Chi tiết tin tức
30/07/2023
Chạm giấc mơ với hành trình chinh phục vòng chung kết Tin học văn phòng thế giới tại Mỹ

Kênh 14 đăng tải: Niềm đam mê bộ môn Tin học cộng với quyết tâm chinh phục bằng được “tấm vé” đến đấu trường chung kết thế giới cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng lớn nhất hành tinh đã thôi thúc Hoàng Thùy Linh, sinh viên năm cuối Đại học Ngoại thương tham gia cuộc thi tới 5 lần.

Đội tuyển MOS và ACP Việt Nam tham dự VCk thế giới 2023.

Để giành được tấm vé quý giá bước ra thế giới, thi đấu với gần 100 đội tuyển đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ, Linh đã trải qua 4 lần thất bại trong 5 mùa thi tuyển tại Việt Nam. Với tinh thần không từ bỏ, cùng quyết tâm bền bỉ và niềm yêu thích đặc biệt với cuộc thi Vô địch tin học văn phòng Thế giới – Viettel 2023 (MOSWC – Viettel 2023), nữ sinh Đại học Ngoại thương cuối cùng đã cán đích cao nhất ở mùa thi cuối cùng mà em được tham dự.

Hoàng Thùy Linh (Đại học Ngoại thương) – đại sứ MOS nội dung Word 2019.

Kiên trì theo đuổi ngôi vị cao nhất tại MOSWC – Viettel

Đặt ra mục tiêu phải chinh phục được ngôi vị Quán quân quốc gia ở nội dung Word 2019 để đặt chân được đến Vòng chung kết thế giới tại Mỹ, nhưng sau 4 lần tham dự cuộc thi MOSWC – Viettel, Linh đều thất bại, chưa thể chạm đến đỉnh vinh quang. Không lùi bước, Linh quyết tâm thử sức lần thứ 5, cũng là cơ hội cuối cùng, và rồi cô sinh viên Đại học Ngoại thương đã đạt được mục tiêu mà em kiên trì theo đuổi suốt 5 năm qua.

Linh cho biết, em đã biết đến Cuộc thi MOSWC – Viettel từ năm lớp 10 và có niềm yêu thích tìm hiểu môn MOS. “Với em, Tin học văn phòng không chỉ là một môn học trên trường, mà còn là kiến thức, kỹ năng thiết yếu, chinh phục ngôi vị cao nhất tại cuộc thi cũng là cách để em chứng minh năng lực của mình ở lĩnh vực này trước khi ra trường đi làm”, Linh chia sẻ.

Với Phạm Trung Nam (ĐH Hàng Hải Việt Nam), con đường chinh phục ngôi vị Quán quân MOS Excel 2019, giành tấm vé vào VCK Thế giới cũng không mấy dễ dàng. Sau 2 năm dự thi liên tiếp thất bại, ở mùa thi thứ 3, Nam đặt quyết tâm phải “ẵm” suất tham dự Vòng chung kết thế giới. Trong thời gian ôn luyện đội tuyển MOS ở trường, Nam cùng các bạn tìm hiểu và phân tích thật kỹ các bài tập và nhất là luyện tập thật nhiều các hàm trong Excel để tạo thành phản xạ. Với Nam, ngoài học ở trường thi tự tìm tòi, học thêm trên nguồn internet giúp em tích lũy thêm nhiều kiến thức, tự tin khi tham gia sân chơi MOSWC World Championship – Viettel.

Cùng với Linh, Nam, đại sứ MOS Excel 2016 Nguyễn Thị Thanh Trúc (ĐH Hàng Hải Việt Nam), đại sứ MOS Word 2016 Đặng Thị Minh Anh (chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định) cũng mất tới 2 năm để chinh phục “giấc mơ Mỹ”. Còn với 2 đại sứ trẻ tuổi nhất Đỗ Thành Việt – giải nhất MOS môn PowerPoint 2016 và Nguyễn Tuấn Dũng – giải nhất MOS môn PowerPoint 2019, cùng là học sinh khối 8 trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành – Hà Nội đều có chung niềm yêu thích Tin học từ cấp Tiểu học và luyện tập thật nhiều với tinh thần nghiêm túc trước khi giành ngôi vị cao nhất tại MOSWC – Viettel 2023.

Quyết tâm mang vinh quang về cho tổ quốc

Để chuẩn bị kiến thức vững vàng sẵn sàng tham dự Vòng chung kết thế giới, 6 đại sứ MOS Việt Nam đã tập trung ôn luyện với cường độ cao cùng các thầy cô giàu kinh nghiệm. Ngoài các kiến thức nâng cao cùng kinh nghiệm thực chiến được chuyên gia của Ban tổ chức quốc gia ôn luyện, những chia sẻ của các cựu đại sứ MOS là hành trang quý giá với thí sinh đội tuyển MOS Việt Nam năm nay khi lên đường tham dự chung kết thế giới MOSWC 2023.

“Những chia sẻ từ các anh chị đã từng thi đấu ở Vòng chung kết thế giới giúp chúng em tự tin hơn rất nhiều. Em sẽ cố gắng thể hiện tốt những kiến thức và hiểu biết của mình tại Vòng thi này, hi vọng đội tuyển MOS Việt Nam sẽ đạt được thành tích ấn tượng như năm ngoái” – đại sứ Thanh Trúc chia sẻ.

VCK thế giới 2023 quy tụ gần 100 đội tuyển đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Điểm nhấn của VCK thế giới năm nay là sự tăng trưởng mạnh về cơ cấu giải thưởng. Trong đó, tương ứng với các giải Nhất, Nhì, Ba sẽ nhận phần thưởng bằng tiền mặt lần lượt là 8.000 USD, 4.000 USD và 2.000 USD. Đây sẽ là cuộc cạnh tranh rất khốc liệt khi chỉ có 1 bộ huy chương duy nhất gồm 1 Vàng, 1 Bạc và 1 Đồng cho mỗi nội dung thi.


6 đại sứ MOS Việt Nam quyết tâm thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo.

Đồng hành cùng cuộc thi từ những ngày đầu khởi xướng tại Việt Nam, chắp cánh cho nhiều thế hệ học sinh, sinh viên Việt vươn ra biển lớn chinh phục vinh quang tại sân chơi Vô địch Tin học văn phòng thế giới, Tập đoàn Viettel luôn mong muốn chung tay cùng phát triển ngành giáo dục Việt Nam, đặc biệt là các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông.

Thúc đẩy chuyển đổi số ngành giáo dục là con đường giúp Viettel thực hiện khát vọng xây dựng một xã hội học tập trọn đời, xóa nhòa khoảng cách giáo dục giữa các địa phương trên cả nước. Với thông điệp “Technology with heart”, Viettel luôn khao khát bằng các nỗ lực của mình, thông qua việc sử dụng công nghệ để giải quyết các bài toán, các thách thức, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho con người.

Bên cạnh đồng hành cùng cuộc thi, các thí sinh đạt kết quả tốt tại MOSWC sẽ có cơ hội được tham gia vào chương trình đào tạo nhân sự chất lượng của Tập đoàn. Theo đó, các thí sinh đạt giải Nhì quốc gia trở lên sẽ được miễn thi IQ và hồ sơ, đồng thời có cơ hội thăng tiến trực tiếp vào vòng phỏng vấn/thi chuyên môn để ứng tuyển vào vị trí Thực tập sinh tại Viettel.

Chi tiết: Chạm giấc mơ với hành trình chinh phục vòng chung kết Tin học văn phòng thế giới tại Mỹ

Tags

Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Chương trình Tìm kiếm ngôi sao ACP