gia của hơn 20.000 học sinh THCS trên toàn quốc tại vòng 1 của cuộc thi.

 

Hình ảnh Lễ Khai  mạc & Vòng sơ loại cuộc thi TOEFL Junior Challenge 2013

Kết thúc Vòng 2 với trải nghiệm về bài thi TOEFL Junior, các em học sinh THCS đã thực sự có được một kinh nghiệm cọ xát cần thiết với các bài thi tiếng Anh theo chuẩn quốc tế, từ đó kiểm tra trình độ của mình và biết được khả năng của mình so với bạn bè đồng trang lứa tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Các thí sinh xuất sắc nhất tại Vòng 2 sẽ tiếp tục bước tiếp vào Vòng Chung khảo và thử sức với bài thi TPO quốc tế.

 

Hình ảnh các thí sinh làm bài thi tại Vòng Sơ khảo

TPO (TOEFL Practice Online) được nghiên cứu và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS). Các tiêu chí chấm điểm của bài thi TPO dựa theo tiêu chí chấm điểm của bài thi TOEFL iBT và hệ thống chấm điểm của ETS, bởi vậy bảo đảm độ chính xác, tính công bằng và đánh giá được điểm mạnh, yếu của thí sinh để có lộ trình học tập phù hợp.

Thông thường, các thí sinh có dự định thi TOEFL iBT sẽ sử dụng TPO nhằm củng cố kiến thức và làm quen với cách thức thi TOEFL iBT bằng cách lựa chọn một trong hai chế độ:

  • Sử dụng TPO ở chế độ tính giờ: trải nghiệm bài thi TOEFL iBT dưới sức ép về thời gian như môi trường thi thật.
  • Chế độ không tính giờ: luyện tập từng kỹ năng, từng loại câu hỏi trong bài thi TOEFL iBT mà không bị giới hạn về thời gian.

Tại Vòng Chung khảo, các thí sinh sẽ cùng tranh tài với bài thi TPO ở chế độ tính giờ, và thực hiện bài thi trên máy tính. Bài thi TPO quốc tế đánh giá trực tiếp 4 kỹ năng: Đọc hiểu, Nghe hiểu, Nói và Viết của thí sinh với các nội dung 100% mang tính học thuật:

Kỹ năng Đọc hiểu; thí sinh sẽ thực hiện 3 – 4 bài đọc với các nội dung học thuật được trích từ những giáo trình tại các trường đại học.

  • Kỹ năng Nghe hiểu: thí sinh sẽ Nghe bài giảng, bài thảo luận và bài đàm thoại để trả lời 34 -51 câu hỏi thuộc phần này.
  • Kỹ năng Nói: thí sinh được yêu cầu diễn đạt ý kiến cá nhân về 1 chủ đề. Trả lời câu hỏi về mối liên quan giữa bài đọc và bài giảng hoặc đoạn hội thoại thông qua 6 bài Nói.
  • Kỹ năng Viết: thí sinh được yêu cầu viết một bài văn thảo luận vè mối liên quan giữa bài đọc và bài giảng; và một bài văn trình bày ý kiến cá nhân về chủ đề cho sẵn.

Ngay sau khi hoàn thành bài thi, thí sinh sẽ nhận được báo cáo điểm và nhận xét về bài thi từ các chuyên gia của ETS. Thông qua đó, thí sinh sẽ có được những đánh giá chi tiết và cụ thể nhất về từng kỹ năng của mình; từ đó đưa ra được những định hướng phát triển và hoàn thiện hơn các kỹ năng còn yếu.

Quán quân Quốc gia cuộc thi TOEFL Junior Challenge 2013 – Nhà vô địch TOEFL Junior 2013 khối THCS ngoài việc được vinh danh và nhận giấy khen từ BTC và các Sở GD&ĐT Tp Hồ Chí Minh; Sở GD&ĐT Huế; Sở GD&ĐT Đồng Nai…sẽ được nhận nhiều giải thưởng và phần quà hấp dẫn đến từ các đơn vị đồng hành cùng cuộc thi: Language Link Việt Nam; ILA Việt Nam; YOLA

Để biết thêm thông tin chi tiết về bài thi TPO, vui lòng truy cập: Tại đây

Hoặc liên hệ các văn phòng của IIG Việt Nam:

IIG Việt Nam

Trụ sở chính

Tòa nhà IIG

Số 75 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: (84-4) 3773 2411

Email: info@133.240

 

 

Chi nhánh Đà Nẵng

Số 266 Trần Phú,

Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tel: (84-511) 3565 888

Email: danang@133.240

 

 

Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh

Lầu 8, Tòa nhà số 538, Đường Cách Mạng Tháng Tám, Phường 11, Quận 3, TP. HCM

Tel: (84-8) 3990 5888

Email: saigon@133.240

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”