Sinh viên Việt làm thế nào để lọt vào “mắt xanh” của các nhà tuyển dụng? – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
20/06/2013
Sinh viên Việt làm thế nào để lọt vào “mắt xanh” của các nhà tuyển dụng?

Một công việc tốt với mức thu nhập cao và cơ hội phát triển luôn là kỳ vọng của các sinh viên khi ra trường. Có một câu nói mà các sinh viên vẫn luôn truyền miệng nhau là “Nhất Tiếng Anh, Nhì Tin Học”.

Rõ ràng, sinh viên hiện nay ý thức rất rõ vai trò quan trọng của hai môn học được coi là “chìa khóa dẫn đến thành công” này. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể chinh phục được các nhà tuyển dụng vẫn là một câu hỏi lớn đối với các tân cử nhân khi ra trường.

Ai cũng biết, tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế phổ thông nhất trên thế giới và nó cũng là ngoại ngữ phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay. Phần lớn các công ty khi tuyển dụng đều yêu cầu trình độ Anh ngữ nhất định từ phía ứng viên. Chính vì vậy, thông thạo tiếng Anh sẽ là một lợi thế rất lớn cho việc xin việc cũng như nắm bắt được nhiều cơ hội khởi nghiệp tại những công ty hàng đầu Việt Nam hay các tập đoàn đa quốc gia danh tiếng. Song hành với ngoại ngữ, các nhà tuyển dụng cũng đòi hỏi các ứng viên có kiến thức về tin học để sử dụng máy tính, các phần mềm văn phòng, sử dụng internet thành thạo. Đây sẽ là một công cụ hữu hiệu phục vụ không chỉ cho công việc mà cho cả cuộc sống hàng ngày, là chìa khóa mở ra nhiều cơ hội trong thời đại thế giới “phẳng” ngày nay. Trước xu hướng đó, sinh viên tìm đến các chứng chỉ quốc tế trở thành một điều tất yếu giúp các bạn tự tin hơn khi tham gia vào môi trường lao động cạnh tranh sau khi tốt nghiệp.

Để giúp sinh viên tối đa hóa trình độ tiếng Anh và tin học của mình, ngày 15 tháng 6 năm 2013, hội thảo “Tiếng Anh & Tin học dưới góc nhìn của nhà tuyển dụng” đã được IIG Việt Nam – đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo Thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) và tập đoàn tin học quốc tế Certiport – cùng tập đoàn tuyển dụng Manpower và Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VPBank phối hợp tổ chức cùng với Khoa Ngoại ngữ Kinh tế – ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội.

 

Sinh viên Trường KTQD Hà Nội đang chăm chú lắng nghe các chia sẻ của các diễn giả đến từ IIG Việt Nam, Manpower và VPBank

Tại hội thảo các chuyên gia đến từ IIG Việt Nam đã tư vấn các giải pháp học tập cũng như cung cấp những thông tin mới nhất về tính ứng dụng thực tiễn của các chứng chỉ tiếng Anh và tin học quốc tế phổ cập nhất hiện nay: TOEIC và MOS (Microsoft Office Specialist – chứng chỉ hàng đầu thế giới chứng nhận khả năng sử dụng tin học văn phòng của Microsoft). IIG cũng tư vấn cho các bạn sinh viên cách để đạt được điểm TOEIC như mong muốn thông qua việc ứng dụng sản phẩm mới nhất của Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS): Chương trình Học tiếng Anh Trực tuyến English Discoveries Online (EDO). Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được các chuyên gia đến từ các đơn vị tuyển dụng hàng đầu chia sẻ những kinh nghiệm “vàng” để nắm bắt được những “bí kíp” thay đổi chính mình, tạo “sức bật” khi học tiếng Anh và tin học, giúp bạn “ghi điểm” khi phỏng vấn xin việc.

