Chi tiết tin tức
09/11/2022
[Cần Thơ] Phát động cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge năm học 2022- 2023

Cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge do Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện Quốc gia của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ tổ chức dành cho học sinh khối Phổ thông trên địa bàn tỉnh. Để tham dự vòng thi đầu tiên – Vòng trải nghiệm trực tuyến miễn phí của cuộc thi, quý phụ huynh và các em học sinh hãy nhanh tay đăng ký ngay trước hạn cuối ngày 01/12/2022.

TOEFL Challenge là cuộc thi tiếng Anh Quốc tế thường niên uy tín và quy mô lớn nhất cả nước. Với hơn 1 thập kỷ bền bỉ triển khai và không ngừng đổi mới, cuộc thi luôn được đông đảo các bậc phụ huynh, các em học sinh đón chờ hàng năm. Cuộc thi là cơ hội rất tốt để các em học sinh được tiếp cận với chuẩn đánh giá quốc tế danh tiếng, qua đó có lộ trình rèn luyện chính xác và vững tin trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.

Cuộc thi tiếng Anh Quốc tế TOEFL Challenge tại Cần Thơ sử dụng hệ thống bài thi TOEFL của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) làm tiêu chí đánh giá năng lực tiếng Anh của thí sinh cũng như trao giải cho cuộc thi. Bao gồm: TOEFL Primary Challenge dành cho học sinh Tiểu học (từ lớp 2 – lớp 5), TOEFL Junior Challenge dành cho học sinh THCS (từ lớp 6 – lớp 9) và TOEFL ITP Challenge dành cho học sinh THPT (từ lớp 10 – lớp 12).

Cuộc thi triển khai với ba vòng thi hấp dẫn, bổ ích. Trong đó: Vòng 1 triển khai bài thi trải nghiệm tiếng Anh quốc tế trực tuyến và hoàn toàn miễn phí; Tại Vòng 2- Vòng thi cấp Tỉnh là vòng thi rất quan trọng giúp học sinh sở hữu phiếu điểm TOEFL quốc tế. Và cuối cùng là Vòng 3 – Vòng Chung kết Quốc gia học sinh tiếp tục được BTC tài trợ toàn bộ lệ phí thi và được cấp phiếu điểm quốc tế. Đặc biệt Vòng 3 năm nay sẽ được điểm đổi mới với việc thực hiện bài thi trên máy tính, đảm bảo kiểm soát thời gian khách quan để lựa chọn các thí sinh đạt giải có điểm cao nhất và thời gian làm bài nhanh nhất.

Thông tin chi tiết về lịch thi và cách thức đăng ký:

Stt

Cuộc thi

Hạn đăng ký

Thời gian tổ chức thi

Hướng dẫn đăng ký tham gia

Vòng 1: Trải nghiệm trực tuyến miễn phí

1

TOEFL Primary Challenge

01/12/2022 Từ 12/12-15/12/2022

Cách 1: Đăng ký tại nhà trường nơi thí sinh theo học

Cách 2: Đăng ký trực tuyến tại đây

2

TOEFL Junior Challenge

3

TOEFL ITP Challenge

Vòng 2: Vòng thi cấp Thành phố

1

TOEFL Primary Challenge

01/02/2023 12/02/2023

Cách 1: Đăng ký tại nhà trường nơi thí sinh theo học

Cách 2: Đăng ký trực tuyến tại đây

2

TOEFL Junior Challenge

3

TOEFL ITP Challenge

Vòng 3: Vòng Chung kết Quốc gia

1

TOEFL Primary Challenge

 

9/4/2023

 

2

TOEFL Junior Challenge

16/04/2023

 

3

TOEFL ITP Challenge

15/04/2023

 

Thông tin về thể lệ cuộc thi mời quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo:

  • Thể lệ Cuộc thi TOEFL Primary Challenge dành cho học sinh Tiểu học vui lòng xem tại đây
  • Thể lệ Cuộc thi TOEFL Junior Challenge dành cho học sinh THCS vui lòng xem tại đây
  • Thể lệ Cuộc thi TOEFL ITP Challenge dành cho học sinh THPT vui lòng xem tại đây  

Cuộc thi TOEFL Challenge không những tạo ra một sân chơi bổ ích cho các em học sinh mà còn cung cấp thước đo đánh giá năng lực tiếng Anh Quốc tế bằng bài thi TOEFL uy tín cùng cơ hội sở hữu phiếu điểm quốc tế có giá trị, thông qua đó:

  • Giúp học sinh thấy được sự tiến bộ về năng lực sử dụng tiếng Anh của mình qua mỗi năm.
  • Riêng với học sinh THPT, giúp các em được miễn thi THPT môn tiếng Anh và được ưu tiên xét tuyển vào các đại học chất lượng.
  • Giúp phụ huynh thấy được hiệu quả đầu tư vào việc học tiếng Anh của con mình trong năm qua, thấy được các chương trình đào tạo và trung tâm tiếng Anh mình chọn cho con mình đã hiệu quả chưa.
  • Nhà trường và giáo viên đánh giá được chất lượng dạy và học, từ đó có định hướng xây dựng, đổi mới phương pháp đào tạo cho phù hợp.

Sở Giáo dục & Đào tạo Cần Thơ đánh giá cao ý nghĩa tích cực của cuộc thi tiếng Anh TOEFL Challenge và khuyến khích học sinh đánh giá trình độ tiếng Anh bằng các bài thi Quốc tế uy tín như TOEFL Primary, TOEFL Junior và TOEFL ITP. Đây hứa hẹn sẽ tiếp tục là sân chơi tiếng Anh sôi động, góp phần tích cực vào phong trào học tập, rèn luyện kỹ năng quan trọng này cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tags

Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
[Thông báo] Nâng cấp hệ thống đăng ký thi online.iigvietnam.com – Lùi thời gian mở đăng ký kỳ TOPIK 93