Bình Phước đã có địa điểm thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
22/10/2010
Bình Phước đã có địa điểm thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế

Ngày 4 tháng 10 năm 2010, Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam– đại diện chính thức của Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (EST) tại Việt Nam đã ký kết văn bản hợp tác với đại diện ban giám hiệu Trường Cao đẳng Nghiệp vụ cao su Bình Phước (RIC), ông Phạm Văn Nha, Hiệu trưởng nhà trường – về việc chỉ định RIC là điểm duy nhất trên địa bàn tỉnh Bình Phước được ủy quyền tổ chức các bài thi TOEIC, TOEIC Bridge, TOEFL ITP.  Cũng trong buổi lễ ký kết, IIG Việt Nam đã cam kết sẽ hợp tác toàn diện và hỗ trợ RIC trong công tác tổ chức thi phân lọai đầu vào cho sinh viên, xây dựng chương trình giáo trình, tập huấn phương pháp giảng dạy cho giáo viên theo đinh hướng TOEIC và tổ chức thi đầu ra cho sinh viên.

Theo Hiệu trưởng Phạm Văn Nha, việc chuẩn hóa tiếng Anh và chuẩn bị tôt cho sinh viên khả năng cạnh tranh theo chuẩn TOEIC khi tham gia thị trường lao động không những mang lại những lợi ích thiết thực cho các sinh viên mà cũng sẽ giúp nâng cao uy tín của RIC bởi vậy nhà trường đã quyết định bắt đầu từ năm học 2010, nhà trường sẽ sử dụng bài thi TOEIC để đánh giá trình độ tiếng Anh của sinh viên, phục vụ công tác xếp lớp đầu vào, đánh giá giữa kỳ và làm tiêu chuẩn xét tốt nghiệp cho các em. Ngày 16 tháng 9 năm 2010, 329 em sinh viên mới nhập trường đã tham gia bài thi TOEIC Bridge phục vụ công tác phân loại, xếp lớp cho các em.

Lễ ký kết giữa IIG Việt Nam và RIC

Được chấp nhận và sử dụng rông rãi bởi hơn 300 công ty, 130 trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam, TOEIC đến nay đã là một trong những bài kiểm tra Anh ngữ được lựa chọn nhiều nhất kéo theo nhu cầu đào tạo TOEIC ngày càng tăng. Chính vì vây, tại buổi lễ ký kết, bộ giáo trình TOEIC cũng đã được IIG Việt Nam chuyển giao cho trường, điều này sẽ giúp công tác giảng dạy tiếng Anh theo định hướng TOEIC của nhà trường sẽ thuận lợi hơn và đạt chất lượng cao hơn. Kết thúc lễ ký kết, đại diện hai bên đã cam kết thường xuyên phối hợp để giới thiệu và tổ chức thi các chứng chỉ TOEIC, TOEIC Bridge, TOEFL ITP cho mọi đối tượng có nhu cầu trên địa bàn tỉnh cũng như kế hoạch thường xuyên mở các lớp tập huấn về TOEIC.

Đại diện của IIG ViệtNam chụp ảnh lưu niệm với Ban giám hiệu trường RIC

Dự kiến, cuối tháng 11-2010, RIC sẽ tổ chức hội thảo TOEIC cho cán bộ, giáo viên, sinh viên nhà trường và những người muốn tìm hiểu về TOEIC Việc hợp tác giữa IIG Việt Nam và RIC sẽ tạo điều kiện cho các thí sinh trên địa bàn tỉnh Bình Phước được tham dự các bài thi quốc tế ngay tại thành phố mình.

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: TOEFL ITP – “Bệ phóng mùa thi”