Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai quyết tâm nâng cao trình độ tiếng Anh, Tin học theo chuẩn quốc tế – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
08/10/2012
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai quyết tâm nâng cao trình độ tiếng Anh, Tin học theo chuẩn quốc tế

Ngày 5 tháng 10 năm 2012, lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai với công ty IIG Việt Nam đã diễn ra với sự chứng kiến của gần 200 khách mời trên địa bản tỉnh bao gồm đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai, Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai, Sở Ngoại vụ, Sở Nội vụ, Ban tuyên giáo tỉnh ủy Đồng Nai cùng toàn thể các giám đốc trung tâm, hiệu trưởng, hiệu phó các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Buổi lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai và công ty IIG Việt Nam

Với xu thế hội nhập, tin học và ngoại ngữ đang trở thành những công cụ có vai trò quan trọng trong các lĩnh vực ngoại giao, kinh tế, thương mại, hội nhập, khoa học và công nghệ. Kinh nghiệm lịch sử từ một số quốc gia châu Á như Singapore, Malaysia, Philippines, Nhật Bản, Hàn quốc, Trung quốc, Thái lan… cho thấy ngoại ngữ và tin học đóng một vai trò quan trọng và là nền tảng cơ bản trong sự phát triển và hội nhập của họ.

Ông Lê Minh Hoàng – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai phát biểu

Việt Nam rất cần nguồn nhân lực vừa có trình độ chuyên môn cao, vừa có năng lực sử dụng tiếng Anh và Tin học tốt, để cho phép họ và đất nước hội nhập vào nền kinh tế toàn cầu. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực luôn đòi hỏi sự tham gia của tất cả các cấp, bộ, ngành và đặc biệt chúng ta cần phải có chiến lược cũng như những lộ trình. Để hội nhập với thế giới, chuẩn bị sẵn sàng cho những hợp tác trao đổi nguồn lực trong tương lai, cần thiết phải có sự định hướng ngay từ các cấp học đầu tiên, tạo thành một hệ thống quy chuẩn cho sau này. Đây cũng chính là mục tiêu mà Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai đang hướng tới. 

Lễ kí kết biên bản ghi nhớ giữa Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai với công ty IIG Việt Nam đã diễn ra với sự chứng kiến của gần 200 khách mời

Hợp tác với công ty IIG Việt Nam, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai mong muốn nâng cao trình độ về Ngoại ngữ và Tin học của Giáo viên và Học sinh Tỉnh Đồng Nai theo chuẩn Quốc tế với việc đồng bộ hóa từ các chương trình hỗ trợ dạy và học cho tới các công cụ đánh giá. Với biên bản ghi nhớ giữa hai bên, IIG Việt Nam và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai sẽ cùng hợp tác chặt chẽ và toàn diện trên cả hai mảng chính: NGOẠI NGỮ và TIN HỌC.

  • Phối hợp thành lập Trung tâm Khảo thí, tổ chức định kỳ các bài thi ngoại ngữ và tin học quốc tế như bài thi ngoại ngữ:  TOEIC, TOEIC Bridge, TOEFL iBT, TOEFL ITP, TOEFL Junior, TOEFL Primary, TFI và các bài thi tin học : MOS (Microsoft Office Specialist) , IC3 (Internet and Computing Core Certification), ACA (Adobe Certified Associate)…
  • IIG Việt Nam sẽ hỗ trợ cung cấp hệ thống đánh giá trình độ ngoại ngữ cho học sinh các cấp theo chuẩn của ETS. Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng bởi hệ thống đánh giá của ETS sẽ giúp đánh giá học sinh theo một cách thống nhất, liên tục trong suốt quá trình học của các em từ tiểu học (TOEFL Primary), trung học cơ sở (TOEFL Junior)  và trung học phổ thông (TOEFL iBT hoặc TOEIC). Hệ thống chứng chỉ này cũng sẽ giúp cho các em học sinh có điều kiện thuận lợi để tiếp tục học cao hơn ở các chương trình trong và ngoài nước.
  • Hợp tác này sẽ cung cấp cho Sở GD và giáo viên một công cụ để đánh giá cũng như  chuẩn hóa trình độ giáo viên tiếng anh bằng bài thi TOEIC theo công văn số 2940/BGDĐT-ĐANN ngày 17/5/2012 của Bộ Trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo.
  •  Triển khai chương trình học tiếng Anh trực tuyến – EDO (English Discoveries Online), giúp giáo viên và học sinh tiếp cận được với chương trình tiếng Anh online hàng đầu trên thế giới của ETS tạo điều kiện cho các em học sinh và giáo viên có thể học và nâng cao trình độ tiếng Anh mọi lúc mọi nơi với chi phí thấp.  
  • Trong lĩnh vực tin học, hợp tác này sẽ giúp cho các em học sinh sau khi tốt nghiệp phổ thông sẽ đạt chuẩn kiến thức tin học văn phòng theo chuẩn đánh giá quốc tế IC3, MOS, ACA. Đây là kiến thức và kỹ năng không thể thiếu trong thế kỷ 21 này. Bên cạnh đó, hợp tác cũng sẽ giúp các giáo viên nâng cao kỹ năng sử dụng và ứng dụng các công cụ tin học văn phòng trong giảng dạy như việc sử dụng PowerPoint trong việc soạn và giảng dạy theo giáo án điện tử, giúp cho bài giảng trở nên hấp dẫn và lôi cuốn hơn đối với học sinh.

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch công ty IIG Việt Nam – đại diện chính thức của Viện Khảo Thí Giáo Dục Hoa Kỳ (ETS) và Certiport tại Việt Nam, Lào, Campuchia chia sẻ: “Tôi rất vui được hợp tác cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai nhằm giới thiệu và triển khai những công cụ đánh giá ngoại ngữ và tin học quốc tế hàng đầu hiện nay trên thế giới. Với kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực khảo thí và cung cấp các giải pháp giáo dục tại Việt Nam, chúng tôi tin tưởng vào sự hợp tác thành công giữa IIG Việt Nam và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai giúp nâng cao một cách cơ bản về chất lượng dạy, học Tiếng Anh và Tin học trên địa bàn của Tỉnh.” Ông Nam cũng cho biết thêm, với hệ thống các bài thi quốc tế sẽ được tổ chức thi định kỳ tại Đồng Nai, học sinh, sinh viên và những người quan tâm trên địa bàn tỉnh giờ đây đã có thể thi lấy chứng chỉ quốc tế (TOEIC, TOEFL, MOS, IC3, ACA…) một cách thuận tiện mà không phải lên Tp.HCM. Việc này đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của học sinh, sinh viên và cán bộ công chức của tỉnh.

Tags

Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Thông báo lịch nghỉ các ngày Quốc Lễ trong tháng 4