Chi tiết tin tức
29/05/2023
Bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh TOEFL iBT uy tín hàng đầu thế giới cải tiến nhằm mang đến nhiều trải nghiệm vượt trội hơn!

Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) không ngừng nỗ lực nghiên cứu và phát triển bài thi TOEFL iBT trong nhiều năm qua nhằm ngày một cải thiện trải nghiệm của thí sinh, đồng thời đảm bảo độ tin cậy, bảo mật và chất lượng tốt nhất của bài thi.

Theo đó, từ ngày 26 tháng 7 năm 2023, các cải tiến mới trong bài thi TOEFL iBT® sẽ bắt đầu được triển khai và áp dụng cho phiên bản bài thi trên máy tính tại các trung tâm khảo thí.  Cụ thể, thí sinh sẽ được trải nghiệm:

– Hướng dẫn và điều hướng được bố trí hợp lý

– Phần Reading được rút ngắn xuống còn 2 đoạn văn, mỗi đoạn 10 câu hỏi

– Câu hỏi Writing ngắn gọn và hiện đại hơn, thay thế cho câu hỏi Independent Writing hiện tại

– Loại bỏ hoàn toàn các câu hỏi không chấm điểm

Một trong những điểm đáng chú ý nhất trong đợt cập nhật này chính là thời gian hoàn thành bài thi sẽ giảm xuống còn dưới 2 giờ, đưa TOEFL iBT® trở thành bài thi ngắn nhất trong số ba bài đánh giá năng lực tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay.

CÂU HỎI PHẦN MỚI TRONG PHẦN WRITING

Câu hỏi Independent Writing trước đây sẽ được thay thế bởi một loại câu hỏi mới và hiện đại hơn có tên gọi là “Writing for an Academic Discussion“. Đối với dạng câu hỏi này, thí sinh được yêu cầu đưa ra quan điểm về một chủ đề cho trước và cần lập luận để bảo vệ quan điểm đó trong một buổi cuộc thảo luận trực tuyến.

Vui lòng xem tiêu chí chấm điểm Writing mới tại đây: TOEFL iBT Writing Scoring Guide – Updated (PDF).

CẬP NHẬT GIAO DIỆN TRANG ĐĂNG KÝ

Các thao tác trong trang đăng ký mới sẽ nhanh hơn và dễ dàng hơn bao giờ hết, nhờ có:

  • Giao diện đặt lịch thi rõ ràng và đơn giản hơn
  • Thao tác dễ dàng và điều hướng trực quan
  • Giao diện trang đăng ký đáp ứng cho cả thiết bị điện thoại và máy tính bảng.

Gia tăng tính minh bạch của điểm số

Thí sinh sẽ xem được thông tin ngày nhận kết quả thi chính thức dự kiến. Thí sinh cũng sẽ nhận được thông báo theo thời gian thực về sự thay đổi điểm số mà thí sinh đạt được trong tài khoản ETS của mình.

ĐẢM BẢO TÍNH BẢO MẬT, ĐỘ TIN CẬY TỐI ĐA

Khi triển khai những cải tiến để nâng cao trải nghiệm của thí sinh, ETS vẫn đảm bảo rằng bài thi TOEFL iBT duy trì tính nghiêm ngặt trong khâu tổ chức và chấm điểm, với điểm số hợp lệ và đáng tin cậy mà các cơ sở đào tạo có thể tin tưởng sử dụng.

 Ngoài ra:

  • Thang điểm TOEFL iBT được giữ nguyên, do vậy các nhà trường, cơ quan quản lý không cần thay đổi các yêu cầu về điểm.
  • Các trường sẽ tiếp tục nhận điểm theo phương thức hiện tại, không có gián đoạn hay bất kỳ thay đổi nào.
  • Dịch vụ TOEFL® Search Service vẫn được cung cấp để hỗ trợ các trường trong quá trình tuyển sinh.

Và như thường lệ, bảo mật bài thi là ưu tiên cao nhất tại ETS. Các quy trình nghiêm ngặt của ETS được thiết kế sao cho việc thu thập, báo cáo và phân phối kết quả thi diễn ra liền mạch và an toàn.

CẬP NHẬT TÀI LIỆU ÔN THI TOEFL IBT

Ngoại trừ câu hỏi Writing for an Academic Discussion thì tất cả các dạng câu hỏi khác trong bài thi TOEFL iBT sẽ được giữ nguyên. Do đó, thí sinh vẫn có thể sử dụng tất cả các tài liệu ôn tập hiện có trên thị trường để chuẩn bị cho bài thi.

Tuy nhiên, ETS có cung cấp một số tài liệu cập nhật để phản ánh chính xác các thay đổi của bài thi được áp dụng từ ngày 26 tháng 7 năm 2023.

TOEFL iBT Free Practice Test – Bản cập nhật

TOEFL iBT Practice Sets  Bản cập nhật

KẾT QUẢ BÀI THI ĐƯỢC NHIỀU TRƯỜNG CÔNG NHẬN RỘNG RÃI NHẤT

Gần đây nhiều đơn vị giáo dục tại California, Mexico và Ecuador đã công bố chấp nhận kết quả bài thi TOEFL trong các chương trình tuyển sinh, đưa tổng số trường đại học và các tổ chức trên toàn thế giới chấp nhận kết quả bài thi này lên tới con số 12.000. Điều này giúp bài thi TOEFL trở thành bài kiểm tra tiếng Anh được chấp nhận rộng rãi nhất.

Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện quốc gia của ETS luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn thí sinh chinh phục chứng chỉ quốc tế ưu việt này! Chúc các bạn sẽ có kết quả thật tốt với kỳ thi TOEFL iBT để sở hữu lợi thế ưu tiên xét tuyển vào các trường Đại học danh tiếng tại Việt Nam và trên thế giới!

Tags

Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Sanako
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
[Thông báo] Đổi mới hình thức đăng ký thi các bài thi Tin học quốc tế sang online 100% đối với thí sinh tự do