Chi tiết tin tức
20/04/2023
150 tài năng Tin học văn phòng tranh tài tại VCK Quốc gia MOSWC – Viettel 2023

Ngày 16/4/2023, 150 tài năng Tin học văn phòng xuất sắc nhất toàn quốc ở 6 nội dung thi đã chính thức tranh tài tại Vòng chung kết quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới – Viettel 2023.  

Đội tuyển MOS trường ĐH Hàng Hải Việt Nam tham dự cuộc thi.

Vượt qua gần 2.200 thí sinh được tuyển chọn từ 240 đội tuyển các trường phổ thông, cao đẳng, đại học, học viện tại Vòng loại quốc gia đầy kịch tính, 150 thí sinh xuất sắc nhất toàn quốc chính thức bước vào VCK quốc gia với sự hào hứng và quyết tâm cao. Tại vòng thi này, các thí sinh sẽ có thời gian 170 phút để thực hiện bài thi tổng hợp đánh giá kỹ năng và tư duy vận dụng các kỹ năng Tin học văn phòng bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Sau Vòng chung kết quốc gia, BTC sẽ tìm ra 6 nhà vô địch của 6 nội dung thi đại diện cho đội tuyển MOS Việt Nam mùa giải 2023 tham dự đấu trường MOS World Championship thế giới diễn ra tại thành phố Orlando, bang Florida, Hoa Kỳ vào cuối tháng 7/2023.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, sau vòng loại, 86% thí sinh dự thi đạt từ 700 điểm trở lên và được cấp chứng chỉ MOS do Microsoft thế giới chứng nhận. Đây là kết quả đầy ấn tượng và là minh chứng cho thấy trình độ, năng lực của học sinh, sinh viên Việt Nam đã nâng cao rõ rệt, nhất là khi nhiều trường phổ thông đưa MOS vào giảng dạy hoặc tạo điều kiện để học sinh được tiếp cận với Tin học văn phòng theo chuẩn quốc tế. Với việc sở hữu chứng chỉ MOS quốc tế có giá trị vô thời hạn trên toàn cầu là khởi đầu ý nghĩa góp phần rộng mở cơ hội học tập và việc làm cho bạn trẻ trong tương lai.

Các thí sinh sẵn sàng trước giờ tranh tài tại VCK quốc gia MOSWC – Viettel 2023.

Cũng ghi nhận từ kết quả Vòng loại quốc gia, 112/150 thí sinh giành quyền tham dự VCK quốc gia đạt điểm tuyệt đối 1.000 điểm, trong đó bậc học THPT có tới 73thí sinh, có thí sinh hoàn thành bài thi chỉ trong vòng 10 phút với số điểm tuyệt đối. Đây là những con số “kỷ lục” trong suốt 14 mùa giải của cuộc thi.

Đáng lưu ý, nhiều thí sinh đạt điểm tuyệt đối được vào VCK quốc gia đến từ khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa – nơi khu vực có điều kiện học tập Tin học còn nhiều hạn chế như: Đăk Lắk, Lâm Đồng, An Giang, Phú Thọ, Lạng Sơn, Yên Bái. Điều đó cho thấy khoảng cách năng lực Tin học theo chuẩn quốc tế của các em học sinh, sinh viên giữa các vùng miền đã dần rút ngắn lại.

Ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam – đồng Trưởng Ban tổ chức cấp quốc gia của cuộc thi chia sẻ: “Những kết quả nổi bật ngay từ Vòng loại quốc gia năm nay là tín hiệu đáng mừng cho thấy năng lực Tin học theo chuẩn quốc tế của học sinh, sinh viên Việt Nam đã tăng lên rõ rệt. Không chỉ các em học sinh mà từ phía nhà trường đã nhận thấy cần thiết và dành sự quan tâm lớn cho việc phát triển kỹ năng số cho học sinh nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội”.

Sau Vòng chung kết quốc gia, BTC sẽ trao 06 giải Nhất, 18 giải Nhì, 30 giải Ba, 72 giải Khuyến khích và 06 giải Triển vọng cùng nhiều giải thưởng hấp dẫn dành cho tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi.

Tags

Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh TOEFL iBT uy tín hàng đầu thế giới cải tiến nhằm mang đến nhiều trải nghiệm vượt trội hơn!