Thông cáo báo chí trao giải Cuộc thi Vô địch TOEFL PRIMARY năm học 2014 – 2015 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
29/08/2015
Thông cáo báo chí trao giải Cuộc thi Vô địch TOEFL PRIMARY năm học 2014 – 2015

Tổng kết Cuộc thi Vô địch TOEFL PRIMARY  khu vực Tp.Hồ Chí Minh

TP. Hồ Chí Minh, ngày 28/8/ 2015 – Hôm nay, Ban Tổ chức Cuộc thi Vô địch TOEFL PRIMARY chính thức tổ chức lễ trao giải cho các thí sinh đoạt giải trong mùa thi 2014-2015 trên toàn quốc. Vượt qua gần 30.000 thí sinh trên toàn quốc, danh hiệu Vô địch Quốc gia TOEFL Primary năm học 2014-2015 đồng hạng thuộc về hai thí sinh Vũ Phạm Hiền Anh, khối lớp 5, trường Tiểu học-THPT Nguyễn Siêu (Hà Nội) và Phạm Ngô Hoàng Lan Elizabeth, khối lớp 5, trường Phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring (Hà Nội).

 

Với số điểm 895/900 – tương đương trình độ B2 – mức cao nhất trong khung đánh giá Năng lực ngoại ngữ cho học sinh phổ thông lớp tiếng Anh tăng cường mà Bộ GD-ĐT ban hành. Đây được xem là sự bứt phá lớn của khu vực miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng khi lần đầu tiên, hai quán quân TOEFL Primary Challenge đều đến từ thủ đô Hà Nội. Tiếp đó, các giải Nhì Quốc gia (2 giải), giải Ba Quốc gia (7 giải) thuộc về các thí sinh đến từ Hà Nội, TPHCM và Thừa Thiên Huế.

Bên cạnh đó, BTC cũng đồng thời vinh danh 98 trường trên địa bàn cả nước đã đạt thành tích cao trong cuộc thi, căn cứ theo kết quả chung cuộc của VCK TOEFL Primary Challenge năm học 2014-2015.

 

Cũng trong ngày hôm nay, IIG Việt Nam phối hợp với  Sở Giáo dục & Đào tạo TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Tổng kết Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary năm học 2014-2015. Tiếp đó, các lễ tổng kết và trao giải tương tự sẽ được tổ chức tại các tỉnh-thành phố trên cả nước, bao gồm: Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Tiền Giang, Tây Ninh, Long An, Đồng Nai, Bình Dương và Cần Thơ.

 

Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary (TOEFL Primary Challenge) là Cuộc thi được tổ chức thường niên dành cho học sinh bậc Tiểu học, sử dụng bài thi chuẩn quốc tế của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) – TOEFL Primary, TOEFL Junior để làm tiêu chuẩn đánh giá năng lực sử dụng ngoại ngữ (tiếng Anh) (gọi tắt là NLNN) của các thí sinh tham dự.

 

Đánh giá về cuộc thi TOEFL Primary Challenge, Ông Nguyễn Trọng Hoàn – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học – Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: “Cuộc thi TOEFL Primary Challenge bước đầu đã đáp ứng đúng tiêu chí mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra đối với các sân chơi trí tuệ cho học sinh, đó là thí sinh tham dự trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện, không thành lập đội tuyển, không áp lực thành tích, không luyện thi theo kiểu bắt buộc… Bộ hy vọng cuộc thi này được tổ chức thường niên sẽ tiếp cận tới ngày càng nhiều học sinh cả nước, mang đến cho các em cơ hội tận dụng lợi ích của các bài thi tiếng Anh quốc tế, xác định được năng lực sử dụng tiếng Anh của các em so với thang đo chung của thế giới, và lấy đó làm cơ sở nỗ lực học tập và rèn luyện, nâng cao trình độ tiếng Anh để mở cánh cửa rộng lớn của tri thức nhân loại và hội nhập quốc tế”.

 

“Mùa giải 2014-2015,  Cuộc thi TOEFL Primary Challenge đã thu hút được sự tham gia của 13 Sở Giáo dục & Đào tạo của 13 tỉnh-thành phố trên toàn quốc, thu hút gần 30,000 thí sinh từ 954 trường tiểu học trên cả nước. Bước sang năm thứ 2, tôi rất ấn tượng khi thấy số lượng các em và phụ huynh quan tâm tới cuộc thi tăng cao, cụ thể lượng đăng ký dự thi trên toàn quốc tăng 65.7% so với năm 2014. Trong đó, TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội lần lượt xếp vị trí đầu tiên với gần 48% và 20% trên tổng thí sinh đăng kí cả nước. Tôi tin rằng Cuộc thi này sẽ ngày càng thu hút được số lượng thí sinh tham gia sau mỗi năm và là đòn bẩy để nâng cao trình độ ngoại ngữ của thế hệ trẻ Việt Nam, bắt đầu ngay từ những năm học đầu đời. ” Ông Đoàn Hồng Nam, chủ tịch IIG Việt Nam cho biết.

 

TOEFL Primary nằm trong hệ thống “Gia đình TOEFL” (gồm TOEFL Primary, TOEFL Junior, TOEFL IBT, TOEFL ITP), là bài kiểm tra các kỹ năng tiếng Anh, được Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ nghiên cứu, và được công nhận trên toàn thế giới. Điểm số TOEFL Primary có thể quy đổi sang Khung tham chiếu chung châu Âu (Common European Framework of Reference for Language – CEFR – được sử dụng để đánh giá năng lực sử dụng ngôn ngữ áp dụng tại châu Âu), và Khung tham chiếu Năng lực Ngoại ngữ Quốc gia Việt Nam. Bài thi được cung cấp bởi ETS thông qua đại diện độc quyền tại khu vực là IIG Việt Nam.

 

TOEFL Primary đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo công nhận làm tiêu chuẩn đầu vào về tiếng Anh của học sinh bắt đầu cấp THCS và THPT (Công văn số 2653/BGDĐT-GDTrH về Hướng dẫn triển khai dạy học tiếng Anh cấp THCS và THPT theo Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 từ năm học 2014-2015). Theo đó các trường học tiểu học, THCS có thể lấy điểm TOEFL Primary làm căn cứ đánh giá năng lực ngoại ngữ của học sinh để đưa ra phương hướng phù hợp, cũng như làm điểm tham khảo để xét tuyển đầu vào. 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”