Chi tiết tin tức
08/08/2023
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và Phó Chủ tịch ETS trao đổi các nội dung hợp tác giáo dục

Đoàn đại biểu cấp cao Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) và Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam đã có buổi làm việc cùng Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn tại Văn phòng Bộ GD&ĐT vào sáng 7/8, trao đổi nhiều nội dung hợp tác giáo dục quan trọng.

Đại diện lãnh đạo các bên cùng trao đổi trong buổi làm việc

Cùng dự có đại diện Lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng, Ban Quản lý Đề án ngoại ngữ quốc gia, về phía Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) có ông Rohit Sharma, Phó Chủ tịch cấp cao Viện Khảo thí Giáo dục Hoa kỳ (ETS); ông Alain Daumas, Giám đốc cấp cao Phụ trách Phát triển toàn cầu; ông Đoàn Hồng Nam, Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam, bà Đoàn Nguyễn Vân Khanh, Phó Tổng Giám đốc IIG Việt Nam, và lãnh đạo các phòng ban liên quan.

Tại buổi làm việc, hai bên cùng trao đổi về một số nội dung hợp tác trong thời gian tới để thúc đẩy các nội dung hợp tác giáo dục trong biên bản ghi nhớ đã ký kết trong chuyến thăm và làm việc của Bộ GD&ĐT khi đoàn tới thăm trụ sở ETS vào tháng 9/2022. Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn một lần nữa khẳng định lại quan điểm của Bộ GDĐT Việt Nam mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác với ETS dựa trên thoả thuận hợp tác hai bên đã ký kết tại chuyến thăm và làm việc.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại buổi làm việc.

Chia sẻ tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cho biết: Giáo dục Việt Nam đang ở giai đoạn chuyển đổi, trong đó có kiểm tra, đánh giá – nội dung tác động quan trọng tới quá trình đổi mới. Nếu không có đổi mới tương ứng trong kiểm tra, đánh giá, những nội dung đổi mới khác khó đạt được mục tiêu. Nhìn nhận khoa học về kiểm tra, đánh giá của Việt Nam còn đang cần phải học tập rất nhiều, Bộ trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc tăng cường hợp tác với ETS và cho rằng: Hợp tác này không chỉ giới hạn trong khâu ứng dụng mà cả trong phát triển khoa học về kiểm tra, đánh giá; phát triển đội ngũ nhân lực trong lĩnh vực này.

Một số ưu tiên trước mắt được Bộ trưởng đề cập với ETS như: Xem xét cử một số chuyên gia sang Việt Nam để tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm về một số hoạt động khảo thí phía Việt Nam quan tâm; chia sẻ kinh nghiệm và cung cấp tài liệu, thông tin liên quan đến việc tổ chức một kỳ thi; tạo điều kiện cho chuyên gia của Việt Nam sang nghiên cứu, trao đổi tại ETS… Dự kiến trong tháng 9/2023, Bộ GD&ĐT sẽ có đoàn công tác sang làm việc tại Hoa Kỳ, Bộ trưởng bày tỏ hy vọng đoàn công tác sẽ có cuộc gặp gỡ với ETS để tiếp tục thảo luận về các nội dung hợp tác trong thoả thuận hợp tác đã được kỹ kết giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam với ETS.

Đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT, ETS và IIG Việt Nam chụp hình lưu niệm

Thay mặt đoàn công tác của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS), Phó Chủ tịch Rohit Sharma cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã dành sự đón tiếp nồng hậu cho đoàn, đồng thời gửi lời chào của Chủ tịch ETS tới Bộ trưởng. Bên cạnh đó, trao đổi tại buổi làm việc, ông Rohit Sharma cũng chia sẻ về một số hoạt động nổi bật, kinh nghiệm và các thế mạnh của ETS, trong đó có dự án khảo thí đang triển khai tại Ấn Độ, Phó Chủ tịch Rohit Sharma khẳng định: ETS và Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam sẵn lòng hỗ trợ những dự án, mong muốn từ Bộ GDĐT Việt Nam.

Với sự cam kết đồng hành của tổ chức khảo thí hàng đầu thế giới ETS và đại diện quốc gia IIG Việt Nam cùng sự vào cuộc của Bộ GD&ĐT, sẽ có nhiều cơ hội học tập, phát triển rộng mở dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam trong thời gian tới.

.

Tags

Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
[Thông báo] Nâng cấp hệ thống đăng ký thi online.iigvietnam.com – Lùi thời gian mở đăng ký kỳ TOPIK 93