Xuất hiện những hạt giống đầu tiên của TOEFL Primary Challenge 2014 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
14/03/2014
Xuất hiện những hạt giống đầu tiên của TOEFL Primary Challenge 2014

Vòng 1 Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 (TOEFL Primary Challenge 2014) tổ chức tại TP.HCM, Tiền Giang, Tây Ninh, Đồng Tháp, Bà Rịa Vũng Tàu, Vĩnh Long, Long An, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế …. đã tìm ra được những thí sinh xuất sắc nhất của khu vực lọt vào vòng tiếp theo. Tại Vòng 2, các thí sinh sẽ thử sức với bài thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Primary – cấp độ 1 của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS). Phiếu điểm TOEFL Primary mà các thí sinh có được trong Vòng 2 có giá trị toàn cầu và được các Sở GD&ĐT đón nhận, đặc biệt Sở GD&ĐT TPHCM công nhận phiếu điểm này đạt tiêu chuẩn trình độ tiếng Anh theo từng khối lớp.

Tại TP. HCM, trong tổng số thí sinh lọt vào Vòng 2 cuộc thi, học sinh lớp 3 chiếm 19%, lớp 4 chiếm 40% và lớp 5 chiếm 41%. Tỷ lệ này khá bất ngờ vì tuy khối 5 là các thí sinh lớn nhất cuộc thi nhưng số lượng học sinh lớp 5 vào Vòng 2 không chênh lệch mấy so với khối 4, và xét về độ tuổi, các thí sinh lớp 3 không hề thua kém các anh chị lớp 4-5. Trong số 22 Quận/huyện của thành phố, dẫn đầu về cả số thí sinh lọt vào Vòng 2 và điểm trung bình tại Vòng 1 là Quận 1 với 604 thí sinh và điểm trung bình 87/100. Tuy vậy, điểm số trung bình của thí sinh các quận khác cũng rất ấn tượng như Quận Tân Bình (85/100), Quận 7 (84/100), Quận 2 và Quận Phú Nhuận (82/100)…Vòng 2 TOEFL Primary Challenge 2014 tại TP.HCM sẽ diễn ra vào ngày 5/4/2014 và ở vòng này các thí sinh sẽ có cơ hội thử sức với bài thi quốc tế TOEFL Primary cấp độ 1 của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS). Toàn bộ thí sinh tham gia Vòng 2 sẽ nhận được phiếu điểm quốc tế TOEFL Primary có giá trị toàn cầu. Đặc biệt, phiếu điểm này được Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM công nhận để xét trình độ tiếng Anh của các em trong chương trình học tập tại trường.

Kết quả tại các tỉnh thành phố còn lại khu vực miền Nam và miền Trung (Tiền Giang, Đồng Tháp, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Vĩnh Long, Long An, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế) cũng thể hiện tỷ lệ khá cân bằng giữa các khối lớp. Theo đó, điểm trung bình của nhóm thí sinh lọt vào Vòng 2 của Bà Rịa Vũng Tàu là 73/100, Thừa Thiên Huế là 72/100, Tây Ninh 69/100, Long An, Tiền Giang và Đà Nẵng 68/100, Vĩnh Long 66/100, Đồng Tháp 65/100… (trong khi TP.HCM là 76/100). Tỷ lệ thí sinh lớp 3 lọt vào Vòng 2 trong tổng số thí sinh địa phương khá cao (20% tại Bà Rịa Vũng Tàu, 19% tại Long An, 14% tại Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế, 13% tại Tây Ninh…). Vòng 2 TOEFL Primary Challenge 2014 tại các địa phương này sẽ đồng loạt diễn ra vào ngày 12/4/2014.

 

TOEFL Primary là bài thi “nhỏ tuổi” nhất trong Hệ thống gia đình TOEFL (TOEFL Family of Assessments), ra đời nhằm hoàn thiện quá trình đánh giá trình độ tiếng Anh của người học từ thấp đến cao. Bài thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của học sinh ở cả phương diện học thuật và xã hội, đồng thời hỗ trợ phát triển tư duy cho trẻ từ nhỏ. Tuy mới ra mắt tại Việt Nam không lâu, TOEFL Primary đã được đón nhận hào hứng bởi đông đảo học sinh và phụ huynh, thể hiện qua số lượng đăng ký tham dự cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 từ 10 Sở GD&ĐT miền Nam, 2 Sở GD&ĐT miền Trung, 4 Sở GD&ĐT miền Bắc. Sở GD&ĐT Hà Nội và các Sở GD&ĐT miền Bắc khác cũng đã lên kế hoạch triển khai cuộc thi này trong học kỳ I năm học 2014-2015.

Có thể thấy TOEFL Primary đã đáp ứng đúng nhu cầu cần có của một bài thi quốc tế, đánh giá chính xác, khách quan trình độ Tiếng Anh và phù hợp với lứa tuổi học sinh Tiểu học. TOEFL Primary giúp đưa ra cái nhìn khách quan và toàn diện về mức độ thành thạo Anh ngữ của học sinh, là bước đệm cần thiết trong quá trình phát triển các kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh cho các chương trình học cao hơn. Đồng thời, TOEFL Primary đóng vai trò như một công cụ hữu hiệu với nhà trường và các cơ sở đào tạo để sắp xếp học sinh vào các chương trình học phù hợp. Nói cách khác, TOEFL Primary nói riêng hay hệ thống các bài thi TOEFL nói chung là hệ thống khảo thí định hướng chương trình giảng dạy, giúp bám sát chương trình và đáp ứng nhu cầu sử dụng tiếng Anh trên thực tế.

 

Với tính chính xác, đáng tin cậy và những lợi ích mà TOEFL Primary mang lại, rất nhiều Sở Giáo dục & Đào tạo đã công nhận sử dụng bài thi này trong hệ thống đánh giá trình độ tiếng Anh của học sinh tiểu học tại địa phương như TP.HCM, Đồng Nai, Vĩnh Long… Đặc biệt, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã ban hành quy định và hướng dẫn sử dụng điểm số TOEFL Primary để xét trình độ học sinh tiểu học hệ tiếng Anh tăng cường, hệ tiếng Anh theo Đề án 2020 và các lớp học tiếng Anh tự chọn… Theo đó,với cùng một bài thi TOEFL Primary, một học sinh lớp 3, lớp 4 có thể chứng minh mình có trình độ tiếng Anh ngang bằng với một em lớp 5 mà không cần phải thi nhiều bài thi.

Để tìm hiểu thêm về bài thi TOEFL Primary và Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary Challenge 2014, truy cập www.toefl.com.vnwww.iigvietnam.com.

 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”