Bài thi quốc tế TOEFL Primary dành riêng cho học sinh tiểu học sắp có mặt tại Việt Nam – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
17/05/2013
Bài thi quốc tế TOEFL Primary dành riêng cho học sinh tiểu học sắp có mặt tại Việt Nam

Từ ngày 15/4/2013 đến ngày 12/5/2013, IIG Việt Nam – đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo Thí Giáo Dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar đồng hành cùng các trường tiểu học trên cả nước tổ chức Chương trình thí điểm thi TOEFL Primary dành cho học sinh tiểu học.

Normal
0

false
false
false

EN-US
X-NONE
X-NONE

/* Style Definitions */
table.MsoNormalTable
{mso-style-name:”Table Normal”;
mso-tstyle-rowband-size:0;
mso-tstyle-colband-size:0;
mso-style-noshow:yes;
mso-style-priority:99;
mso-style-parent:””;
mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt;
mso-para-margin-top:0cm;
mso-para-margin-right:0cm;
mso-para-margin-bottom:10.0pt;
mso-para-margin-left:0cm;
line-height:115%;
mso-pagination:widow-orphan;
font-size:11.0pt;
font-family:”Calibri”,”sans-serif”;
mso-ascii-font-family:Calibri;
mso-ascii-theme-font:minor-latin;
mso-hansi-font-family:Calibri;
mso-hansi-theme-font:minor-latin;}
table.MsoTableGrid
{mso-style-name:”Table Grid”;
mso-tstyle-rowband-size:0;
mso-tstyle-colband-size:0;
mso-style-priority:59;
mso-style-unhide:no;
border:solid windowtext 1.0pt;
mso-border-alt:solid windowtext .5pt;
mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt;
mso-border-insideh:.5pt solid windowtext;
mso-border-insidev:.5pt solid windowtext;
mso-para-margin:0cm;
mso-para-margin-bottom:.0001pt;
mso-pagination:widow-orphan;
font-size:11.0pt;
font-family:”Calibri”,”sans-serif”;
mso-ascii-font-family:Calibri;
mso-ascii-theme-font:minor-latin;
mso-hansi-font-family:Calibri;
mso-hansi-theme-font:minor-latin;}

TOEFL Primary là bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh mới nhất được ETS nghiên cứu dành riêng cho học sinh tiểu học nhằm nâng cao kỹ năng suy luận cho trẻ ngay từ lúc nhỏ, bài thi mang tính kế thừa và là một bài thi trong hệ thống “gia đình nhà TOEFL” gồm TOEFL Primary (dành cho học sinh tiểu học), TOEFL Junior (dành cho học sinh THCS), TOEFL iBT ( dành cho học sinh THPT có định hướng du học), TOEFL iTP (bài thi thường được dùng để tuyển đầu vào cho các chương trình cao học) … TOEFL Primary dự kiến sẽ chính thức được triển khai trên toàn thế giới trong năm nay.

Nằm trong khuôn khổ đồng hành cùng các Trường tiểu học trên cả nước nhằm mục tiêu chuẩn hóa chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc tế cho hệ thống các trường tiểu học tại Việt Nam cũng như định hướng cho học sinh tại từng bậc học, IIG Việt Nam phối hợp với Viện Khảo Thí Giáo Dục Hoa Kỳ (ETS) tổ chức Chương trình thí điểm thi TOEFL Primary tại Việt Nam trong tháng 4 và tháng 5 năm 2013. Chương trình thí điểm thi TOEFL Primary hiện cũng đang được thực hiện song hành tại 25 nước trên thế giới.

Tại Việt Nam, chương trình lần đầu tiên đã được tổ chức vào tháng 7 năm 2012 và nhận được sử ủng hộ rất lớn từ phía Ban Giám hiệu các trường cũng như sự tham gia nhiệt tình từ phía các em học sinh tiểu học trên toàn quốc.

Lần thứ hai tổ chức, IIG Việt Nam sẽ tiến hành thực hiện tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.

  • Tại Hà Nội IIG Việt Nam sẽ triển khai tại các Trường: Trường Quốc tế Hà Nội Academy, Trường Quốc tế Wellspring, Trường Phổ thông liên cấp Olympia, Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm. Năm nay, IIG Việt Nam tiếp tục phối hợp với Language Link Việt Nam – trung tâm khảo thí TOEFL – ủy quyền bởi IIG Việt Nam để tổ chức chương trình này tại 14 trường trên địa bàn thành phố (Lê Văn Tám, Tô Hiến Thành, Trung Tự, Kim Liên, Hoàng Diệu, Lý Thái Tổ, Trần Nhật Duật, Hà Nội Star, Ngọc Lâm, Tây Sơn, Đền Lừ, Ái Mộ, Quỳnh Mai, Gia Thụy)  
  • Tại Đà Nẵng, IIG Việt Nam phối hợp tổ chức cùng Sở GD & ĐT Huế và Trường tiểu học Skyline
  • Tại Thành phố Hồ Chí Minh bên cạnh các Trường tiểu học như: Trường quốc tế Saigon Pearl, Trường tiểu học Thạnh Mỹ Tây, Trường quốc tế song ngữ Horizon…, IIG Việt Nam cũng phối hợp với một số trung tâm tiếng Anh lớn để triển khai tổ chức đối với các học sinh của trung tâm như Trung tâm Anh ngữ ILA, Trung tâm Anh ngữ Shane, Trung tâm Anh ngữ Liên Mỹ, Trường ngoại ngữ Dương Minh, cơ sở đào tạo ESC…
  •  Hình ảnh tại một số điểm thi:


