Chi tiết tin tức
24/09/2022
BỘ GD&ĐT CÓ BUỔI LÀM VIỆC CÙNG LÃNH ĐẠO CẤP CAO TẬP ĐOÀN CERTIPORT VÀ TỔ CHỨC GIÁO DỤC IIG VIỆT NAM TẠI HOA KỲ

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hoa Kỳ, IIG Việt Nam và đoàn công tác của Bộ Giáo dục & Đào tạo (GDĐT) đã có chuyến thăm và làm việc với Tập đoàn Certiport – đơn vị khảo thí hàng đầu thế giới về các bài thi công nghệ thông tin qua mạng lưới 1.400 trung tâm khảo thí tại 150 quốc gia, lãnh thổ

Tại buổi làm việc, Bộ GDĐT và các lãnh đạo cấp cao của Certiport đã có cuộc trao đổi quan trọng về chuyển đổi số trong giáo dục bao gồm nội dung giáo dục, phương pháp giáo dục, kiểm tra, đánh giá và các cách thức tổ chức hoạt động. Đặc biệt, phía Certiport thể hiện tinh thần sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ tổ chức Cuộc thi Tin học cấp khu vực mà Việt Nam trở thành nước chủ nhà đăng cai.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn và đại diện Tập đoàn Certiport trao tặng quà lưu niệm nhân buổi làm việc.

Trong bối cảnh chuyển đổi số, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhận định các kỹ năng về công nghệ thông tin là một trong những nhu cầu cần phổ cập cho mọi người dân. Từ đó, Bộ trưởng đề xuất nên có một đề án dưới sự hỗ trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) nhằm nâng cao kỹ năng kiểm tra, đánh giá cho giáo viên ở Việt Nam trên diện rộng. USAID thường hỗ trợ thông qua một doanh nghiệp đứng ra đề xuất, nên hy vọng Certiport có thể quan tâm đến nội dung này.

Đồng thời, Bộ trưởng cũng đề nghị tổ chức một cuộc thi về Tin học cho học sinh, sinh viên trong phạm vi khu vực Đông Nam Á và Việt Nam đứng ra tổ chức. Với kinh nghiệm nhiều năm tổ chức thành công các cuộc thi tầm cỡ thế giới về Tin học, sự tham gia của IIG mang lại những đóng góp hiệu quả bởi đây là đơn vị hiểu rõ các tiêu chuẩn quốc tế cũng như năng lực Tin học của thế hệ trẻ. Bên cạnh đó, IIG còn triển khai nhiều đoạt động nâng cao chất lượng dạy và học như tổ chức tập huấn cho giáo viên Tin học, hợp tác với các trường học nhằm đổi mới đào tạo và đánh giá Tin học theo chuẩn quốc tế, góp phần không nhỏ đến việc mở rộng phạm vi tiếp cận đến với học sinh, sinh viên.

Hiện IIG là đơn vị đại diện cho Certiport tổ chức đánh giá để cấp chứng chỉ công nghệ thông tin cho học sinh và người đi làm ở Việt Nam. Bộ trưởng đề nghị xem xét để mở rộng và có các chứng chỉ đa dạng hơn nữa, phục vụ đẩy mạnh chuyển đổi số ở Việt Nam. Cùng với đó, Certiport quan tâm tìm hiểu để có những sản phẩm hỗ trợ học sinh, giáo viên Việt Nam khi môn Tin học, Ngoại ngữ được triển khai bắt buộc từ lớp 3 theo Chương trình GDPT 2018.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trao đổi tại buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Certiport.
Chủ tịch kiêm TGĐ IIG Việt Nam– Ông Đoàn Hồng Nam (thứ 3 phía bên trái) đồng hành cùng Đoàn công tác của Bộ GDĐT

Ông Ray Murray – Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách phát triển kinh doanh toàn cầu, quản lý chương trình Pearson cho rằng những đề xuất của Bộ trưởng là phù hợp, qua đó khẳng định sẵn sàng đồng hành và tài trợ để Việt Nam đăng cai tổ chức cuộc thi Tin học khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh đó, đại diện Certiport cũng bày tỏ sự ấn tượng với giáo dục Việt Nam, đặc biệt với việc Việt Nam triển khai dạy học bắt buộc môn Tin học từ lớp 3. Đây có thể là mô hình để các quốc gia khác học hỏi vì Úc, Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới phải đến lớp 7 mới triển khai nội dung này. Nhắc đến thành công của Cuộc thi MOSWC do IIG tổ chức, Ông Ray Murray chúc mừng Việt Nam đặc biệt trong 2 năm gần đây đã 2 lần liên tiếp vô địch thế giới, là điều kiện thuận lợi để Việt Nam tiếp tục triển khai cuộc thi Tin học cấp khu vực, hứa hẹn nhiều kết quả đáng mong đợi.

Buổi làm việc đánh dấu khởi đầu tốt đẹp cho nỗ lực hợp tác lâu dài, hiệu quả giữa Bộ GDĐT, IIG Việt Nam và Tập đoàn Certiport trong thời gian tới.

Tags

Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
[Thông báo] Nâng cấp hệ thống đăng ký thi online.iigvietnam.com – Lùi thời gian mở đăng ký kỳ TOPIK 93