Tuyên dương thí sinh đạt giải TOEIC For Career 2015 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
29/12/2015
Tuyên dương thí sinh đạt giải TOEIC For Career 2015

Chiều ngày 26/12, chương trình TOEIC For Career 2015 do IIG Việt Nam tổ chức dành cho sinh viên trên cả nước đã khép lại với lễ tuyên dương các thí sinh đạt giải tại Trường ĐH Ngân hàng (TPHCM).

Chương trình đã đã tạo ra hàng trăm cơ hội thực tập và việc làm tại 40 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.

TOEIC FOR CAREER 2015 đã quy tụ được gần 40 doanh nghiệp uy tín và quy mô của Việt Nam trong các lĩnh vực viễn thông, tài chính, ngân hàng, kiểm toán, kinh tế, hàng không, du lịch, khách sạn, dầu khí, xây dựng, công nghệ… như Viettel, Vietcombank, VP Bank, Deloitte, Canon, Vingroup, Panasonic, VietnamAirline, CaravelleHotel, PV Engineering… Điểm đặc biệt của chương trình này là 100% sinh viên tham dự chương trình sẽ được gửi hồ sơ tuyển dụng đến các doanh nghiệp đồng hành, trong đó hơn 200 cơ hội thực tập đã được cam kết và đảm bảo. Ngoài ra, đại sứ vô địch đại diện cho TOEIC FOR CAREER 2015 sẽ được sở hữu chuyến đi Mỹ trị giá 100.000.000 VNĐtham quan môi trường làm việc chuyên nghiệp của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ ETS – đơn vị cung cấp bài thi quốc tế TOEIC có giá trị toàn cầu.

Chương trình được tổ chức với Quy mô gồm 03 vòng: Vòng 1 sơ loại của chương trình đã có sự tham gia của gần 1000 sinh viên đến từ hơn 120 trường ĐH Cao đẳng trên cả nước tham dự vào trung tuần tháng 11 vừa qua. Để tham dự chương trình, sinh viên phải đăng ký nguyện vọng, điểm trung bình học tập cùng phiếu điểm TOEIC đến Ban tổ chức để gửi đến các công ty, tập đoàn lựa chọn và tuyển dụng. Trong số các thí sinh đăng ký, thí sinh đến từ các trường thuộc khối Kinh tế chiếm tỉ lệ áp đảo với hơn 60% lượng đăng ký tham dự, tiếp đến là thí sinh đến từ khối các trường Kỹ thuật & Công nghệ (10%), khối Ngoại ngữ ( 9%) và các chuyên ngành khác (20%).

Sau khi kết thúc Vòng 1, 200 thí sinh xuất sắc với điểm trung bình học tập cùng kết quả ngoại ngữ (thông qua bài thi TOEIC) cao nhất đã được lựa chọn để hoàn thiện hồ sơ xin việc chuyên nghiệp trực tiếp đến các doanh nghiệp. Theo kết quả tổng hợp của Vòng thi này, điểm TOEIC của sinh viên các khối Ngoại ngữ (trung bình từ 885/990 điểm TOEIC) và Kinh tế (trung bình từ 830/990 điểm) cao hơn sinh viên khối Kỹ thuật và Công nghệ (trung bình từ 785/990 điểm). Con số trên phản ánh đúng bức tranh của đầu vào tiếng Anh cũng như sự quan tâm đầu tư dành cho bộ môn ngoại ngữ này của các khối ngành, tuy nhiên có thể thấy khoảng cách này không lớn. 200 thí sinh xuất sắc tại Vòng 2 đều đạt điểm chuyên môn và điểm ngoại ngữ cao, điểm trung bình môn đạt loại khá trở lên và điểm trung bình ngoại ngữ đạt 724/990 điểm TOEIC, vượt xa tiêu chí chuẩn đầu ra về ngoại ngữ theo chuẩn của Bộ giáo dục và Đào tạo quy định đối với sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng phải đạt mức B1 theo Khung tham chiếu chung Châu Âu, tương đương 450 điểm TOEIC.

Trao giải cho các thí sinh xuất sắc

Tại Vòng 3 được tổ chức vào sáng 26/12/2015, 05 Lãnh đạo, Giám đốc Nhân sự cấp cao của các công ty, tập đoàn hàng đầu Việt Nam như Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VP Bank, Ngân hàng Shinhan Bank, Tổng Công ty Tư vấn thiết kế Dầu khí PVE cùng Giáo sư Chuck Wilson và đại diện IIG Việt Nam – Đại diện quốc gia của Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ ETS, là đơn vị duy nhất trên cả nước cung cấp bài thi TOEIC quy mô và uy tín tầm thế giới. Tại Vòng thi này, gương mặt ưu tú (trong đó sinh viên đến từ khối ngành Kinh tế tiếp tục giữ vị trí áp đảo với tỉ lệ 5/10 thí sinh tham dự) đã được trải nghiệm vòng phỏng vấn trực tiếp với 05 lãnh đạo, giám đốc nhân sự của các tổ chức, doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam đại diện cho 40 doanh nghiệm đồng hành.

Hình ảnh ban phỏng vấn của buổi lễ trao giải

Vượt qua gần 1000 thí sinh cùng 3 vòng thi, Vũ Khánh Linh – sinh viên Trường Đại học Tài chính – Marketing (TPHCM) đã xuất sắc giành giải Nhất, trở thành Đại sứ của chương trình với phần thưởng là một chuyến đi Mỹ trị giá 100 triệu đồng, tham quan môi trường làm việc chuyên nghiệp của Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ ETS sẽ được tổ chức vào tháng 4/ 2016.

Chia sẻ bí quyết học tiếng Anh, Vũ Khánh Linh cho biết: “Tôi tiếp xúc với tiếng Anh qua nhiều kênh như xem phim, nghe nhạc, đọc sách báo… Nói chung, tiếp xúc với tiếng Anh càng nhiều thì việc học tiếng Anh sẽ dễ dàng”.

Một số hình ảnh tại buổi lễ trao giải:

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam, cho biết: “Đứng trước thực trạng nhiều sinh viên khi ra trường vẫn bị động trong việc tìm kiếm thông tin về cơ hội thực tập và việc làm. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng rất lớn nhưng không có điều kiện tiếp xúc với với nguồn nhân lực cần thiết. Do đó, chương trình TOEIC For Career 2015 nhằm mục đích làm cầu nối, rút ngắn khoảng cách giữa sinh viên và nhà tuyển dụng, giúp sinh viên tiệm cận một cách minh bạch, khách quan với môi trường làm việc trong nước”.

BTC Cuộc thi TOEIC for Career 

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”