Chi tiết tin tức
01/02/2019
Thông báo về bài thi TOEIC cập nhật và việc đăng ký thi TOEIC

Kính gửi Quý khách hàng,

Theo lộ trình chính thức đã được thông báo bởi Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam – đại diện chính thức và duy nhất của Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar, ngày 15/2/2019 tới đây bài thi TOEIC quốc tế sẽ được triển khai với cấu trúc cập nhật tại Việt Nam.

Do có những phỏng đoán, lo lắng về độ khó của bài thi TOEIC cập nhật, các bạn thí sinh tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) đã mong muốn dự thi TOEIC trước thời điểm triển khai bài thi TOEIC cập nhật. Cao điểm vào ngày cuối tuần 30/11 và 1/12 vừa qua, một số lượng lớn thí sinh đã đến đăng ký dự thi TOEIC tại văn phòng IIG Việt Nam tại TP. HCM dẫn đến phải chờ đợi và gặp khó khăn khi đăng ký. Đây là những lo lắng hoàn toàn không cần thiết của một bộ phận thí sinh. Thực tế, tại văn phòng IIG Việt Nam tại Hà Nội và Đà Nẵng, tình trạng đăng ký thi TOEIC vẫn diễn ra bình thường. Và từ thứ Hai, ngày 3/12, tại văn phòng IIG chi nhánh TP.HCM cũng không còn tình trạng đông đúc và đã ổn định trở lại. Hiện vẫn còn nhiều ngày thi trong 2 tháng tới dành cho các bạn có nhu cầu. Vì vậy, các bạn thí sinh không cần đến sớm mà đến đúng lịch trên giấy hẹn để tránh mất thời gian chờ đợi. 

 Khu vực đăng ký thi TOEIC tại IIG TP.HCM sáng ngày 3-4/12 đã không còn tình trạng quá đông thí sinh đăng ký

Bài thi TOEIC là bài thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc toàn cầu với các ngữ cảnh cụ thể. Từ giữa tháng 2/2019 tại Việt Nam, dạng thức của bài thi TOEIC sẽ được thay đổi với nội dung cập nhật và phù hợp hơn với xu thế giao tiếp hiện đại. Mặc dù có một số thay đổi trong dạng thức các câu hỏi, bài thi TOEIC cập nhật đảm bảo giữ nguyên độ khó của cả bài thi cũng như từng phần thi. Theo đó, ETS không thay đổi trong cách đánh giá và tính điểm cho thí sinh. Thí sinh chỉ cần trang bị kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ vững vàng là hoàn toàn có thể chinh phục thành công bài thi TOEIC cập nhật mà không phải hoang mang về những phỏng đoán về độ khó của bài thi. Bài thi TOEIC đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của thí sinh nên việc cập nhật dạng thức không ảnh hưởng nhiều tới kết quả bài thi của thí sinh.

Theo khuyến cáo của ETS, thí sinh dự thi TOEIC không nhất thiết phải luyện thi mà nên chuẩn bị kỹ các kiến thức và đặc biệt là kỹ năng sử dụng tiếng Anh. Thí sinh nên tìm hiểu và nắm chắc dạng thức bài thi mới để chủ động kiểm soát thời gian làm bài. Bài thi TOEIC cập nhật có thời lượng thi không thay đổi và tổng số câu hỏi cũng không đổi, chỉ có sự thay đổi về số lượng câu hỏi ở từng phần thi, ngoài ra còn có thêm một vài dạng câu hỏi mới so với trước kia. Chi tiết về những thay đổi của bài thi TOEIC cập nhật, thí sinh có thể xem tại đây. Trong thời gian này, thi sinh nên bình tĩnh dành thời gian cập nhật kiến thức, rèn luyện kỹ năng sử dụng tiếng Anh và làm quen với dạng thức cập nhật để có thể giành điểm cao khi thi bài thi TOEIC cập nhật.

IIG đã có thông báo chính thức trên website và nhiều kênh truyền thông của IIG về lịch triển khai bài thi TOEIC cập nhật trước 6 tháng để các thí sinh chủ động kế hoạch thi đáp ứng các nhu cầu lấy kết quả học tập, tốt nghiệp, tuyển dụng của thí sinh và chuẩn bị tâm lý cho việc thay đổi này. Đồng thời, nhiều khóa tập huấn (TOEIC Propell workshop) dành cho giáo viên tiếng Anh về bài thi TOEIC theo dạng thức bài thi cập nhật đã được IIG triển khai.

Trước mắt, với những thí sinh có nhu cầu thi sớm, IIG Việt Nam đã có những giải pháp để thí sinh không phải lo lắng về áp lực đăng ký dự thi:

  • Thí sinh được hẹn đến thi hoặc làm thủ tục đăng ký thi theo giờ và theo ngày. Vì vậy các bạn không cần đến sớm mà đến đúng lịch trên giấy hẹn để tránh mất thời gian chờ đợi. Các bạn cũng cân nhắc kỹ khi chọn ngày thi để tránh phải chuyển đổi ngày thi gây lãng phí thời gian và tiền bạc.
  • Ngoài đăng ký thi trực tiếp tại văn phòng IIG, thí sinh cũng có thể đến các đơn vị do IIG ủy quyền (test site) của IIG để hoàn thiện các thủ tục đăng ký. Danh sách các test site trên cả nước của IIG: https://iigvietnam.com/vi/test-site/toeic.html
  • IIG Việt Nam đã mở thêm lịch thi Open Test (là lịch thi mở rộng, tập trung được số lượng lớn thí sinh tham gia) trong tháng 12/2018, tháng 1 và đầu tháng 2/2019 để đáp ứng nhu cầu của các tổ chức, cá nhân mong muốn dự thi. (Hiện còn nhiều ngày thi trong tháng 12/2018, tháng 1-2/2019)
  • Đặc biệt sắp tới, IIG Việt Nam sẽ tạo điều kiện để các thí sinh có thể hoàn thiện một số thủ tục đăng ký trực tuyến trước khi đến trực tiếp văn phòng IIG để lấy đấu vân tay và hoàn thiện đăng ký dự thi, nhằm giúp thí sinh chủ động sắp xếp thời gian hợp lý hơn cũng như giảm thiểu khâu thủ tục tại quầy. IIG Việt Nam sẽ có thông báo chính thức về việc này trong thời gian gần nhất. Các bạn thí sinh vui lòng theo dõi website và fanpage IIG để nắm bắt thông tin đầy đủ và kịp thời.

Ra đời từ năm 1979, TOEIC hiện là chuẩn đánh giá tiếng Anh phổ biến tại 160 quốc gia và được đông đảo các doanh nghiệp lớn trên thế giới tin dùng để tuyển dụng và đề bạt nhân sự. Tại Việt Nam, gần 500 Tập đoàn lớn, Tổng công ty, doanh nghiệp lớn sử dụng TOEIC làm tiêu chí tuyển dụng và đánh giá nhân viên.

Chúc các thí sinh bình tĩnh và chuẩn bị hành trang thật tốt để có thể chinh phục chuẩn đánh giá quốc tế TOEIC với kết quả cao nhất.

Trân trọng!

Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam 

Tags

TOEIC
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Thông báo thời gian và địa điểm Kỳ thi TOEFL định kỳ năm học 2022 – 2023 tại Hà Nội