Thông cáo báo chí lễ khai mạc và vòng thi quốc gia cuộc thi Tin học văn phòng Thế giới(Microsft Office Specialist World Championship 2013) – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
24/03/2013
Thông cáo báo chí lễ khai mạc và vòng thi quốc gia cuộc thi Tin học văn phòng Thế giới(Microsft Office Specialist World Championship 2013)

Ngày 23/3/2013 Vòng thi Quốc gia cuộc thi Microsoft Office Specialist World Championship 2013 đã chính thức được tổ chức tại 6 điểm trên cả nước: Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.

Microsoft Office Specialist World Championship (MOSWC) là cuộc thi kỹ năng sử dụng Tin học văn phòng lớn nhất thế giới do Certiport tổ chức. Cuộc thi là một sân chơi trí tuệ cho tất cả các học sinh – sinh viên yêu thích Tin học văn phòng, giúp các em được cọ xát, thử sức với các đội tuyển học sinh giỏi đến từ hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới.

Với 12 năm tổ chức trên thế giới và 4 năm tại Việt Nam, MOSWC đã thực sự trở thành một sân chơi công bằng, bổ ích, là nơi thi tài cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Năm 2012, số lượng thí sinh tham gia tranh tài trên thế giới lên đến 300.000 người, đến từ gần 60 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Tại Việt Nam, cuộc thi đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của các thí sinh trên cả nước và năm 2012, lần đầu tiên đoàn Việt Nam đã vinh dự giành chức Vô địch Thế giới tại nội dung Microsoft Word 2010 với Huy chương vàng duy nhất thuộc về thí sinh Trần Đình Vỹ – sinh viên năm thứ tư trường Đại học Ngân hàng TP. HCM. Tổng cục Dạy nghề cũng đã chính thức công nhận cuộc thi MOSWC là cuộc thi tay nghề quốc gia dành cho các sinh viên của trường nghề vào năm 2012. Sức lan tỏa của cuộc thi đặc biệt nhanh chóng sang năm 2013, vì mới tính đến tháng 3/2013 mà số lượng đăng ký dự thi trên thế giới đã đạt trên 400.000 thí sinh, đến từ 67 quốc gia và vùng lãnh thổ, tăng hơn 30% so với năm 2012.

Normal
0

false
false
false

EN-US
X-NONE
X-NONE

/* Style Definitions */
table.MsoNormalTable
{mso-style-name:”Table Normal”;
mso-tstyle-rowband-size:0;
mso-tstyle-colband-size:0;
mso-style-noshow:yes;
mso-style-priority:99;
mso-style-parent:””;
mso-padding-alt:0in 5.4pt 0in 5.4pt;
mso-para-margin:0in;
mso-para-margin-bottom:.0001pt;
mso-pagination:widow-orphan;
font-size:10.0pt;
font-family:”Calibri”,”sans-serif”;}


Trần Đình Vĩ (đứng giữa) nhận cúp, bằng khen và quà tặng từ BTC cuộc thi MOSWC 2012 tại Las Vegas, Mỹ

Năm 2013, cuộc thi quốc gia tại Việt Nam đã có những thay đổi trong thể lệ và cách thức tham dự tạo điều kiện tốt hơn cho các học sinh, sinh viên tranh tài và cọ xát với bạn bè trong nước và thế giới. Cuộc thi năm nay đã thu hút được sự tham gia đông đảo của HS – SV trên cả nước với số lượng thí sinh đội tuyển lên đến hơn 1000 thí sinh, đến từ gần 130 trường THCS, THPT, Đại học, Cao Đẳng và trường nghề trên cả nước (Trong đó: 53% các trường ĐH, 11% là các trường Cao đẳng, 18% các trường nghề và 18% các trường phổ thông tham dự). Tham dự cuộc thi, các em được làm quen với các bài thi đánh giá trình độ tin học quốc tế, làm bài thi trực tuyến qua mạng Internet trong thời gian từ 45-50 phút. Thang điểm tối đa của bài thi là 1.000 điểm và nếu thí sinh đạt 700/1000 điểm sẽ nhận được chứng chỉ quốc tế do Microsoft cấp, có giá trị trên toàn thế giới.

