Chi tiết tin tức
08/08/2023
Việt Nam giành tới 3 Huy chương thế giới và các giải thưởng cao tại MOSWC và ACPWC 2023

Tối ngày 02/8 theo giờ Việt Nam, tại Lễ Trao giải thế giới cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới (MOSWC 2023) và Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới (ACPWC 2023), đội tuyển Việt Nam đã liên tiếp được xướng tên trên bục vinh quang với thành tích gồm: 01 HCB, 02 HCĐ, Top 4 và Top 6 thế giới cuộc thi MOSWC, cùng giải Top 8 và giải Khán giả bình chọn của cuộc thi ACPWC 2023.

Đội tuyển MOS Việt Nam tham dự Vòng chung kết thế giới MOSWC 2023 tại Mỹ.

Ba cô gái “vàng” mang về 3 tấm huy chương danh giá cho đội tuyển Tin học văn phòng (MOS) Việt Nam năm nay là: em Nguyễn Thị Thanh Trúc – trường ĐH Hàng Hải Việt Nam – Huy chương Bạc thế giới MOS Excel 2016; em Đặng Thị Minh Anh – trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) –  Huy chương Đồng thế giới MOS Word 2016; em Hoàng Thuỳ Linh – trường ĐH Ngoại thương – Huy chương Đồng thế giới MOS Word 2019.

Nguyễn Thị Thanh Trúc – trường ĐH Hàng Hải Việt Nam – Huy chương Bạc thế giới MOS Excel 2016.
Đặng Thị Minh Anh – trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) –  Huy chương Đồng thế giới MOS Word 2016.
Hoàng Thuỳ Linh – trường ĐH Ngoại thương – Huy chương Đồng thế giới MOS Word 2019.

Cùng với 2 thí sinh nhỏ tuổi nhất của đội tuyển MOS Việt Nam đều là học sinh lớp 8, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) chính là em Nguyễn Tuấn Dũng – TOP 4 thế giới MOS Powerpoint 2019 và Đỗ Thành Việt  TOP 6 thế giới MOS Powerpoint 2016. Như vậy 5/6 thí sinh đội tuyển MOS Việt Nam đi thi đã đạt thành tích thế giới tại Vòng chung kết MOSWC 2023.

Đây cũng là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của thí sinh, nhà trường và ngành giáo dục trong việc thúc đẩy Tin học Văn phòng theo chuẩn quốc tế tại Việt Nam trong những năm gần đây.

Không giấu được sự xúc động khi nâng cúp Bạc trên tay, Nguyễn Thị Thanh Trúc chia sẻ: “em không tin nổi mình đạt giải này, khi nghe Ban tổ chức công bố giải Ba thì em đã nghĩ chắc giải Nhì và Nhất không đến lượt mình vì các thí sinh dự thi năm nay rất mạnh”.

Còn Hoàng Thùy Linh thì nghẹn ngào: “thật sự xúc động và vỡ òa, em vui đến không diễn tả thành lời. Cuối cùng thì nỗ lực trong suốt 5 năm theo đuổi đam mê Tin học văn phòng và sân chơi MOSWC – Viettel của em đã gặt hái được kết quả như mong ước”.

Đặng Thị Minh Anh bộc bạch: “Khi nghe thấy tên của em được xướng trên sân khấu em, em bị đơ vài giây, em không tin nổi đó là sự thật. Khi làm bài thi xong em không nghĩ mình đạt giải vì các bạn đội tuyển khác năm nay rất là giỏi”.

Ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, Trưởng BTC cấp quốc gia, Trưởng đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi xúc động: “Bản thân các thí sinh có mặt được tại VCK thế giới đã là chiến thắng, có huy chương lại là vinh quang và niềm tự hào lớn. Năm nay sự cạnh tranh giữa các đội tuyển là rất lớn, tuy nhiên đội tuyển Việt Nam đã thể hiện xuất sắc năng lực Tin học văn phòng của mình, giữ vững vị thế luôn là một trong Top những đội mạnh nhất tham dự trong suốt nhiều năm qua. Đây cũng là thành quả lớn của các em và nhà trường trong việc dạy và học Tin học MOS”.

Ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng thí sinh đội tuyển ACP.

Năm nay đánh dấu mùa giải thứ 14, Việt Nam tham dự VCK thế giới MOS World Championship. Liên tiếp trong 12 năm trở lại đây đội tuyển Việt Nam luôn giành được huy chương thế giới. Thành công có được của đội tuyển Việt Nam trong suốt nhiều năm đến từ sự nỗ lực hết mình của chính các Đại sứ MOS, bên cạnh đó là từ sự định hướng đúng đắn của các Sở GD&ĐT cũng như trường học các cấp khi chú trọng đào tạo Tin học quốc tế cho các em học sinh, sinh viên ngay từ sớm và nhất là sự đồng hành bền bỉ của Tập đoàn Viettel trong suốt hơn 1 thập kỷ “chắp cánh” cho nhiều thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam vươn ra biển lớn cọ xát tài năng ở đấu trường MOSWC thế giới. Thông qua cuộc thi, Viettel mong muốn chung tay cùng phát triển ngành giáo dục Việt Nam, nhất là các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông; từ đó góp phần thúc đẩy chuyển đổi số ngành giáo dục, xây dựng một xã hội học tập trọn đời, xóa nhòa khoảng cách giáo dục giữa các địa phương trên cả nước.

