Chi tiết tin tức
18/03/2023
Các trường Đại học tại Huế đẩy mạnh nâng cao năng lực tiếng Anh và Tin học cho sinh viên

Vừa qua, IIG Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại Học Khoa Học, Đại Học Huế về việc Triển khai Đề án Nâng cao trình độ tiếng Anh, Tin học cho sinh viên nhà trường. Buổi lễ có sự tham dự của PGS.TS Võ Thanh Tùng – Hiệu Trưởng, bà Phạm Thị Khánh Phượng – Giám đốc Điều hành IIG Đà Nẵng, cùng đại diện các phong ban của hai đơn vị.

PGS.TS Võ Thanh Tùng – Hiệu Trưởng và bà Phạm Thị Khánh Phượng – Giám đốc Điều hành IIG Đà Nẵng đại diện hai đơn vị ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác.

Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên đã thống nhất và đưa ra những chiến lược hợp tác phát triển, từng bước thực hiện các mục tiêu chuẩn hóa chất lượng giáo dục của nhà trường trong việc đánh giá tiếng Anh theo chuẩn quốc tế TOEIC và cấp chứng chỉ tin học MOS, từ đó, giúp nâng cao trình độ kỹ năng và bổ trợ toàn diện cho sinh viên.

Đồng thời, IIG Việt Nam hỗ trợ để thực hiện các hoạt động như: tổ chức kì thi phân loại tiếng Anh đầu vào bằng bài thi TOEIC Placement Test dành cho sinh viên năm nhất, tổ chức thi TOEIC đầu ra cho sinh viên theo kế hoạch định kì của trường, tiến hành tập huấn cho giảng viên của Trường về phương pháp giảng dạy tiếng Anh theo chuẩn TOEIC, Tin học văn phòng theo chuẩn MOS. IIG cũng tham vấn cho nhà trường việc sử dụng chứng chỉ tiếng Anh và MOS vào chính sách tuyển sinh để giúp nhà trường thu hút được nhiều sinh viên giỏi vào trường.

Lễ ký kết diễn ra thành công tốt đẹp.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, cùng với ĐH Khoa học thì tại khu vực Huế các trường gồm ĐH Luật, ĐH Kinh tế – ĐH Huế, Đại học Huế đã đồng loạt triển khai hoạt động nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh và Tin học cho sinh viên. Hướng đi này cho thấy sự quyết tâm của các trường trong việc đổi mới, mạnh dạn đưa những chuẩn đánh giá quốc tế vào trong hoạt động dạy và học nhằm đạt mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng các nhu cầu của xã hội. Điều này cũng tạo ra nhiều lợi ích cho sinh viên khi sở hữu các kỹ năng thiết yếu, gia tăng cơ hội nghệ nghiệp tại thị trường lao động trong nước và thế giới./.

Tags

Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
[Thông báo] Nâng cấp hệ thống đăng ký thi online.iigvietnam.com – Lùi thời gian mở đăng ký kỳ TOPIK 93