ông Vũ Đức Minh – Phụ trách Đối ngoại tập đoàn tuyển dụng Manpower Việt Nam đã chia sẻ với sinh viên những kỹ năng tốt nhất giúp chinh phục được nhà tuyển dụng chỉ trong thời gian ngắn và đặc biệt nhấn mạnh vai trò của hồ sơ xin việc cũng như tầm quan trọng của những chứng chỉ quốc tế trong hồ sơ khi ứng tuyển.

 

Ông Vũ Đức Minh – Phụ trách Đối ngoại tập đoàn tuyển dụng Manpower Việt Nam chia sẻ về các kinh nghiệm đi ứng tuyển và trả lời phỏng vấn.

Hội thảo này cũng chính là cầu nối việc làm giữa sinh viên trường Kinh tế Quốc dân với một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu của Việt Nam – Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VPBank. Những thông tin và tiêu chuẩn tuyển dụng của VPBank trong thời gian tới cũng đã được bà Cao Thị Vân Anh – Giám đốc Trung tâm Nhân sự Tổng hợp Khối quản trị nguồn nhân lực, VP Bank Hội sở cập nhật tới sinh viên. Theo bà Cao Thị Vân Anh, để vượt qua được vòng hồ sơ ứng tuyển của VPBank, các ứng viên sẽ phải đạt được tối thiểu 500 điểm TOEIC, ngoài ra những ứng viên nào có chứng chỉ MOS quốc tế sẽ có nhiều cơ hội hơn để lọt vào các vòng phỏng vấn sâu hơn.

Bà Cao Thị Vân Anh – Giám đốc Trung tâm Nhân sự Tổng hợp Khối quản trị nguồn nhân lực, VP Bank Hội sở chia sẻ về các cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn tại VPBank.

800×600

Nằm trong chuỗi hoạt động bổ trợ song hành cùng Hội thảo, Khoa Ngoại ngữ Kinh tế – Trường ĐH KTQD Hà Nội phối hợp với IIG Việt Nam tổ chức đợt thi tuyển TOEIC dành riêng cho Sinh viên của Trường vào ngày 29/6/2013. Đăng ký thi tại Trường ĐH KTQD Hà Nội:

  • Văn phòng Khoa Ngoại ngữ Kinh tế, P107, nhà 6B
  • Trung tâm Ngoại ngữ Kinh tế, Nhà 9

IIG Việt Nam sẽ dành tặng những ƯU ĐÃI đặc biệt cho những đăng ký sớm nhất tại Trường!

Normal
0

false
false
false

EN-US
X-NONE
X-NONE

MicrosoftInternetExplorer4

Normal
0

false
false
false

EN-US
X-NONE
X-NONE

MicrosoftInternetExplorer4

/* Style Definitions */
table.MsoNormalTable
{mso-style-name:”Table Normal”;
mso-tstyle-rowband-size:0;
mso-tstyle-colband-size:0;
mso-style-noshow:yes;
mso-style-priority:99;
mso-style-parent:””;
mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt;
mso-para-margin:0cm;
mso-para-margin-bottom:.0001pt;
mso-pagination:widow-orphan;
font-size:10.0pt;
font-family:”Times New Roman”,”serif”;}

/* Style Definitions */
table.MsoNormalTable
{mso-style-name:”Table Normal”;
mso-tstyle-rowband-size:0;
mso-tstyle-colband-size:0;
mso-style-noshow:yes;
mso-style-priority:99;
mso-style-parent:””;
mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt;
mso-para-margin:0cm;
mso-para-margin-bottom:.0001pt;
mso-pagination:widow-orphan;
font-size:10.0pt;
font-family:”Times New Roman”,”serif”;}


Tại hội thảo, một “hội nghị bàn tròn” giữa các chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực giáo dục đào tạo cùng với đại diện từ Nhà tuyển dụng quốc tế hàng đầu Manpower và ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VPBank đã được thực hiện nhằm đưa ra cho các bạn trẻ những giải pháp liên quan đến việc nâng cao năng lực Tiếng Anh và tin học của người Việt trẻ trong môi trường toàn cầu hóa. Sinh viên Trường đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội đã có dịp thảo luận về những thực trạng liên quan trực tiếp đến các kỹ năng còn thiếu và yếu trong bối cảnh hội nhập. Phần tọa đàm đã thực sự trở thành một diễn đàn trao đổi hấp dẫn và thẳng thắn, giúp gỡ rối khá nhiều thắc mắc của sinh viên tham dự. Đây thực sự là cơ hội quý giá để các bạn sinh viên được chia sẻ và giải đáp thắc mắc về quá trình ứng tuyển hồ sơ, kinh nghiệm chuẩn bị CV, kinh nghiệm phỏng vấn từ góc nhìn thẳng của các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp.

