Certiport công bố Viettel là nhà tài trợ chính của Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
11/08/2015
Certiport công bố Viettel là nhà tài trợ chính của Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới

Vòng chung kết Thế giới MOSWC 2015 chính thức diễn ra

DALLAS, ngày 10/8/2015

Sáng nay, Certiport (www.certiport.com), nhà cung cấp giải pháp khảo thí hàng đầu cho lực lượng lao động toàn cầu và thị trường giáo dục, đã tổ chức lễ Khai mạc Vòng chung kết ( VCK)-  Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2015 – MOSWC 2015, đồng thời công bố Tập đoàn Viettel là nhà tài trợ chính của VCK Thế giới Cuộc thi MOSWC 2015.

Theo đó, Viettel đã trở thành nhà tài trợ độc quyền đầu tiên trong lịch sử 14 năm của Cuộc thi MOSWC. Với cương vị là Nhà tài trợ độc quyền, hình ảnh của Viettel sẽ xuất hiện ấn tượng trong mọi hoạt động cũng như ấn phẩm của VCK Thế giới năm nay. Cụ thể, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel ông Tống Viết Trung sẽ có bài phát biểu ( 1 trong 2 bài phát biểu duy nhất) tại Lễ trao giải VCK Thế giới sẽ được tổ chức vào Thứ 4, ngày 12/8 ( giờ Mỹ). Thí sinh các nước sẽ mặt đồng phục có logo Viettel và logo Viettel cũng  đã xuất hiện trên mọi ấn phẩm của cuộc thi. Hơn nữa, thông tin này cũng được công bố rộng rãi tới các cơ quan truyền thông quốc tế và tới đối tác của Certiport tại 150 quốc gia.

 

Ông Craig Bushman, Phó chủ tịch Tập đoàn Certiport công bố Viettel là nhà tài trợ độc quyền lần đầu tiên trong lịch sử 14 năm của MOSWC tới đại diện 80 nước có mặt tại Lễ khai mạc VCK Thế giới MOSWC 2015 tại Dallas sáng nay

Viettel hiện là tập đoàn viễn thông-công nghệ lớn nhất Việt Nam, với doanh thu 10 tỉ US$ và nhân lực gồm hơn 90.000 người (75.000 tại Việt Nam và 15.000 ở nước ngoài). Viettel cung cấp dịch vụ tới hơn 76 triệu khách hàng tại hơn 10 nước ở Châu Á, Châu Phi, Châu Mỹ. 

Ông Tống Viết Trung, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel, cho biết: “Chúng tôi tin rằng công nghệ thông tin kết hợp với giáo dục sẽ góp phần khỏa lấp những lỗ hổng trong đào tạo, đem lại cho mọi người cơ hội được hưởng sự giáo dục bình đẳng. Vì vậy, chúng tôi đã quyết định là nhà đồng tổ chức cho Cuộc thi MOSWC 2015 tại Việt Nam và tài trợ cho Vòng chung kết ( VCK) thế giới MOSWC 2015 tại Mỹ để cụ thể hóa các hỗ trợ cho học sinh, sinh viên”.

Tại Việt Nam, Viettel đã đi vào lịch sử với việc cung cấp Internet băng rộng cho 100% các cơ sở đào tạo trong nước theo các chương trình Internet học đường với thời gian 2 năm. Từ năm 2010, Việt Nam đã là nước đứng trong nhóm đầu các nước ASEAN về ứng dụng Internet trong giáo dục.

 

Ông Bob Whelan, Chủ tịch Tập đoàn Certiport gửi lời chúc mừng tới các thí sinh tham dự VCK Thế giới sáng nay, 10/8 ( giờ Mỹ) trước khi các em bước vào ngày thi chính thức

Ông Aaron Osmond, Phó Tổng giám đốc chương trình toàn cầu Certiport chia sẻ: “Chúng tôi vui mừng khi Viettel trở thành nhà tài trợ độc quyền của MOSWC 2015 và rất hoan nghênh sự hỗ trợ của Viettel đối với sự nghiệp phát triển giáo dục dục dành cho giới trẻ và đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin vào giáo dục. Viettel cũng đã nhìn thấy giá trị của việc có được chứng chỉ chuyên ngành đối với các em học sinh, sinh viên, đồng thời còn tích cực giúp mọi người nhận biết được giá trị đó.”

 

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Đại học, Bộ GD & ĐT ( trái), ông Đoàn Hồng Nam , Trưởng ban Tổ chức MOSWC tại Việt Nam ( phải) cùng đoàn Việt Nam trước giờ thi hôm nay

Cũng trong hôm nay, Vòng Chung Kết thế giới Cuộc thi MOSWC 2015 tập hợp 150 thí sinh đến từ 80 quốc gia trên thế giới cùng tranh tài kỹ năng sử dụng Microsoft Word, Excel và PowerPoint trong suốt ngày hôm nay tại Dallas, bang Texas, địa điểm là Gaylord Texen Grapevine.

Đội tuyển Việt Nam bao gồm :Trần Minh Tiến dự thi nội dung Microsoft Word; Phạm Trường Giang thi nội dung Microsoft Excel và Nguyễn Thị Hiền Gia dự thi nội dung Microsoft PowerPoint cũng đã kết thúc phần thi của mình vào chiều nay. Ngày mai, thứ 3, 12/8 ( giờ Mỹ) các thí sinh đoàn Việt Nam sẽ có những hoạt động giao lưu với các đội tuyển đến từ khắp nơi trên thế giới.

Giới thiệu về Viettel

Viettel là một trong những doanh nghiệp viễn thông có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới. Đây là doanh nghiệp đi tiên phong trong việc thúc đẩy cuộc cách mạng viễn thông trong những năm qua, đưa dịch vụ viễn thông trở thành  cung cấp cho mọi tầng lớp xã hội, đến với các khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa. Doanh thu của Viettel liên tục tăng năm sau gấp đôi năm trước trong giai đoạn 2005-2012, giúp tập đoàn trở thành một trong những doanh nghiệp viễn thông có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới, đứng trong số 15 doanh nghiệp viễn thông hàng đầu về kết nối di động (theo đánh giá của ban Tin tức Công nghệ Không dây của GSMA). Viettel hiện có mặt tại 8 thị trường ở khắp Châu Á, châu Mỹ Latinh, Châu Phi, và có lượng khách hàng lên tới gần 170 triệu người.

Giới thiệu về Certiport

Certiport là một bộ phận của Pearson VUE và là nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ khảo thí, quản lý chương trình thông qua mạng lưới rộng lớn gồm 13.000 Trung tâm Khảo thí có chứng nhận của Certiport trên toàn thế giới. Certiport có danh mục đa dạng các chương trình chứng nhận chất lượng hàng đầu, như chương trình chứng nhận tin học văn phòng Microsoft Office, chương trình chứng nhận Cộng tác viên Công nghệ Microsoft, chương trình Giảng viên chứng chỉ Microsoft, chương trình chứng chỉ Adobe®, chương trình chứng chỉ Autodesk, chương trình chứng nhận Người sử dụng Intuit QuickBooks chuyên nghiệp, chương trình chứng nhận kỹ năng IC3 Digital. Certiport thường xuyên cung cấp, thực hiện hơn 3 triệu bài kiểm tra mỗi năm cho toàn bộ lực lượng lao động thứ cấp, sau thứ cấp, cũng như các thị trường công nghệ doanh nghiệp tại hơn 148 quốc gia và bằng 27 ngôn ngữ trên toàn thế giới.

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tiếp nhận đăng ký Thi thử nghiệm tiếng Hàn miễn phí với bài thi nói TOPIK iBT lần thứ 2