Tân Đại Sứ TOEIC for Career 2015 – “Trải nghiệm càng nhiều, cơ hội càng lớn” – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
06/05/2016
Tân Đại Sứ TOEIC for Career 2015 – “Trải nghiệm càng nhiều, cơ hội càng lớn”

Lời khuyên của tôi là các bạn hãy tự tin vào bản thân, tự tin rằng mọi điều đề có thể xảy ra. Và điều quan trọng nhất là HÃY CHỦ ĐỘNG. Các công ty lớn như Vietcombank, Deloitte… sẽ không tìm đến bạn, mà chính bạn phải là người tìm đến họ”Đại sứ TOEIC for Career 2015 khẳng định.

Là cô bạn theo đuổi niềm đam mê ngoại ngữ theo định hướng của gia đình từ khi ở bậc Tiểu học, Vũ Khánh Linh, sinh viên ngành Marketing của trường Đại học Tài chính Marketing (TP. HCM) mang theo mình hành trang trải nghiệm từ những cuộc thi tiếng Anh lớn nhỏ. Những kinh nghiệm ấy đem lại cho Khánh Linh những kinh nghiệm bản lề trong hành trình phát triển bản thân, nhưng chỉ khi đến với TOEIC For Career 2015, Khánh Linh mới thật sự khai thác được nhiều hơn khả năng của chính mình, cũng như tìm được cho mình nhiều cơ hội đáng giá. 

Vũ Khánh Linh, quán quân của chương trình TOEIC For Career 2015, trong đêm trao giải

Không khó để thấy rằng các chương trình dành cho sinh viên không thiếu. Sự phát triển của các cuộc thi hay chương trình sinh hoạt nghệ thuật cùng lối tư duy khám phá của một thế hệ thanh niên mới đã tạo ra một làn sóng tổ chức sự kiện trong cộng đồng học sinh, sinh viên vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, phần lớn cái đích cuối cùng của các cuộc thi chỉ đơn thuần là tìm ra người thắng cuộc, mà chưa có nhiều những hoạt động hỗ trợ sau đó để đưa những thí sinh đến gần hơn mục tiêu của chính mình.

Khánh Linh tham dự TOEIC For Career với mong muốn được tiếp cận với các doanh nghiệp hàng đầu, mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho mình sau khi tốt nghiệp

Trải qua Vòng 1 với 980 điểm TOEIC ấn tượng, Khánh Linh chinh phục Ban giám khảo bằng điểm số học tập ưu tú (3.24/4 điểm tương đương 8.1/10) và sớm trở thành một trong những ứng viên nổi bật, càng đặc biệt hơn sau video stop-motion của Linh về đề tài khát vọng bản thân. “Ban đầu chúng em chỉ nghĩ làm một clip giới thiệu thông thường, nhưng như thế thì không “ra dáng” sinh viên ngành Marketing lắm. Khánh Linh đã nảy ra ý tưởng sử dụng stop motion, kết hợp các bức ảnh chụp liên hoàn thành một đoạn phim ngắn.” Nguyệt Linh, một người bạn đồng hành cùng Khánh Linh trong chương trình, hào hứng chia sẻ. 

Có thể thấy rằng, “công thức” để trở thành một ứng viên (sinh viên) tiềm năng trong mắt doanh nghiệp không chỉ bởi thành tích chuyên ngành (điểm số) và khả năng tiếng Anh (đối với TOEIC For Career là bài thi TOEIC quốc tế), mà ứng viên ấy còn phải có sức bật ở những ý tưởng và không ngại thể hiện bản thân. Khánh Linh xuất sắc trở thành một trong 8 gương mặt ưu tú tham dự Vòng Đối thoại trực tiếp với các giám đốc nhân sự đại diện cho gần 40 doanh nghiệp hàng đầu cả nước, giành lấy danh vị cao nhất của TOEIC For Career mùa đầu tiên. Hiện tại, cô bạn đang hoàn tất chương trình học năm IV, thực tập tại Blue Sky Corporation, doanh nghiệp đồng hành của TOEIC For Career,  và chuẩn bị cho chuyến đi đến Viện Khảo Thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) để trải nghiệm môi trường làm việc tại Mỹ, một đặc quyền nữa của quán quân chương trình. “Khi ra trường, áp lực về tiền bạc hay thời gian sẽ khiến cho cơ hội khám phá bản thân ngày một ít đi, vì vậy em muốn nắm bắt mọi cơ hội ngay khi ngồi trên ghế nhà trường. Trải nghiệm càng nhiều, cơ hội sẽ càng lớn, không nên để nỗi sợ lấn át. Nhất là khi những cơ hội nghề nghiệp như TOEIC For Career không phải là dễ dàng có được”, Khánh Linh chia sẻ. 

Chúng ta không thiếu những tài năng trẻ trong thời kì hội nhập, những người dám lăn xả, trải nghiệm và không ngại vấp ngã. Nhưng chúng ta chưa thật sự có nhiều những cơ hội đáng giá để nâng đỡ và chắp cánh cho những tài năng ấy được phát triển xứng đáng với tiềm năng của chính mình. Chương trình TOEIC For Career ra đời như một làn gió mới trong hoạt động học tập và trau dồi kiến thức của sinh viên, đưa đến những cơ hội nghề nghiệp thiết thực đến với sinh viên trong môi trường cạnh tranh khốc liệt như hiện tại. Với hàng trăm cơ hội thực tập và việc làm tại các doanh nghiệp hàng đầu, sinh viên sẽ có nhiều hơn những cơ hội đáng giá để khởi nghiệp. 

TOEIC FOR CAREER là chương trình khởi nghiệp dành cho sinh viên khi bước vào thị trường lao động. Chương trình được tổ chức nhằm mục đích kết nối doanh nghiệp và sinh viên thuộc nhiều khối ngành, là tiền đề phát triển sự nghiệp cho mỗi cá nhân, khắc phục rào cản về kinh nghiệm – một trong những khó khăn lớn nhất của sinh viên khi bước đầu tham gia vào thị trường lao động.
Cuộc thi mô phỏng quá trình tuyển dụng của doanh nghiệp từ giai đoạn chuẩn bị hồ sơ, tìm việc cho đến khi phỏng vấn với đích đến là cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước, trong đó một trong những tiêu chí lựa chọn các ứng viên xuất sắc là kết quả bài thi tiếng Anh quốc tế của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) – TOEIC.TOEIC FOR CAREER 2015 đã thu hút được gần 40 tập đoàn và doanh nghiệp tham gia đồng tổ chức và cung cấp 200 vị trí thực tập và việc làm bao gồm Ngân hàng – Tài Chính (Vietcombank, Deloitte Vietnam, Shinhan Bank…); Kinh tế (Tập đoàn Vingroup); Viễn thông (Viettel), Dầu khí (Viện Dầu khí, Tổng công ty điện lực dầu khí, PV Engineering..), Sản xuất (Canon, Panasonic…), CNTT (CSC, Harvey Nash, Logigear…), Dịch vụ (Vietnamairlines, Viettravel, Caravellve…)
TOEIC for Carreer 2016 sẽ được triển khai vào tháng 5/2016. Chi tiết về chương trình tại www.toeicforcareer.com   
hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”