Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông làm việc với Giám đốc Toàn cầu IC3 (Certiport) – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
13/03/2015
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông làm việc với Giám đốc Toàn cầu IC3 (Certiport)

Chiều ngày 12/03/2015, tại Bộ Thông tin và Truyền thông, Ông Nicholas Haber – Giám đốc Toàn cầu Chương trình IC3 (Tập đoàn Certiport, Hoa Kỳ) có buổi thăm và làm việc với Ông Nguyễn Minh Hồng – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cùng IIG Việt Nam về việc triển khai các chuẩn Tin học quốc tế IC3, MOS và ACA tại Việt Nam. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ Thông tin và Truyền Thông.

Buổi họp nhằm giới thiệu các bài thi Tin học quốc tế phù hợp với chuẩn kĩ năng sử dụng công nghệ thông tin quy định tạiThông tư 03/2014/TT-BTTTT và chia sẻ kinh nghiệm triển khai các chuẩn Tin học quốc tế trên thế giới.

  

Toàn cảnh buổi sang thăm và làm việc của Tập đoàn Certiport (Hoa Kì) với Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông cùng IIG Việt Nam

Theo đó, việc áp dụng các chuẩn Tin học quốc tế IC3, MOS và ACA sẽ góp phần tạo mối liên kết giữa hoạt động giáo dục và thị trường lao động trong nước, làm cầu nối cho người Việt Nam vươn ra thị trường lao động nước ngoài. Hiện nay, trên thế giới, các chuẩn kiến thức và kỹ năng CNTT cho người sử dụng đã được phát triển và áp dụng khá rộng rãi. Hai công cụ được sử dụng phổ biến nhất là IC3 và MOS không những được triển khai trong các cơ sở đào tạo mà còn trong cả hệ thống các cơ quan chính phủ của nhiều quốc gia. Trong khu vực châu Á, các nước ASEAN đã áp dụng chuẩn IC3 gồm có Indonexia, Brunei, Thái Lan, Singapore và Malaysia. Tại Việt Nam, các chuẩn Tin học quốc tế IC3 và MOS đã và đang được nhiều cơ sở đào tạo và doanh nghiệp trong nước tin tưởng và lựa chọn làm công cụ hữu hiệu để gia tăng cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên khi ra trường, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cải thiện hiệu suất lao động và tăng cường năng lực cạnh tranh, khẳng định vị thế và thương hiệu trong giai đoạn hội nhập quốc tế. Cụ thể như Tổng cục Dạy nghề (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai cùng các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước sử dụng chuẩn Tin học IC3 và MOS để làm chuẩn đầu ra cho học sinh, sinh viên

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”