TCBC: Tiếng Anh và Tin học dưới góc nhìn của nhà tuyển dụng – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
16/06/2013
TCBC: Tiếng Anh và Tin học dưới góc nhìn của nhà tuyển dụng

Hà Nội, ngày 15 tháng 6 năm 2013, tại hội trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội đã diễn ra hội thảo “Tiếng Anh & Tin học dưới góc nhìn của nhà tuyển dụng” do Khoa Ngoại ngữ Kinh tế – ĐH Kinh tế Quốc dân phối hợp với IIG Việt Nam tổ chức.

Ông Lê Minh Cường – Đại diện IIG Việt Nam, giới thiệu về tầm quan trọng và ứng dụng thực tiễn của những chứng chỉ Tiếng Anh trong quá trình học và ứng tuyển của sinh viên.

Ông Nguyễn Phạm Duy Phong – Đại diện IIG Việt Nam, giới thiệu về tầm quan trọng và ứng dụng thực tiễn của những chứng chỉ Tin học trong quá trình học và ứng tuyển của sinh viên.

Buổi hội thảo chính là nơi gặp gỡ giữa sinh viên, nhà trường, chuyên gia giáo dục và các nhà tuyển dụng hàng đầu nhằm mang đến những thông tin hữu ích cho tất cả các sinh viên Hà Nội nói chung và sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân nói riêng. Tại buổi hội thảo này, những thông tin về các chứng chỉ quốc tế tiếng Anh và Tin học như TOEIC, TOEFL iBT và MOS (Microsoft Office Specialist – chứng chỉ hàng đầu thế giới chứng nhận khả năng sử dụng tin học văn phòng của Microsoft) phục vụ cho hành trang tương lai đã được truyền tải đến sinh viên một cách rõ ràng nhất.

Bên cạnh việc chuẩn bị hành trang cần thiết, việc trả lời phỏng vấn xin việc luôn trở thành một “nỗi lo lắng” của sinh viên, chuyên gia của Công ty tuyển dụng hàng đầu quốc tế Manpower – ông Vũ Đức Minh (phụ trách Đối ngoại tại Việt Nam) đã chia sẻ với sinh viên những kỹ năng tốt nhất nhằm chinh phục được nhà tuyển dụng chỉ trong thời gian ngắn ngủi. Và đặc biệt, Ông Vũ Đức Minh đã nhấn mạnh và giúp sinh viên nhận rõ được vai trò của hồ sơ xin việc và tầm quan trọng của những các chứng chỉ quốc tế trong hồ sơ của bạn.

Ông Vũ Đức Minh phụ trách Đối ngoại Manpower  tại Việt Nam chia sẻ với các bạn sinh viên

Đặc biệt, hội thảo này chính là cầu nối việc làm giữa sinh viên trường Kinh tế Quốc dân với một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu của Việt Nam – ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VP Bank. Những câu chuyện tuyển dụng của bà Cao Thị Vân Anh – Giám đốc Trung tâm Nhân sự Tổng hợp, Khối quản trị nguồn nhân lực, VPBank Hội sở đã thu hút sự chú ý của các bạn tại hội trường; những thông tin tuyển dụng và tiêu chuẩn tuyển dụng của VP Bank trong thời gian tới cũng đã được Bà cập nhật tới sinh viên.

Bà Cao Thị Vân Anh – Giám đốc Trung tâm Nhân sự Tổng hợp, Khối quản trị nguồn nhân lực, VPBank Hội sở chia sẻ với các bạn sinh viên.

Phần tọa đàm giữa đại diện nhà trường, nhà tuyển dụng Manpower, VP Bank và chuyên gia từ IIG Việt Nam với sinh viên đã thực sự trở thành một diễn đàn trao đổi hấp dẫn và thẳng thắn, giúp gỡ rối khá nhiều thắc mắc của sinh viên tham dự. Hội thảo đã đem tới một định hướng đúng đắn và chính xác giúp các bạn sinh viên trong việc học tập và định hướng nghề nghiệp cụ thể hơn cho tương lai; giúp các bạn trẻ thêm hiểu biết về quá trình tuyển dụng nhận sự, những giải pháp liên quan đến việc nâng cao năng lực và khả năng cạnh tranh của người Việt trẻ trong môi trường toàn cầu hóa. Thông qua hội thảo, các sinh viên chuẩn bị ra trường đã có câu trả lời cho hành trang xin việc sắp tới của họ, đó chính là hai bài thi quốc tế Tiếng Anh TOEIC và bài thi tin học MOS. 

Phần toạ đàm cùng với các vị khách mời trong hội thảo

Bà Nguyễn Thị Thu Trang – Giám đốc Marketing IIG Việt nam, trao 2 suất học bổng 100% khoá luyện thi TOEIC tại trung tâm đào tạo IIG Training trị giá 5.400.000 VNĐ cho 2 bạn sinh viên xuất sắc của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

 Ban Tổ chức trao giải cho các bạn sinh viên nhận được phần thưởng trong phần bốc thăm may mắn

Nhân sự kiện này, IIG Việt Nam cũng đã dành tặng những phần quà hấp dẫn “4 trong 1” cho những sinh viên tham dự hội thảo:

  • Tặng 5% Lệ phí thi bài thi TOEIC hoặc MOS
  • Tặng 10% cho gói bài thi TOEIC + MOS
  • Tặng 10% khi mua tài khoản học Tiếng Anh trực tuyến English Discoveries Online
  • Quà tặng bốc thăm may mắn cho những người tham dự hội thảo

Chi tiết xem tại: www.toeic.com.vn / www.mos.edu.vn hoặc

www.facebook.com/toeic.iigvietnam / www.facebook.com/mos.iigvietnam

 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: TOEFL ITP – “Bệ phóng mùa thi”