Chi tiết tin tức
30/08/2023
Trường THPT Chi Lăng (Gia Lai) nâng cao năng lực Tin học cho học sinh theo chuẩn quốc tế IC3, MOS

Xác định công nghệ là chìa khóa thành công của mỗi em học sinh trong kỷ nguyên số, kể từ khi thành lập, trường THPT Chi Lăng (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã chú trọng đầu tư cả về nội dung, phương pháp giảng dạy và trang thiết bị, cơ sở vật chất nhằm giúp học sinh tiếp cận kiến thức công nghệ tân tiến ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Một trong các hoạt động nổi bật là việc ký kết hợp tác giữa Nhà trường với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam trong việc định hướng và nâng cao chất lượng đào tạo Tin học trong nhà trường theo chuẩn quốc tế IC3 và MOS hôm 26/8/2023 vừa qua.

Tham dự lễ ký kết có Thầy Đỗ Bách Khoa – Hiệu trưởng Trường THPT Chi Lăng; bà Phạm Thị Khánh Phượng – Giám đốc Điều hành Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng và chuyên viên, giáo viên của hai đơn vị.

Thầy Đỗ Bách Khoa – Hiệu trưởng Trường THPT Chi Lăng và bà Phạm Thị Khánh Phượng – Giám đốc Điều hành Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng ký kết hợp tác

Với sự hợp tác này, Trường THPT Chi Lăng trở thành một trong những trường tiên phong tại tỉnh Gia Lai đưa chuẩn Tin học Quốc tế IC3 và MOS vào trong chương trình giảng dạy tăng cường kỹ năng. Đây là bước khởi đầu để chương trình Tin học Quốc tế lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa ở Gia Lai nói riêng và khu vực Tây Nguyên, bắt kịp xu thế phát triển chung của cả nước.

Theo kế hoạch, sau lễ ký kết, IIG Việt Nam sẽ hỗ trợ tập huấn về phương pháp giảng dạy về chương trình quốc tế IC3 và MOS; chuyển giao tài liệu giảng dạy và hỗ trợ chuyên môn cho Trường THPT Chi Lăng trong quá trình triển khai. Trong năm học 2023-2024, hai đơn vị sẽ khởi động chương trình hợp tác với việc đào tạo Tin học quốc tế MOS cho học sinh và dự kiến tổ chức thi lấy chứng chỉ vào cuối mỗi học kỳ. Đây  là cơ sở để nhà trường lựa chọn và thành lập đội tuyển học sinh tham gia Cuộc thi vô địch Tin học văn phòng thế giới MOSWC – Viettel được tổ chức thường niên.  

Với chương trình Tin học quốc tế IC3 các em học sinh sẽ được học cách sử dụng, khai thác các phần mềm thông dụng và thực hành các kỹ năng công nghệ thông tin mang tính ứng dụng cao. Chứng chỉ IC3 được công nhận tương đương với chuẩn công nghệ thông tin cơ bản theo Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông. Chứng chỉ IC3 cũng được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận thay thế cho chứng chỉ nghề bậc THCS. Còn tham gia học tập chương trình MOS, học sinh được trang bị những kỹ năng Tin học văn phòng cần thiết (Word, Excel, Powerpoint) phục vụ cho quá trình học tập và nghề nghiệp tương lai. Chứng chỉ MOS đã được Bộ Thông tin và Truyền thông công nhận tương đương chuẩn kỹ năng CNTT nâng cao theo thông tư 03/BTTTT-CNTT. Nhiều trường Cao đẳng, Đại học uy tín trên cả nước lựa chọn Chứng chỉ MOS làm chuẩn đầu ra cho sinh viên tốt nghiệp.

Một tiết học của học sinh trường THPT Chi Lăng

Thông qua hợp tác, trường THPT Chi Lăng mong muốn trang bị cho các em học sinh kiến thức, kỹ năng tiên tiến, thiết yếu, là hành trang vững chắc để các em có thể lập thân, lập nghiệp trong tương lai, như mong muốn của Thầy Hiệu trưởng Đỗ Bách Khoa: “Tôi luôn khao khát rằng học sinh tốt nghiệp từ THPT Chi Lăng không chỉ đậu vào các trường đại học tốt. Cái lớn hơn là thông qua môi trường giáo dục và những gì các em đã được dạy trong 3 năm thì khi ra đời các em phải là những người thành đạt, kỹ năng tốt, ứng xử tốt và được làm việc trong các tập đoàn lớn toàn cầu”.

Tags

Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
[Thông báo] Nâng cấp hệ thống đăng ký thi online.iigvietnam.com – Lùi thời gian mở đăng ký kỳ TOPIK 93