VP Bank – đơn vị tiên phong chuẩn hóa trình độ nhân viên bằng chứng chỉ MOS – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
18/06/2013
VP Bank – đơn vị tiên phong chuẩn hóa trình độ nhân viên bằng chứng chỉ MOS

Cuộc thi Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC 2013 không chỉ trở thành một sân chơi bổ ích và trí tuệ dành riêng cho học sinh sinh viên trên toàn quốc, trên hết cuộc thi đã thực sự là cầu nối của doanh nghiệp với chứng chỉ Tin học quốc tế Microsoft Office Specialist (MOS).

Với mong muốn phát triển và đóng góp vào sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ của đất nước, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VP Bank đã cùng đồng hành xuyên suốt cùng MOSWC 2013 trong vai trò đơn vị tài trợ Vàng. Sự hỗ trợ đặc biệt từ phía VP Bank nói riêng và các đơn vị tài trợ khác nói chung đã góp phần phổ cập rộng khắp về chứng chỉ Tin học văn phòng quốc tế MOS và lợi ích của bài thi này đối với nguồn nhân lực tương lai của đất nước. 

 

Thành công hơn cả, thông qua hoạt động tài trợ của VP Bank, cuộc thi đã trở thành cầu nối giúp các doanh nghiệp nói chung và nhân viên VP Bank nói riêng nhận thức được tầm quan trọng của một thước đo chuẩn giúp xác định trình độ tin học của nhân viên và ứng viên phù hợp với các yêu cầu tại các vị trí công việc nhất định một cách chính xác, khách quan và toàn diện. VP Bank đã trở thành một trong những đơn vị tiên phong trong việc sử dụng định hướng chuẩn quốc tế MOS trong đào tạo và tiến tới xây dựng tiêu chuẩn cho từng vị trí công việc. Trong tiến trình thực hiện lộ trình đó, Khóa đào tạo Microsoft PowerPoint 2010 dành cho cán bộ nhân viên Ngân hàng VP Bank đầu tiên đã được IIG Việt Nam tổ chức từ ngày 30/5/2013 – 1/6/2013 thông qua một quy trình tập huấn chuyên nghiệp theo chuẩn quốc tế bao gồm kiểm tra, khảo sát đầu vào; đào tạo, tập huấn và tổ chức thi lấy chứng chỉ MOS.

  

Ông Đoàn Hồng Nam (chủ tịch IIG Việt Nam) và Ông Võ Tấn Long (Giám đốc khối CNTT VPBank) trao chứng chỉ MOS cho các học viên VPBank khóa đào tạo MOS PowerPoint 2010.

Khóa học được tổ chức nhằm mục đích nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ trong thuyết trình sử dụng công cụ tin học văn phòng Microsoft PowerPoint 2010 cho nhân viên của VP Bank. Bên cạnh đó, IIG Việt Nam còn bổ sung một số kỹ năng cao cấp khác trong các môn học Microsoft Word 2010 và Microsoft Excel 2010 cần có cho cán bộ trong môi trường doanh nghiệp. Khóa học đã nhận được những phản hồi tốt từ phía học viên tham dự về tính tương tác cũng như kết quả đánh giá cuối kỳ đã phản ánh sự nâng cao rõ rệt trong trình độ của các học viên tham dự (70% nhân viên tham dự khóa học đã đạt được chứng chỉ quốc tế MOS) và học viên Phạm Hoàng Anh đã xuất sắc đạt điểm tuyệt đối 1000/1000 điểm (tương đương với số điểm của thí sinh Vô địch Cuộc thi MOSWC 2013). Phát biểu tại buổi lễ bế giảng khóa học, Ông Võ Tấn Long – Giám đốc khối CNTT VPBank đã đánh giá cao kết quả cũng như lợi ích của khóa học này và cho biết: Thông qua khóa học này, chúng ta đã có cái nhìn mới hơn về những kỹ năng quen thuộc trong tin học văn phòng và rõ ràng chứng chỉ MOS chính là một trong những công cụ hiệu quả giúp nâng cao năng suất lao động của nhân viên khi mà hơn 80% thời gian làm việc của nhân viên liên quan đến việc sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng”

  

Ông Đoàn Hồng Nam trao quà và học bổng EDO cho học viên đạt điểm tối đa MOS (1000/1000 điểm) – Phạm Hoàng Anh

Trung tuần tháng 6 vừa qua, buổi Lễ bế giảng Khóa đào tạo Microsoft PowerPoint 2010 dành cho CBNV Ngân hàng VP Bank đã được tổ chức tại hội sở chính VPBank – 72 Trần Hưng Đạo. Tại buổi lễ, những phần quà ý nghĩa của IIG Việt Nam đã được dành tặng cho những học viên xuất sắc của khóa học nhằm khuyến khích và nâng cao tinh thần học tập, rèn luyện và phát triển hơn nữa các kỹ năng phục vụ công việc. Tham dự Buổi lễ, ông Đoàn Hồng Nam – chủ tịch IIG Việt Nam đã chia sẻ: “chất lượng đội ngũ nhân viên chính là sức mạnh của ngân hàng, bởi vậy chúng tôi tin tưởng rằng hoạt động này sẽ là sự hỗ trợ tốt nhất giúp VPBank nâng cao chất lượng công tác quản trị nhân sự, phục vụ công tác tuyển dụng, đào tạo, đánh giá cũng như  phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp trong hiện tại và tương lai.”

 

Hội thảo “Tiếng Anh và Tin Học dưới góc nhìn của nhà tuyển dụng” diễn ra vào ngày 15/6/2013 tại Trường ĐH Kinh Tế Quốc Dân, Hà Nội

Cũng nằm trong khuôn khổ định hướng xây dựng công cụ chuẩn hóa trình độ cho nhân viên, ngày 15/6/2013 vừa qua, VPBank  là đơn vị đại diện cho khối doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội tham dự Hội thảo “Tiếng Anh & Tin học dưới góc nhìn của nhà tuyển dụng” do Khoa Ngoại ngữ Kinh tế trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội và IIG Việt Nam phối hợp tổ chức. Hội thảo với sự tham gia của các chuyên gia giáo dục và các “head hunter” quốc tế hàng đầu tại Việt Nam đã giúp các bạn sinh viên giải đáp được nhiều thắc mắc và bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng. Tại hội thảo này, Cao Thị Vân Anh – Giám đốc Trung tâm Nhân sự Tổng hợp Khối quản trị nguồn nhân lực, VPBank đã trao đổi và chia sẻ với các bạn sinh viên về những tiêu chuẩn tiếng Anh và tin học đối với các vị trí công việc tại VP Bank. Theo bà Cao Thị Vân Anh, để vượt qua được vòng hồ sơ ứng tuyển, các ứng viên sẽ phải đạt được tối thiểu 500 điểm TOEIC, ngoài ra những ứng viên nào có chứng chỉ MOS quốc tế sẽ có nhiều cơ hội hơn để lọt vào các vòng phỏng vấn sâu hơn.

Bà Cao Thị Vân Anh (Giám đốc TT Nhân sự Tổng hợp Khối quản trị nguồn nhân lực, VPBank) đang chia sẻ với các sinh viên trường KTQD Hà Nội các bí quyết để chinh phục nhà tuyển dụng.

Tags

hội thảo
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”