Bên cạnh hình thức tham dự theo đội tuyển của trường (mỗi trường cử 9 thí sinh đi thi, được hỗ trợ toàn bộ lệ phí thi), các học sinh, sinh viên còn có thể dự thi theo hình thức thí sinh tự do, đăng ký trực tiếp với các văn phòng của IIG Việt Nam trên toàn quốc (hoặc đăng ký với phụ trách đội tuyển của các trường) với mức lệ phí thi được hỗ trợ 30%. Ngoài ra, các thí sinh có thể đăng ký trực tuyến để tham gia cuộc thi tại: www.mos.edu.vn/moswc2013

 Điểm nổi bật của cuộc thi MOSWC 2013 là các thí sinh sẽ có cơ hội đăng ký thi nhiều lần để lấy điểm cao nhất gửi về BTC với hy vọng được tham dự vào Vòng Chung kết Quốc gia. Thời hạn đăng ký và gửi kết quả về BTC chậm nhất là ngày 05/5/2013. Ban tổ chức sẽ lựa chọn ra 90 thí sinh có điểm cao nhất để tranh tài tại Vòng Chung kết Quốc gia.  

Vòng thi Chung kết Quốc gia được tổ chức vào ngày 18/5/2013 tại 3 thành phố chính: Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Từ kết quả của vòng thi này, 03 thí sinh đoạt giải nhất tại các nội dung thi Microsoft Word 2010, Microsoft Excel 2010, Microsoft PowerPoint 2010 sẽ được lựa chọn để tham dự Vòng thi Chung kết Thế giới tại Washington D.C, Mỹ từ ngày 31/7 đến 03/8/2013. Giải thưởng của Vòng Chung kết Quốc gia sẽ được trao tặng cho các thí sinh xuất sắc ở mỗi nội dung thi với nhiều phần quà hấp dẫn đến từ BTC cuộc thi và các nhà tài trợ (Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel; Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng VPBank; Công ty ED Việt Nam – Công ty chuyên nghiên cứu và cung cấp những thiết bị chuyên dụng trong các lĩnh vực IT, cơ điện tử, điện, điều khiển tự động, robot…và Tập đoàn Sanako – Tập đoàn hàng đầu thế giới về cung cấp giải pháp phòng lab học ngoại ngữ). Tổng trị giá giải thưởng quốc gia lên đến 500 triệu đồng, gồm các giải sau.:

+ 03 Giải nhất với tổng giá trị giải thưởng 19 triệu đồng/giải (gồm máy tính xách tay HP Pavilion DV4 + 1 Dcom 3G với thẻ tài khoản trị giá 1 triệu đồng + Cúp + bằng khen và quà tặng của BTC) + một chuyến đi Mỹ để tham dự Vòng Chung kết Thế giới tại Washington D.C trị giá 65 triệu đồng (*) / TS

+ 03 Giải nhì với tổng giá trị giải thưởng 16 triệu đồng/giải (gồm máy tính xách tay HP Probook P4440s + Cúp + bằng khen và quà tặng của BTC)

+ 03 Giải ba với tổng giá trị giải thưởng 5 triệu đồng/giải (gồm 1 tài khoản học tiếng Anh trực tuyến EDO + 1 Dcom 3G với thẻ tài khoản trị giá 1 triệu + Bộ sumo V8403 Viettel + Cúp + bằng khen và quà tặng của BTC)

+ 09 Giải khuyến khích với tổng giá trị giải thưởng 3 triệu đồng/giải (gồm 1 tài khoản học tiếng Anh trực tuyến EDO + 1 Dcom 3G với thẻ tài khoản trị giá 1 triệu + Cúp +  bằng khen và quà tặng của BTC)

            + Và giải thưởng cho tất cả 90 thí sinh tham dự Vòng Chung kết Quốc gia (gồm D-Com 3G với thẻ tài khoản 500.000 đồng + bằng khen và quà tặng của BTC)

(*) Giải thưởng không có giá trị quy đổi sang tiền mặt, không được chuyển nhượng cho người thân và không được đính kèm các ưu đãi khác.

Ngoài ra, 03 thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết thế giới tại Washington DC, Mỹ sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng có trị giá lên tới 5.000 USD cho giải nhất; 2500 USD cho giải nhì và 1000 USD cho giải ba. Ban tổ chức cuộc thi sẽ tài trợ toàn bộ chi phí bài thi, tổ chức thi và chi phí ăn ở, đi lại cho đoàn thí sinh Việt Nam tham dự Vòng thi Chung kết Thế giới tại Mỹ.

Website: www.mos.edu.vn / www.facebook.com/mos.iigvietnam

Normal
0

false
false
false

EN-US
X-NONE
X-NONE

/* Style Definitions */
table.MsoNormalTable
{mso-style-name:”Table Normal”;
mso-tstyle-rowband-size:0;
mso-tstyle-colband-size:0;
mso-style-noshow:yes;
mso-style-priority:99;
mso-style-parent:””;
mso-padding-alt:0in 5.4pt 0in 5.4pt;
mso-para-margin:0in;
mso-para-margin-bottom:.0001pt;
mso-pagination:widow-orphan;
font-size:10.0pt;
font-family:”Calibri”,”sans-serif”;}

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”