THPT Phan Đình Phùng: 99% học sinh đạt chứng chỉ tin học quốc tế MOS – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
11/07/2020
THPT Phan Đình Phùng: 99% học sinh đạt chứng chỉ tin học quốc tế MOS

Ngày 9/7/2020, trường THPT Phan Đình Phùng đã tổ chức Lễ bế giảng năm học 2019 – 2020 cho học sinh toàn trường. Trong khuôn khổ Lễ bế giảng, các em học sinh đạt điểm tuyệt đối ở kỳ thi chứng chỉ tin học quốc tế MOS đã được khen thưởng nhẳm ghi nhận năng lực, thành tích của các em để từ đó khuyến khích phong trào dạy và học tin học theo chuẩn quốc tế của Nhà trường. Đây là năm đầu tiên trường triển khai đào tạo tin học theo chuẩn quốc tế MOS và là trường đạt tỷ lệ đỗ cao nhất ở năm đầu thi MOS trong số những trường đã triển khai MOS trên cả nước.

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam chụp ảnh kỷ niệm cùng các em học sinh trường THPT Phan Đình Phùng thi MOS đạt kết quả cao

Bước đổi mới trong giảng dạy bộ môn tin học

Với truyền thống 42 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Phan Đình Phùng luôn là lá cờ đầu trong ngành giáo dục thành phố Hà Nội. Trên con đường phát triển của mình, trường THPT Phan Đình Phùng luôn nghiên cứu và cập nhật các phương pháp giảng dạy đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển của đất nước. Xác định tầm quan trọng của kỹ năng Tin học đối với học sinh trong kỷ nguyên công nghệ, Nhà trường quyết định đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo bằng cách triển khai chương trình Tin học theo chuẩn quốc tế MOS. Nhà trường đã lựa chọn Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện chính thức và duy nhất của Tập đoàn Khảo thí tin học hàng đầu thế giới Certiport (Hoa Kỳ) là đối tác triển khai chuẩn hóa kỹ năng công nghệ thông tin theo chuẩn MOS cho giáo viên và học sinh. Chương trình giảng dạy tin học theo chuẩn tin học quốc tế MOS bắt đầu được triển khai từ năm học 2019 – 2020. Cụ thể, trường THPT Phan Đình Phùng sẽ chính thức áp dụng chương trình giảng dạy tin học và chuẩn hóa bằng chương trình Tin học Quốc tế MOS cho toàn bộ học sinh Khối Quốc tế của Khối 10, Khối 11 và hình thức đăng ký tự nguyện cho các lớp đại trà của Khối 10, Khối 11, Khối 12 từ năm học 2019-2020.

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam cùng các khách mời tham dự Lễ bế giảng trường THPT Phan Đình Phùng
Các em học sinh THPT Phan Đình Phùng trong lễ bế giảng năm học 2019 – 2020

Thành quả trên hành trình đưa học sinh trở thành “công dân toàn cầu”

Sau 1 năm học triển khai chương trình đào tạo tin học mới, những nỗ lực của thầy và trò trường THPT Phan Đình Phùng đã được đền đáp xứng đáng. Kết quả thi chứng chỉ MOS của các em học sinh khối 10 và 11 của Nhà trường năm nay đã cho những con số ấn tượng: toàn trường có 1331 học sinh thi chứng chỉ MOS với tỉ lệ đỗ lên đến 99% (1318/1331 học sinh đỗ chứng chỉ). Đây là thành tích rất đáng khâm phục và tự hào khi Nhà trường mới đưa vào triển khai dạy và học tin học theo chuẩn quốc tế MOS từ năm học vừa rồi.

Đặc biệt, trong số các em học sinh thi chứng chỉ lần này, có 31 em học sinh xuất sắc đạt điểm tuyệt đối 1000/1000. Điểm số và tỉ lệ này còn cao hơn mức điểm tối thiểu của các thí sinh tham gia vào Vòng chung kết cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới – Viettel 2020 – sân chơi tin học quốc tế uy tín hàng đầu trong nước và quốc tế. Trong buổi Lế bế giảng hôm nay, ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện quốc gia của Tập đoàn khảo thí Tin học hàng đầu Thế giới Certiport (Hoa Kỳ) đã trao bằng khen và quà tặng cho 31 em học sinh có thành tích xuất sắc nhất.

Thành quả của THPT Phan Đình Phùng trong công tác dạy và học tin học theo chuẩn quốc tế MOS chính là minh chứng cho những quyết tâm đổi mới và tâm huyết mang những chuẩn đánh giá tiên tiến nhất trên thế giới đến với thế hệ học sinh Việt Nam của những người làm giáo dục trong thời đại 4.0. Việc áp dụng chuẩn Tin học Quốc tế MOS đối với học sinh cũng giúp Nhà trường không chỉ nâng cao chất lượng đào tạo mà còn nâng cao uy tín và khẳng định vị thế trong ngành giáo dục. Thông qua việc có chứng chỉ tin học quốc tế MOS, các em học sinh sẽ có nền tảng Tin học vững chắc để phục vụ cho học tập và làm việc trong tương lai một cách hiệu quả, trở thành những công dân toàn cầu hóa theo đúng định hướng đào tạo của Nhà trường.

Tags

MOS
hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”