Các thí sinh
làm bài thi TOEFL Primary tại trường Phổ thông liên cấp Olympia – Hà Nội

Các thí sinh làm bài thi TOEFL Primary tại trường Quốc tế Wellspring – Hà Nội

Các thí sinh làm bài thi TOEFL Primary tại trường Quốc tế Hà Nội Academy – Hà Nội

Các thí sinh làm bài thi TOEFL Primary tại trường tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội 

Các thí sinh làm bài thi TOEFL Primary trường quốc tế song ngữ Horizon – Hồ Chí Minh 

Các thí sinh làm bài thi TOEFL Primary tại Trung tâm khảo thí Language Link

Đại diện Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) – Chủ Tịch IIG Việt Nam Ông Đoàn Hồng Nam trao chứng nhận Trung tâm khảo thí TOEIC và TOEFL cho Language Link Việt Nam trong buổi lễ trao chứng nhận và khai mạc TOEFL Primary

Tham gia chương trình này, các em học sinh sẽ có cơ hội tiếp cận với bài thi tiếng Anh theo chuẩn quốc tế và được hỗ trợ 100% lệ phí thi. Đặc biệt hơn, các em sẽ có cơ hội được nhận Giấy chứng nhận từ Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) cùng nhiều phần quà hấp dẫn từ ban tổ chức cuộc thi.

Chương trình không chỉ tạo cơ hội giúp các em học sinh làm quen với bài thi quốc tế nhằm khuyến khích các em không ngừng trau dồi và nâng cao vốn kiến thức tiếng Anh của mình ngay từ bậc tiểu học mà còn thông qua đó giúp các em có cơ hội cọ xát và so sánh trình độ của mình với bạn bè trong khu vực cũng như trên thế giới. Qua đợt triển khai vào năm 2012, các em học sinh đều có những chia sẻ rằng bài thi được thiết kế hấp dẫn với những hình minh họa đặc sắc, nội dung bài thi phù hợp với trình độ tiểu học và tạo được sự hứng thú đối với các bạn.

Về phía các trường, thông tin Chương trình và bài thi TOEFL Primary – công cụ đánh giá trình độ tiếng Anh quốc tế dành cho học sinh bậc tiểu học mới nhất trên thế giới hiện nay được triển khai tại Việt Nam đã trở thành một tin vui đối với Ban giám hiệu các trường và giúp các trường có cái nhìn tổng thể về trình độ tiếng Anh hiện tại của các em so với thế giới.

Ngay sau khi có kết quả thí điểm thi TOEFL Primary đợt 2 vào tháng 8, IIG Việt Nam sẽ chính thức giới thiệu bài thi TOEFL Primary kết hợp cùng Lễ trao giải cho các em học sinh đạt kết quả cao trong Chương trình tại 3 thành phố lớn trên toàn quốc: Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM.

Thông tin thêm về bài thi:

Điểm số của bài thi TOEFL Primary:

  • Được đánh giá theo tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng và tính công bằng của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) và được quy đổi sang Khung tham chiếu châu Âu (CEFR).
  •  Được quy đổi tương ứng với điểm Lexile – công cụ giúp thí sinh lựa chọn tài liệu luyện đọc để phát triển kỹ năng đọc của mình.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:  

www.iigvietnam.com hoặc:

Tại Hà Nội:

Văn phòng IIG Việt Nam:

Số 75 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: (84-4) 3773 2411

Email: info@133.240

 

Language Link Việt Nam:

Số 62 Yên Phụ (đôi), Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: (84-4) 3927 3399

Email: ask@llv.edu.vn

Website:www.llv.edu.vn

Tại Đà Nẵng:

Chi nhánh IIG Việt Nam:

Số 266 Trần Phú, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Tel: (84-511) 3565 888

Email: danang@133.240

 

Tại TP. Hồ Chí Minh:

Chi nhánh IIG Việt Nam:

Lầu 8, Tòa nhà số 538, Đường Cách Mạng Tháng Tám, Phường 11, Quận 3, TP. HCM.

Tel: (84-8) 3990 5888

Email: saigon@133.240

 

 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”