Chi tiết tin tức
21/01/2021
Sôi động cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL tại Hải Phòng năm học 2020-2021

Ngày 17/01/2021, cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL dành cho học sinh Tiểu học, THCS & THPT năm học 2020-2021 tại Hải Phòng đã được tổ chức tại hai điểm trường: Trường THCS Chu Văn An và trường Tiểu học Thị trấn Vĩnh Bảo. Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – đại diện chính thức và duy nhất của ETS tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar thông qua đại diện ủy quyền là Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Giáo dục Quốc tế Success phối hợp với Sở GD&ĐT Hải Phòng tổ chức cuộc thi hàng năm từ nhiều năm nay. Năm học 2020 – 2021, cuộc thi TOEFL Hải Phòng tiếp tục thu hút đông đảo các em học sinh đến từ 88 trường Tiểu học, 38 trường THCS và 14 trường THPT trên toàn thành phố tham dự. Đặc biệt, cuộc thi năm nay ghi nhận số lượng học sinh đến từ các huyện ngoại thành tham gia tăng mạnh so với các năm trước, chứng tỏ sức lan tỏa mạnh mẽ của phong trào học tiếng Anh trong thành phố.

Đông đảo thí sinh hào hứng tham dự cuộc thi TOEFL tại Hải Phòng
Đông đảo thí sinh hào hứng tham dự cuộc thi TOEFL tại Hải Phòng

Cuộc thi tiếng Anh Quốc tế TOEFL tại Hải Phòng sử dụng hệ thống bài thi TOEFL của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) bao gồm TOEFL Primary, TOEFL Junior và TOEFL ITP làm tiêu chí đánh giá năng lực ngoại ngữ tiếng Anh của thí sinh tham dự. 

Cụ thể, với bậc Tiểu học các em học sinh sẽ làm bài TOEFL Primary Step 2 (dành cho học sinh lớp 2 – 5). Với bậc THCS, học sinh sẽ làm bài TOEFL Junior (dành cho học sinh lớp 6-9). Tất cả thí sinh tham dự cuộc thi đều nhận được phiếu điểm quốc tế TOEFL Primary hoặc TOEFL Junior. Phiếu điểm Quốc tế TOEFL không chỉ giúp các em biết được trình độ của mình để xây dựng một lộ trình học tập hiệu quả mà còn mở ra cho các em cơ hội bước vào những ngôi trường chất lượng trong và ngoài nước. Đặc biệt, các thí sinh Tiểu học và THCS xuất sắc nhất trong cuộc thi còn có cơ hội tham gia Vòng Chung kết xếp hạng Quốc gia TOEFL Challenge và tranh tài với các thí sinh xuất sắc nhất trên toàn quốc.

Riêng với bậc THPT, các em học sinh sẽ được tham gia thi bài thi TOEFL ITP. Đây là cơ hội đặc biệt để các em được miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh và đạt điều kiện xét tuyển thẳng vào các trường đại học chất lượng. Từ năm 2014, Bộ GD&ĐT đã quy định học sinh có điểm số TOEFL ITP từ 450 điểm trở lên sẽ được miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh và nhận 10 điểm tiếng Anh. Bên cạnh đó, từ nhiều năm nay, nhiều trường đại học cũng lựa chọn TOEFL ITP là một trong số các điều kiện ưu tiên xét tuyển và tuyển thẳng. Tiêu biểu có thể kể đến như đại học Kinh tế quốc dân, đại học Kinh tế – Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học Luật…

Các em thí sinh điền thông tin trước khi bắt đầu làm bài thi

Cuộc thi TOEFL không những tạo ra một sân chơi bổ ích cho các em học sinh mà còn cung cấp thước đo đánh giá năng lực tiếng Anh Quốc tế  bằng bài thi TOEFL uy tín cùng cơ hội sở hữu phiếu điểm quốc tế có giá trị, thông qua đó: 

  1. Giúp học sinh thấy được sự tiến bộ về năng lực sử dụng tiếng Anh của mình qua mỗi năm.
  2. Riêng với học sinh THPT, giúp các em được miễn thi THPT môn tiếng Anh và được xét tuyển thẳng vào các đại học chất lượng.
  3. Giúp phụ huynh thấy được hiệu quả đầu tư vào việc học tiếng Anh của con mình trong năm qua, thấy được các chương trình đào tạo và trung tâm tiếng Anh mình chọn cho con mình đã hiệu quả chưa.
  4. Nhà trường và giáo viên đánh giá được chất lượng dạy và học, từ đó có định hướng xây dựng, đổi mới phương pháp đào tạo cho phù hợp.

Sở Giáo dục & Đào tạo Hải Phòng đánh giá cao ý nghĩa tích cực của cuộc thi TOEFL và khuyến khích học sinh đánh giá trình độ tiếng Anh bằng các bài thi Quốc tế uy tín như TOEFL Primary, TOEFL Junior và TOEFL ITP. Cuộc thi là sân chơi tiếng Anh sôi động, góp phần tích cực vào phong trào học tập, rèn luyện kỹ năng quan trọng này cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Hội thảo
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Các trường Đại học tại Huế đẩy mạnh nâng cao năng lực tiếng Anh và Tin học cho sinh viên