TOEFL Junior – định hướng cần thiết cho học sinh bậc THCS – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
25/03/2013
TOEFL Junior – định hướng cần thiết cho học sinh bậc THCS

Trong tháng 2 và tháng 3/2013, IIG Việt Nam đồng hành cùng hệ thống các trường trung học tổ chức “Buổi lễ giới thiệu giải pháp đánh giá trình độ tiếng Anh dành cho học sinh THCS – TOEFL Junior”

Nghiên cứu của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) được tiến hành trên các quốc gia khác nhau cho thấy nhu cầu về công cụ chuẩn đánh giá khả năng tiếng Anh của học sinh ngày nay là rất lớn. Thiết lập từ sớm nền tảng tiếng Anh cho học sinh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các em tại các bậc học tiếp theo. Định hướng cho học sinh từ những bậc trung học, TOEFL Junior là tiêu chí khách quan và đáng tin cậy để đánh giá năng lực tiếng Anh của học sinh cũng như xác định được những điểm mạnh và điểm yếu của học sinh trong lĩnh vực học thuật và giao tiếp.

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động tư vấn, hướng tới mục tiêu chuẩn hóa chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc tế cho hệ thống các trường phổ thông tại Việt Nam cũng như định hướng cho học sinh tại các bậc học tiếp theo, IIG Việt Nam – Đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar đã kết hợp với hệ thống các trường trung học tổ chức “Buổi lễ giới thiệu giải pháp đánh giá trình độ tiếng Anh dành cho học sinh THCS – TOEFL Junior”. Chuỗi hội thảo được tổ chức tại các điểm trường: Trường THCS Đoàn Thị Điểm; Trường Hà Nội Academy; Trường Olympia, Sở Giáo dục & đào tạo Đồng Nai thu hút được sự quan tâm của đông đảo các học sinh trên địa bàn Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. 

 

(Ảnh chụp tại hội thảo trường Đoàn Thị Điểm)

Tại hội thảo, các em không chỉ được tìm hiểu những thông tin hữu ích về bài thi TOEFL Junior như cấu trúc, nội dung và phương pháp tính điểm của bài thi, mà còn tìm hiểu và phát triển định hướng học tập của mình khi biết rằng: bài thi TOEFL Junior hiện nay đã được chính thức thay thế bài thi SLEP – điều kiện nhập học vào các trường trung học công lập của Mỹ (theo diện visa F1) hoặc tham gia chương trình giao lưu văn hóa một năm trung học Mỹ (visa J1). Ngoài ra, những thông tin liên quan tới các định hướng học tập nhằm nâng cao trình độ tiếng Anh của học sinh; các bí quyết để luyện thi TOEFL iBT và “săn” học bổng cũng đã trở thành những chủ đề HOT để đại diện IIG Việt Nam và các bạn học sinh thảo luận sôi nổi.

 

(Ảnh hội thảo tại Trường Hanoi Academy)

Thông qua Chuỗi hội thảo này, IIG Việt Nam hi vọng mang đến cho học sinh bậc trung học một định hướng tốt hơn nhằm nâng cao trình độ tiếng Anh và đánh giá năng lực của mình. Từ đó, chuẩn bị sẵn sàng cho các kỹ năng cao hơn phục vụ các kỳ thi tiếng Anh quốc tế và tự tin tham gia các chương trình học bổng giao lưu hay học bổng để vào các trường Đại học nổi tiếng tại Mỹ, Canada…

 

(Ảnh hội thảo tại Trường Olympia)

 

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ văn phòng IIG Việt Nam tại:

www.iigvietnam.com/ www.facebook.com/iigvn

Trụ sở chính

Số 75 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: (84-4) 3773 2411

Fax: (84-4) 3835 9418

Email: info@133.240

 

Chi nhánh Đà Nẵng

Số 266 Trần Phú,

Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tel: (84-511) 3565 888

Fax: (84-511) 3565 154

Email: danang@133.240

Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh

Lầu 8, Tòa nhà số 538, Đường Cách Mạng Tháng Tám, Phường 11, Quận 3, TP. HCM

Tel: (84-8) 3990 5888

Fax: (84-8) 3990 5999

Email: saigon@133.240

Tags

hội thảo
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”