3 thay đổi lớn khi tham dự khóa đào tạo MOS – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
19/08/2014
3 thay đổi lớn khi tham dự khóa đào tạo MOS

Họ và tên: Cù Tuấn Anh – 27 tuổi

Lĩnh vực công tác: Chuyên viên Marketing thuốc và vật tư y tế tại Công ty Cổ phần Y tế SIGMA Việt Nam

Sở thích cá nhân: đọc sách, chụp ảnh, tìm hiểu về máy tính & xem bóng đá

Cù Tuấn Anh là một trong những học viên tốt nghiệp Khóa đào tạo MS Excel 2010 tại IIG Việt Nam với điểm số cao. Để tìm hiểu các kỹ năng và phương thức luyện tập giúp bạn có được thành tích đó, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện thú vị và hữu ích với chàng trai này.

PV: Tại sao Tuấn Anh lại đăng ký tham dự Khóa đào tạo Tin học Văn phòng MOS Excel 2010?

Tuấn Anh: Trong quá trình làm việc hàng ngày, Microsoft Excel là công cụ xây dựng cơ sở dữ liệu Marketing, công cụ phân tích diễn biến kinh doanh đóng vai trò rất quan trọng trong công việc hiện tại của mình. Tuy nhiên nếu chỉ tự mò mẫm bằng các phương pháp thông thường như tra cứu qua Google hoặc tự học tại nhà sẽ không thể nắm bắt một cách tổng thể các tính năng và thao tác cũng như tiêu tốn rất nhiều thời gian, mà thường bị bỏ sót những tính năng “hay” và cần thiết.

Hệ thống chứng chỉ của Microsoft chính là tiêu chuẩn tốt nhất để đánh giá kỹ năng Tin học văn phòng, do đó mình lựa chọn tham gia Khóa đào tạo theo định hướng MOS để cải thiện khả năng sử dụng Microsoft Excel.

 

PV: Kết thúc khóa học, các kỹ năng của Tuấn Anh đã thay đổi như thế nào?

Tuấn Anh: Mình đã có ba sự thay đổi lớn sau khóa học này, đó là:

  • Thay đổi về quan điểm: MOS Excel là công cụ hỗ trợ làm việc rất mạnh, không chỉ nằm ở mảng công thức mà người sử dụng còn cần tận dụng triệt để “sức mạnh” của các công cụ build-in khác như Pivot Table, Chart, Filter, Conditional & Formatting để tối ưu hóa hiệu quả trong công việc.
  • Cải thiện đáng kể khả năng kiểm soát môi trường bảng tính về bố cục, style bảng tính; thao tác in ấn… là các yếu tố thường bị bỏ qua hoặc nói đến sơ sài trong các khóa học khác hoặc cách tìm hiểu khác.
  • Học thêm nhiều công thức sử dụng trong Excel như công thức mảng, vận dụng các công thức đặc biệt …

Lựa chọn Khóa đào tạo MOS thực sự là một lựa chọn hợp lí để tiếp cận với mô hình tổng quát bài thi và phương pháp chuẩn bị tốt nhất cho kì thi MOS. Chính vì vậy, trong thời gian tới, mình sẽ thu xếp thời gian để có thể tiếp tục học thêm các khóa MOS Word, Power Point và tiếp tục ôn luyện Excel để lấy chứng chỉ MOS ở cấp độ cao hơn.

 

PV: Theo Tuấn Anh, Khóa đào tạo MOS có những đặc điểm nào nổi bật hơn so với các chương trình đào tạo tin học ở trường hoặc các chương trình khác bạn đã từng tham gia?

Tuấn Anh: Nội dung khóa đào tạo MOS Excel đảm bảo được tính tổng quát cũng như tính chuyên sâu giúp học viên nắm được và sử dụng thành thạo các chức năng chính của Microsoft Excel. Nội dung giảng dạy cũng có tính liên hệ trực quan cao với bài thi MOS thực tế giúp mình tự tin hơn với kỳ thi MOS cuối khóa. Bên cạnh đó, giảng viên của IIG Việt Nam rất nhiệt tình, chuyên môn cao đã giúp mình và các học viên trong lớp giải đáp toàn bộ các vấn đề gặp phải trong khóa học và các thắc mắc khi sử dụng Excel trong công việc hàng ngày.

 

PV: Với kết quả xuất sắc khi kết thúc khóa học, đạt 900 điêm bài thi MOS Specialist, Tuấn Anh có thể chia sẻ một số kinh nghiệm sau khi thi cho các bạn học viên khác không?

Tuấn Anh: Mình có 3 lưu ý “nho nhỏ” dành cho các bạn dự kiến sẽ thi bài thi MOS trong thời gian tới:

Thứ nhất, lắng nghe và ghi chép chi tiết nội dung bài học và những kinh nghiệm của giảng viên.

Thứ hai, hoàn thiện bài tập thực hành được giao và tận dụng triệt để thời gian thực hành trên lớp để nắm được cơ bản cách đặt vấn đề trong bài thi và mức độ tổng quát của bài thi.

Thứ ba, nên lựa chọn ngôn ngữ dự thi bằng tiếng Anh để có thể nắm bắt ý hỏi một cách tự nhiên, dễ hiểu hơn.

Bài thi MOS giúp mình đánh giá được tổng quan kỹ năng sử dụng phần mềm MS Excel và chủ động cải thiện các mặt còn hạn chế. Đặc biệt, sở hữu chứng chỉ MOS với kết quả cao đã giúp mình tự tin hơn trong khi làm việc, không phải loay hoay minh họa, giải thích với cấp trên, đồng nghiệp về trình độ Excel của mình (cười).

Theo mình được biết IIG Việt Nam hiện đang có chương trình hỗ trợ giá cho những người đăng ký học từ 20/8-20/9 sẽ được giảm 30% chi phí khóa học và được tặng 1 bài thi để lấy chứng chỉ quốc tế MOS. Hẹn gặp lại các bạn ở các Khóa đào tạo MOS kế tiếpJ

Cảm ơn Tuấn Anh và chúc bạn thành công trong sự nghiệp!

Tags

Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Thông báo mời tham dự nghiên cứu của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS)