Tập đoàn IIBC Nhật Bản và IIG Việt Nam hợp tác phát triển các bài thi tiếng Anh quốc tế – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
28/09/2017
Tập đoàn IIBC Nhật Bản và IIG Việt Nam hợp tác phát triển các bài thi tiếng Anh quốc tế

Tuần qua, Đại diện lãnh đạo Tập đoàn IIBC – Nhật Bản (Institute for International Business Communication) đã có chuyến thăm và làm việc cùng Lãnh đạo IIG Việt Nam để trao đổi về hướng phát triển của các bài thi quốc tế của Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Nhật Bản, Việt Nam cũng như trên thế giới.

Buổi gặp gỡ và làm việc giữa IIG Việt Nam và đối tác đến từ đất nước mặt trời mọc diễn ra trong không khí hợp tác cởi mở tại văn phòng IIG Việt Nam chi nhánh TP. Hồ Chí Minh. Về phía IIG Việt Nam có sự tham gia của các thành viên Ban lãnh đạo Công ty bao gồm ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam, bà Nguyễn Vũ Hồng Anh – Giám đốc điều hành và bà Vũ Bích Ngọc – Giám đốc Chi nhánh Hồ Chí Minh. Đại diện của IIBC Nhật Bản có ông Takayuki Marofushi – Chủ tịch IIBC, ông Makoto Saito – Giám đốc điều hành và ông Tomoki Ueno – Giám đốc Chi nhánh Osaka.

Ban lãnh đạo IIG Việt Nam (bên trái) và đoàn lãnh đạo IIBC Nhật Bản (bên phải) trong buổi làm việc

IIBC là Tập đoàn hàng đầu Nhật Bản hoạt động hướng đến các giải pháp giúp nâng cao toàn diện chất lượng nhân sự, đáp ứng yêu cầu khắt khe của đất nước thời kỳ hội nhập. Trong đó các giải pháp về kỹ năng ngoại ngữ giúp người dân có thể làm chủ được xu hướng quốc tế hóa, toàn cầu hóa được IIBC hết sức chú trọng.

IIBC Nhật Bản và IIG Việt Nam có mối quan hệ hợp tác khăng khít bởi cả hai đều là những tổ chức lớn được Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tin tưởng chỉ định làm Đại diện chính thức tại mỗi nước cung cấp và phát triển các bài thi tiếng Anh quốc tế tại hai quốc gia. 

Hai bên lắng nghe và chia sẻ về những định hướng hợp tác trong thời gian tới

Nếu như tại Việt Nam, bài thi tiếng Anh TOEIC danh tiếng của ETS có mặt từ đầu những năm 2000 thì tại Nhật Bản, IIBC đã trở thành đại sứ mang chuẩn quốc tế này về quê hương từ năm 1979. Qua hơn 38 năm phát triển tại thị trường Nhật Bản, bài thi TOEIC đã ghi dấu ấn đậm nét và trở thành chuẩn đánh giá tiếng Anh quốc tế uy tín nhất, trở thành thước đo đánh giá và tiêu chí tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp lớn.

Tại Việt Nam, không nằm ngoài xu hướng toàn cầu hóa và quốc tế hóa ngày càng lan rộng, tiếng Anh đã trở thành tiêu chí không thể thiếu trong định hướng nâng tầm chất lượng nguồn nhân lực Việt. Theo đó, TOEIC đang ngày càng được các nhà tuyển dụng Việt Nam tin cậy sử dụng để kiện toàn đội ngũ nhân sự của mình, đáp ứng những yêu cầu khắt khe của nền kinh tế thời kỳ hội nhập. Đã có hơn 350 tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp lớn thuộc mọi lĩnh vực tại Việt Nam sử dụng TOEIC làm tiêu chuẩn tuyển dụng và đánh giá nhân viên.

Cùng là những tổ chức lớn dành trọn tâm huyết cho nền giáo dục quốc gia, IIBC Nhật Bản và IIG Việt Nam đã nhanh chóng có tiếng nói chung và cùng đưa ra những giải pháp định hướng giúp người dân cũng như các doanh nghiệp ngày càng nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của những chuẩn đánh giá quốc tế đã được ETS dày công nghiên cứu. 

Ông Makoto Saito – Giám đốc điều hành IIBC chia sẻ TOEIC đang đóng góp vào sự thúc đẩy việc quốc tế hóa của các công ty tại Nhật Bản và cả Việt Nam

Với các hướng đi hợp tác khả quan được mở ra trong chuyến làm việc này, cả hai bên cùng thiện chí hợp tác gắn bó lâu dài và chung tay góp phần thúc đẩy chất lượng nguồn nhân lực mỗi nước, nâng cao nội lực cạnh tranh của các doanh nghiệp để hướng tới sự thịnh vượng chung của nền kinh tế hai quốc gia nói riêng và trên thế giới nói chung./.

Tags

TOEIC
hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”