TOEIC giao lưu với Sinh viên Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Thái Nguyên – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
25/03/2014
TOEIC giao lưu với Sinh viên Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Thái Nguyên

Ngày 21/3/2014, sinh viên Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT&TT) Thái Nguyên đã có một buổi giao lưu và trao đổi thông tin thú vị với các chuyên gia IIG Việt Nam và các thầy cô giáo nhà trường về chuẩn tiếng Anh TOEIC cùng các công cụ hỗ trợ để đạt chuẩn TOEIC. Buổi giao lưu được phối hợp tổ chức bởi IIG Việt Nam, Khoa Hệ thống Thông tin Kinh tế và Trung tâm Ngoại ngữ Sunflower – Trường Đại học CNTT&TT Thái Nguyên với tên gọi “Hội nghị Tư vấn chuẩn tiếng Anh dưới con mắt của nhà tuyển dụng”. Hội nghị diễn ra với sự góp mặt của đại diện Ban giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo các Khoa, cán bộ giáo viên nhà trường cùng đông đảo các em sinh viên.

 

TS. Vũ Đức Thái – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CNTT&TT Thái Nguyên phát biểu khai mạc Hội nghị

 

Hội nghị thu hút rất đông sinh viên và giáo viên Đại học CNTT&TT Thái Nguyên tham gia

Được thành lập từ đầu những năm 2000, Trường Đại học CNTT&TT Thái Nguyên hiện đã trở thành một trong những trường đại học quan trọng của khu vực trung du và miền núi phía Bắc. Trường tự đặt ra sứ mệnh là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học, sau đại học; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Để thực hiện mục tiêu đó, Trường chủ trương gắn đào tạo với thực tiễn, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội về lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, tăng cường hợp tác với các viện nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng và các doanh nghiệp trong và ngoài nước…

Đại học CNTT&TT Thái Nguyên luôn tìm kiếm và triển khai các phương thức đào tạo mới, các tiêu chuẩn đánh giá tiên tiến để nâng cao chất lượng giảng dạy và đảm bảo chất lượng đầu ra của nguồn nhân lực. Nối tiếp thành công của Hội thảo “Đào tạo theo nhu cầu xã hội” (T10/2013) giới thiệu tới sinh viên hệ thống chuẩn đánh giá năng lực tiếng Anh và tin học quốc tế như TOEIC, MOS, IC3, năm 2014 Trường phối hợp với IIG Việt Nam tổ chức Hội nghị “Tư vấn chuẩn tiếng Anh dưới con mắt của nhà tuyển dụng” để cung cấp cho sinh viên và giáo viên cái nhìn sâu hơn về tầm quan trọng của chuẩn đầu ra tiếng Anh, lợi ích của TOEIC và các công cụ ôn luyện tiếng Anh nhằm đạt được mức điểm TOEIC cao nhất.

 

Chuyên gia IIG Việt Nam với phần trình bày về chuẩn đầu ra TOEIC

Tại Hội nghị, chuyên gia IIG Việt Nam đã chia sẻ những thông tin hữu ích đối với sinh viên tốt nghiệp như yêu cầu của Đề án Ngoại ngữ 2020 về năng lực ngoại ngữ đầu ra, xu hướng sử dụng TOEIC trong tuyển dụng và đề bạt nhân sự tại Việt Nam, lợi ích mà TOEIC mang lại cho sinh viên khi khởi nghiệp… Bên cạnh đó, sinh viên cũng được giới thiệu các công cụ học tập để cải thiện trình độ và kỹ năng tiếng Anh, nhằm đạt được điểm TOEIC mong muốn khi ra trường như English Discoveries Online (EDO), TOEIC OLPC.

Tuy Hội nghị đưa ra các nội dung về chuyên môn và xã hội, nhưng lại được các chuyên gia truyền tải theo cách gần gũi và cuốn hút, như những chia sẻ của người đi trước dành cho thế hệ đàn em. Chính vì thế, những nội dung trình bày được các bạn sinh viên đón nhận rất chăm chú và hào hứng. Hội nghị đã chính thức trở thành buổi giao lưu bổ ích và lý thú giữa các chuyên gia IIG Việt Nam cùng các bạn sinh viên và các thầy cô giáo, với các tiết mục văn nghệ của sinh viên Đại học CNTT&TT, với những trò chơi, đố vui có sự tham gia nhiệt tình của sinh viên xen kẽ giữa các phần trình bày.

 

Nhiệt tình giơ tay trả lời câu hỏi…

 

 

…và rinh quà về

 

Đại diện IIG Việt Nam trao quà lưu niệm cho các bạn sinh viên tham gia Hội nghị

 

 

 

 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”