Triển khai chương trình nâng cao kĩ năng tiếng anh và tin học tại Ninh Bình – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
18/09/2015
Triển khai chương trình nâng cao kĩ năng tiếng anh và tin học tại Ninh Bình

Ngày 17/9 vừa qua, Sở GD&ĐT Ninh Bình và IIG Việt Nam đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác về việc nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh và tin học theo chuẩn quốc tế cho học sinh và giáo viên trên địa bàn tỉnh. Theo đó, trong thời gian tới, Sở GD&ĐT Ninh Bình sẽ thí điểm chương trình đánh giá và chuẩn hoá trình độ dạy và học bằng hai bài thi TOEIC và IC3.

Với định hướng chuẩn hóa trình độ tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế, Sở GD&ĐT Ninh Bình cùng IIG Việt Nam thống nhất hợp tác triển khai các hoạt động khảo thí giáo dục từ năm 2015. Theo đó, hai bài thi TOEIC và IC3 sẽ được sử dụng nhằm đánh giá trình độ giáo viên tiếng anh và tin học, thí điểm và tiến tới áp dụng các bài thi tiếng Anh của ETS và các bài thi tin học của Certiport làm tiêu chuẩn đánh giá quá trình dạy và học trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Hội trường Lễ kí kết thoả thuận hợp tác giữa Sở GD&ĐT Ninh Bình và IIG Việt Nam

 

Ông Dương Quốc Nam, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, phát biểu tại Hội thảo 

 

Ông Phạm Thanh Toàn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Bình, trao đổi với các đại biểu tham dự  về các mô hình hợp tác giáo dục sẽ triển khai trong thời gian tới

 

Theo đó, các cuộc thi là hoạt động đầu tiên cụ thể hóa các nội dung hợp tác đã kí kết giữa Sở GD&ĐT Ninh Bình và IIG Việt Nam. Trong năm học 2015-2016, Sở GD&ĐT Ninh Bình sẽ phối hợp cùng IIG Việt Nam tổ chức các cuộc thi Vô địch TOEFL Primary, Vô địch TOEFL Junior và thi định kì bài thi TOEFL ITP. Đây là các cuộc thi sử dụng hệ thống các bài thi TOEFL do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ xây dựng làm tiêu chuẩn đánh giá thí sinh tham dự.

 

Ông Vũ Văn Kiểm – Giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Bình và Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam kí kết thoả thuận      hợp tác

 Phát biểu tại buổi Lễ, Ông Vũ Văn Kiểm – Giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Bình, cho biết: “Để đạt được mục tiêu hội nhập và thực hiện Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020, Sở GD&ĐT Ninh Bình sẽ hợp tác với tổ chức giáo dục IIG Việt Nam nhằm từng bước đưa các tiêu chuẩn đánh giá, phương pháp, tài liệu theo chuẩn mực quốc tế áp dụng vào các hoạt động dạy và học tiếng Anh trong nhà trường từ năm 2015.”

 

Thỏa thuận này là một hợp tác mang tính chiến lược, đồng thời là cột mốc lớn đánh dấu quyết tâm đổi mới toàn diện             của Sở GD&ĐT Ninh Bình.

 

Tags

Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”