Trường THPT Trí Đức hợp tác cùng IIG Việt Nam áp dụng chuẩn Tin học quốc tế MOS trong dạy và học – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
03/08/2020
Trường THPT Trí Đức hợp tác cùng IIG Việt Nam áp dụng chuẩn Tin học quốc tế MOS trong dạy và học

Tháng 8/2020, trường THPT Trí Đức đã có buổi làm việc và ký biên bản hợp tác với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam với về việc triển khai áp dụng chuẩn Tin học quốc tế cho cán bộ giáo viên và học sinh Nhà trường. Tham gia buổi lễ ký kết, về phía trường THPT Trí Đức có Ông Bùi Minh Tuấn – Hiệu trưởng Nhà trường, Ông Hà Trung Hưng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô giáo phụ trách chuyên môn; về phía IIG Việt Nam có Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam cùng bà Dương Bích Ngọc – Trưởng phòng Dự án 1.

Ông Hà Trung Hưng – Phó Hiệu trưởng THPT Trí Đức và Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam ký kết Biên bản hợp tác

Với mục tiêu chiến lược trở thành trường THPT nội trú đạt tiêu chuẩn chất lượng cao toàn diện, nằm trong top những trường nội trú số một Việt Nam, ngang tầm các trường mạnh ở các nước trong khu vực, Ban Giám hiệu Nhà trường đã xác định công nghệ thông tin là một trong những lĩnh vực đào tạo cần được chú trọng và phát triển hàng đầu. Nhà trường đã lựa chọn Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện quốc gia của Tập đoàn khảo thí Tin học hàng đầu Thế giới Certiport (Hoa Kỳ) là đối tác trong việc nâng cao chất lượng dạy và học Tin học theo chuẩn quốc tế MOS.

Đại diện 2 bên trao đổi trong buổi lễ ký kết

Trong khuôn khổ hợp tác, IIG Việt Nam sẽ hỗ trợ trường THPT Trí Đức trong việc tổ chức tập huấn và bồi dưỡng nhằm chuẩn hóa kỹ năng giảng dạy cho giáo viên của Nhà trường theo chuẩn quốc tế MOS và IC3; tư vấn xây dựng chương trình học và tổ chức kiểm tra đánh giá năng lực cho học sinh Nhà trường. Ngay trong năm học 2020 – 2021, Nhà trường sẽ triển khai đào tạo và đánh giá chuẩn Tin học quốc tế MOS cho học sinh từ lớp 10 đến lớp 12.

Lễ ký kết đã diễn ra tốt đẹp trên cơ sở thống nhất các nội dung chung, làm cơ sở để triển khai các hoạt động hợp tác ngay từ năm học 2020-2021. Việc áp dụng những chuẩn Tin học quốc tế vào dạy và học đã đánh dấu sự phát triển mang tính bước ngoặt trong công tác đào tạo công nghệ thông tin của Nhà trường, góp phần mang đến cho các em học sinh môi trường sư phạm với chất lượng quốc tế, giúp các em trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”