Trở thành Giáo viên luyện thi TOEFL iBT không khó! – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
12/03/2014
Trở thành Giáo viên luyện thi TOEFL iBT không khó!

Hội nhập quốc tế về giáo dục tại Việt Nam trong những năm qua không ngừng được tăng cường và mở rộng. Thậm chí trong giai đoạn kinh tế suy thoái hiện nay, vẫn có hơn 100.000 du học sinh Việt Nam đang học tập tại nước ngoài, và 90% trong số đó là du học tự túc. Một trong những mối quan tâm hàng đầu của các du học sinh trước khi nộp hồ sơ nhập học là cố gắng lấy được một chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế với số điểm cao nhất có thể.

Được nghiên cứu và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS), TOEFL iBT được coi là chứng chỉ uy tín nhất trên thế giới hiện nay đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ. TOEFL iBT không đo lường 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết một cách riêng lẻ mà đánh giá chúng trong một thể thống nhất. Nói cách khác, kết quả TOEFL iBT phản ánh chính xác người sở hữu chứng chỉ sử dụng tiếng Anh như thế nào đặc biệt là trong môi trường học thuật. Với tính chính xác và khách quan của mình, TOEFL iBT được chấp nhận rộng rãi bởi hơn 9000 tổ chức tại 130 quốc gia, tại Mỹ, Anh, Úc, Canada và tại tất cả các quốc gia nói tiếng Anh trên thế giới. Nắm trong tay chứng chỉ TOEFL iBT đồng nghĩa với sở hữu tấm hộ chiếu mở cánh cửa du học khắp năm châu. Điểm số TOEFL iBT cao sẽ rút ngắn khoảng cách đến với các chương trình học bổng.

 

Vì sự phổ cập và được công nhận rộng rãi, ngày càng có nhiều học sinh sinh viên Việt Nam ôn luyện và thi lấy chứng chỉ TOEFL iBT. Với sự bùng nổ của internet, người học có thể tự tìm kiếm các nguồn tài liệu, thông tin để nâng cao kỹ năng, đặc biệt là nghe và đọc. Tuy nhiên, riêng về 2 kỹ năng sản sinh là viết và nói, người học cần có sự trao đổi và hướng dẫn của giáo viên. Rõ ràng, để đạt được điểm số TOEFL iBT cao, ngoài nỗ lực bản thân, người học còn cần tới một giáo viên luyện thi có kinh nghiệm. Giáo viên luyện thi TOEFL iBT tốt là người nắm vững và có thể truyền đạt lại cho học sinh những kiến thức cập nhật nhất về bài thi, cách ghi điểm, tiêu chí chấm điểm của ETS, các chiến lược, chiến thuật làm bài thi TOEFL iBT…

 

Đối với những giáo viên tiếng Anh tại Việt Nam có mong muốn làm quen và rèn luyện sâu hơn phương pháp giảng dạy định hướng TOEFL iBT, Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ thông qua cơ quan đại diện duy nhất tại Việt Nam – IIG Việt Nam – tổ chức khóa tập huấn “Xây dựng chương trình và luyện thi TOEFL iBT” (Propell Workshop for the TOEFL iBT test). Chủ trì và hướng dẫn Khóa tập huấn là Thạc sỹ Nguyễn Thanh Giang – Chuyên gia hàng đầu (Master Trainer) về TOEFL iBT do ETS trực tiếp đào tạo và công nhận.

 

Thạc sỹ Nguyễn Thanh Giang (thứ hai từ phải sang) cùng các Master Trainer khác tại Trụ sở ETS – Princeton – Hoa Kỳ

Với môi trường học tập tương tác cao và chương trình học được thiết kế để tiếp cận sâu hơn từng kỹ năng của bài thi, Khóa tập huấn cập nhật các thông tin mới nhất về bài thi TOEFL iBT và trang bị cho giáo viên các công cụ hiệu quả để xây dựng chương trình giảng dạy TOEFL iBT tương ứng với kinh nghiệm của giáo viên và phù hợp với trình độ của học sinh. Đó là các chiến lược, chiến thuật làm bài thi, phương pháp xây dựng các hoạt động trong quá trình giảng dạy, đánh giá các tài liệu giảng dạy hiệu quả, phù hợp nhất trong việc luyện thi TOEFL iBT. Sau khóa học, học viên có thể nắm vững tiêu chí và thang điểm đánh giá kỹ năng trong bài thi TOEFL iBT, trên cơ sở đó tự xây dựng và thực hiện chương trình giảng dạy hiệu quả phù hợp với nhiều đối tượng học sinh.

 

Các giáo viên nhận chứng chỉ hoàn thành khóa tập huấn Xây dựng Chương trình và Luyện thi TOEFL iBT

Kết thúc khóa học, ngoài chứng chỉ hoàn thành khóa học do ETS và IIG Việt Nam cấp, học viên sẽ được công bố tên trong danh sách giáo viên đã được ETS đào tạo để giảng dạy luyện thi TOEFL iBT trên website chính thức của TOEFL Việt Nam, được cập nhật những thông tin mới nhất về bài thi TOEFL iBT từ ETS và kết nối với mạng lưới giáo viên TOEFL iBT tại Việt Nam nhằm đạt được chất lượng giảng dạy tốt nhất, nâng cao uy tín nghề nghiệp của mình.

Tìm hiểu tham dự khóa tập huấn tại www.iigvietnamwww.toefl.com.vn hoặc liên hệ 04 3773 2411 (Ext. 682, 162) 08 3990 5888 (Ext: 688, 825)

Hoặc đăng ký trực tuyến tại đây.

 

 

 

 

 

 

 

 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”