Đại diện Viettel và Đoàn Đại biểu Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng thí sinh.

Với cuộc thi Vô đich Thiết kế đồ họa thế giới ACPWC 2023, thành tích TOP 8 thế giới của Bùi Minh Trà – THPT Chu Văn An (Hà Nội) và Giải khán giả bình chọn của Ngô Hoàng Phú – ĐH Văn Lang đã đưa đội tuyển Việt Nam trở thành 1 trong 2 đội tuyển “ẵm” số lượng giải nhiều nhất tại Vòng chung kết Vô địch Thiết kế đồ hoạ thế giới ACPWC 2023. Đây là thành công lớn của đội tuyển ACP Việt Nam tham dự Vòng chung kết thế giới năm nay khi mà chúng ta phải thi đấu với rất nhiều đội tuyển mạnh có truyền thống giật giải cao như Mỹ.

Ngô Hoàng Phú nhận giải Khán giả khán giả bình chọn tại cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới ACPWC 2023.

Vòng chung kết thế giới 2 cuộc thi diễn ra từ ngày 30/7 đến 02/8/2023 tại thành phố Orlando, bang Florida, Hoa Kỳ. Tham gia đấu trường Chung kết thế giới, các thí sinh có cơ hội nhận một trong các Huy chương trong bộ Huy chương duy nhất gồm Vàng, Bạc, Đồng mỗi nội dung thi kèm theo phần thưởng bằng tiền mặt tương ứng 8.000USD, 4.000 USD và 2.000 USD ở mỗi cuộc thi.

Mùa giải MOSWC và ACPWC 2023 đã chính thức khép lại. Thành quả đạt được năm nay đã nâng tổng số Huy chương của đội tuyển Việt Nam ở cả hai cuộc thi trong 14 năm qua lên 21 Huy chương, trong đó có 04 Huy chương Vàng, 04 Huy chương Bạc và 13 Huy chương Đồng. Theo thông tin từ BTC quốc gia, đội tuyển MOSWC và ACPWC Việt Nam sẽ trở về Việt Nam vào trưa ngày 04/8 trong sự chào đón trang trọng và nồng nhiệt của đại diện cơ quan Trung ương, nhà trường, gia đình, bạn bè và BTC quốc gia.

CUỘC THI VÔ ĐỊCH TIN HỌC VĂN PHÒNG THẾ GIỚI – VIETTEL

Cuộc thi Vô địch Tin học thế giới (MOS World Championship) là sân chơi quốc tế dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu nhằm tìm kiếm, tôn vinh những tài năng Tin học xuất sắc nhất trên thế giới về kỹ năng sử dụng các ứng dụng Tin học văn phòng. Cuộc thi do Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức thường niên từ năm 2002.

Tại Việt Nam, năm 2023 là năm thứ 14 Cuộc thi được phát động và tổ chức quy mô cả nước với sự phối hợp tổ chức của Trung ương Đoàn, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam và sự đồng hành tài trợ của Viettel. Bảng vàng thành tích của Đội tuyển Việt Nam tại VCK Thế giới MOSWC đến nay gồm 04 HCV, 04 HCB, 12 HCĐ. Thành công của cuộc thi trong suốt nhiều năm qua đã góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy phong trào học tập Tin học theo chuẩn quốc tế trong các cấp học, từ đó nâng cao năng lực số cho nguồn nhân lực trẻ Việt Nam.

CUỘC THI VÔ ĐỊCH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA THẾ GIỚI

Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa Thế giới (ACPro World Championship) là cuộc thi do Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức để tìm ra những chuyên gia thiết kế hàng đầu sử dụng phầm mềm Adobe (Photoshop, Illustrator, Indesign) từ năm 2013.

Tại Việt Nam, năm 2023 là mùa giải thứ 6 Cuộc thi được tổ chức thành công bởi Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, Trung ương Đoàn và Bộ LĐTB&XH.

Trong suốt 6 năm thi đấu cấp quốc tế, các thí sinh Việt Nam đã ghi nhiều dấu ấn tự hào với thành tích 01 HCĐ, 01 Top 4 thế giới, 01 Top 8 thế giới, 01 Top 10 thế giới và 02 giải Khán giải bình chọn nhiều nhất. Thành tích đạt được của đội tuyển ACP Việt Nam đã góp phần lan tỏa phong trào học tập bộ môn Thiết kế sáng tạo – một trong những ngành đang vô cùng hấp dẫn với cơ hội nghề nghiệp rộng mở đối với giới trẻ Việt.

Tags

Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
[Thông báo] Nâng cấp hệ thống đăng ký thi online.iigvietnam.com – Lùi thời gian mở đăng ký kỳ TOPIK 93