Chinh phục Bài thi Quốc Tế TOEFL Junior tại Vòng 2 Cuộc thi Vô địch TOEFL Junior 2013 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
03/11/2013
Chinh phục Bài thi Quốc Tế TOEFL Junior tại Vòng 2 Cuộc thi Vô địch TOEFL Junior 2013

Ngày 27 tháng 10 năm 2013, các thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi TOEFL Junior Challenge 2013

Ngày 27 tháng 10 năm 2013, các thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi TOEFL Junior Challenge 2013 đã chính thức bước vào Vòng sơ khảo (Vòng 2) tại các địa điểm thi trên toàn quốc.

TOEFL Junior là bài thi đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) thiết kế và phát triển. Đây là bài thi tiếng Anh được công nhận rộng rãi nhất trên thế giới hiện nay. Bài thi cũng có thể được coi là thước đo cho sự tiến bộ của học sinh trong quá trình trau dồi và phát triển các kỹ năng theo thời gian. Đối với các giáo viên, đây cũng là một công cụ hữu hiệu và khách quan để phân loại trình độ học viên và lựa chọn, điều chỉnh kế hoạch giảng dạy phù hợp. Tại Việt Nam, bài thi được cung cấp bởi IIG Việt Nam, đại diện chính thức và duy nhất của ETS tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.

 

Các thí sinh tại Hà Nội tập trung ở sân trường nghe phổ biến nội dung thi Vòng sơ khảo

Nhận thấy sự phù hợp và cần thiết của bài thi TOEFL Junior đối với học sinh bậc THCS, IIG Việt Nam phối hợp với các Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh và thành phố đồng tổ chức TOEFL Junior Challenge. Cuộc thi đã trở thành cuộc thi tiếng Anh thường niên cho học sinh các trường THCS trên toàn quốc.

Các thí sinh bước vào Vòng 2 với tâm trạng háo hức và mong muốn được chinh phục bài thi theo chuẩn quốc tế dành riêng cho lứa tuổi bậc phổ thông. Toàn bộ bài làm của thí sinh sẽ được gửi sang Mỹ để Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ trực tiếp chấm.

 

Các thí sinh kiểm tra danh sách phòng thi và số báo danh

Từ kết quả thi TOEFL Junior, các em có thể biết được trình độ mình đang ở mức nào so với các bạn đồng trang lứa trên toàn thế giới. Đặc biệt, tất cả các thí sinh tham dự Vòng 2 sẽ nhận được phiếu điểm TOEFL Junior do ETS cấp và có giá trị toàn cầu. Ngoài giá trị động viên tinh thần của chứng chỉ, các em còn có thể sử dụng chứng chỉ này vào các mục tiêu học thuật của mình như tham gia các chương trình tiếng Anh tăng cường của các Sở Giáo dục và đào tạo tại địa phương, các chương trình giao lưu Anh ngữ quốc tế, nộp hồ sơ xin nhập học hoặc xin học bổng trong nước và ngoài nước dành cho học sinh THCS và PTTH, đặc biệt là các chương trình học bổng của Hoa Kỳ.

 

Hình ảnh các thí sinh trong phòng thi tại khu vực miền Bắc

 

Hình ảnh các thí sinh trong phòng thi tại khu vực miền Nam

Các thí sinh xuất sắc nhất tại Vòng 2 sẽ có cơ hội thử sức với bài thi TPO quốc tế (TOEFL Practice Online) miễn phí tại Vòng 3 vào ngày 9-10/11/2013. TPO là một trong những công cụ ôn luyện TOEFL iBT hiệu quả nhất được Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) khuyên dùng. Thử sức với bài thi TPO, thí sinh sẽ được đánh giá trực tiếp 4 kỹ năng theo chuẩn bài thi TOEFL iBT và xác định điểm mạnh, điểm yếu trong kỹ năng tiếng Anh của bản thân. Chấm điểm theo tiêu chí và hệ thống chấm điểm của ETS, điểm số của bài thi TPO chỉ sai lệch so với bài thi TOEFL iBT chuẩn từ 1 – 5 điểm, sẽ giúp thí sinh có những định hướng tốt hơn khi xây dựng lộ trình luyện tập cho những cấp học cao hơn.

Để biết thêm thông tin về cuộc thi, xin vui lòng truy cập website www.toefl.com.vn

Tags

hội thảo
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”