Chi tiết tin tức
02/08/2021
Thông báo: Cập nhật định dạng bài thi TOEIC Speaking từ ngày 07/08/2021
Cập nhật định dạng bài thi TOEIC Speaking từ ngày 07/08/2021

Kính gửi Quý khách hàng,

Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện Quốc gia của Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) xin thông báo một số cập nhật mới với bài thi TOEIC Speaking từ ngày 07/08/2021 tại Việt Nam.

Theo đó, những câu hỏi trong bài thi TOEIC Speaking được thiết kế bám sát xu hướng sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc và giao tiếp thường ngày tại các vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới. Ngoài ra sẽ không có bất cứ sự thay đổi khác biệt nào về độ khó, thang điểm, trình độ đánh giá, mô tả trình độ, quy đổi trình độ hoặc chứng chỉ điểm. Cụ thể:

  • Loại bỏ dạng câu hỏi “Đề xuất giải pháp” (Propose a Solution);
  • Thêm một câu hỏi dạng “Mô tả tranh” (Describe a Picture);
  • Thời gian trả lời của dạng câu hỏi “Mô tả tranh” (Describe a Picture) được rút từ 45 giây xuống còn 30 giây trên 1 câu.
Các câu hỏi trong bài thi TOEIC SpeakingSTT câu hỏi trong bài thi TOEIC Speaking đến ngày 6/8/2021STT câu hỏi trong bài thi TOEIC Speaking từ ngày 7/8/2021
Read a text aloud1–21–2
Describe a picture33–4*
Respond to questions4–65–7
Respond to questions using information provided7–98–10
Propose a solution10Bỏ
Express an opinion1111
*Thời gian trả lời mỗi câu hỏi Describe a picture là 30 giây.

Việc cập nhật định dạng này được áp dụng với bài thi TOEIC Speaking thi độc lập và bài thi TOEIC Speaking and Writing. 

Bài thi TOEIC Speaking and Writing được thiết kế để đánh giá trực tiếp 2 kỹ năng Nói và Viết tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày và môi trường làm việc quốc tế, được thực hiện trong thời gian 80 phút.

– Kỹ năng Nói: Đóng vai trò quan trọng khi thuyết trình, đối thoại trực tiếp, trao đổi qua điện thoại, trao đổi trực tuyến, hay khi tham gia các cuộc họp, hội nghị trực tuyến. Phần thi bao gồm 11 câu hỏi được thực hiện trong thời gian 20 phút

– Kỹ năng Viết: Rất cần thiết để có thể trao đổi thông tin qua email một cách rõ ràng và thuyết phục, cũng như trao đổi thông tin qua các hình thức văn bản khác trong công việc. Phần thi bao gồm 8 câu hỏi được thực hiện trong thời gian 60 phút.

Trong bối cảnh thị trường việc làm ngày càng cạnh tranh, bên cạnh chứng chỉ TOEIC Listening & Reading, việc sở hữu cả chứng chỉ TOEIC Speaking & Writing sẽ mang đến đánh giá tin cậy và toàn diện cho cả 4 kỹ năng giao tiếp tiếng Anh và giúp các ứng viên “ghi điểm” ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng.

– Đăng ký bài thi TOEIC Speaking & Writing tại đây: https://online.iigvietnam.com/.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc hỗ trợ giải đáp các thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email   info@iigvietnam.edu.vn hoặc hotline 1900 636 929 (trong giờ hành chính).

Trân trọng thông báo!

IIG Việt Nam

Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
[Thông báo] Nâng cấp hệ thống đăng ký thi online.iigvietnam.com – Lùi thời gian mở đăng ký kỳ TOPIK 93