 

Các SV trường Kinh tế Quốc dân Hà Nội đang trao đổi với các diễn giả tại “Hội nghị bàn tròn”

Bên cạnh đó, khi tham dự hội thảo, các bạn sinh viên còn được thư giãn với phần Games trí tuệ do CLB Tiếng Anh Kinh tế mang đến và rinh “một cơ số” quà tặng hấp dẫn từ BTC, trong đó có 2 suất học bổng toàn phần khóa luyện thi TOEIC tại Trung tâm luyện thi Tiếng Anh IIG trị giá 5.400.000 vnđ đã được trao cho hai sinh viên xuất sắc của Trường là em Phạm Hoàng Phương – Lớp Kinh tế môi trường K51 và em Ninh Hoàng Minh – Lớp Hệ thống Thông tin Kinh tế K54.

 

Đại diện IIG Việt Nam trao 2 suất học bổng cho 2 SV xuất sắc của Trường ĐH KTQD Hà Nội

Chuỗi hội thảo “Tiếng Anh và tin học dưới góc nhìn của Nhà tuyển dụng” dự kiến sẽ được tổ chức trên cả nước trong thời gian tới.

Bạn có biết ?TOEIC (Test of English for International Communication)

TOEIC là bài thi đánh giá khả năng sử dụng Tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế do Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nghiên cứu và phát triển, được thiết kế nhằm đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh từ mức độ sơ cấp đến mức độ thành thạo như người bản ngữ.

TOEIC hiện đang sử dụng rộng rãi tại hơn 150 quốc gia trên thế giới với 7 triệu bài thi/năm và là bài thi uy tín nhất được hơn 14.000 tổ chức sử dụng để đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế. Tại Việt Nam, TOEIC đã và đang được sử dụng làm chuẩn đầu ra tại hơn 127 trường đại học, cao đẳng, hệ thông trường nghề và là tiêu chuẩn tuyển dụng và đánh giá nhân viên của hơn 350 tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp lớn trên toàn quốc.

MOS (Microsoft Office Specialist)

MOS là chứng chỉ duy nhất được Microsoft công nhận trên toàn thế giới đánh giá khả năng sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng dựa trên các kỹ năng sử dụng hệ thống phần mềm Microsoft Office do Microsoft sáng tạo và ủy quyền cho Certiport triển khai trên toàn thế giới.

Hàng năm có hơn 1.350.000 bài thi MOS được thực hiện tại hơn 140 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, bài thi MOS đã được sử dụng như một tiêu chuẩn để đánh giá đầu ra cho các sinh viên và cũng là tiêu chuẩn tuyển dụng và đánh giá nhân viên của các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

EDO (English Discoveries Online)

            Chương trình Học tiếng Anh Trực tuyến EDO do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) phát triển. EDO là một chương trình có tính tương tác cao dựa trên công nghệ kỹ thuật tiên tiến, xây dựng lộ trình học tập riêng, phù hợp với khả năng của từng sinh viên nhằm nâng cao trình độ tiếng Anh nhanh chóng.

           Trên thế giới, EDO đã được triển khai thành công ở hơn 30 quốc gia với hàng triệu người học. Tại Việt Nam, rất nhiều Sở GD&ĐT  (Đồng Nai, Vĩnh Long, Tiền Giang…), trường Đại học, cao đẳng, các trường quốc tế (ĐH Hà Nội, ĐH Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh, ĐH Thái Nguyên, ĐH Hàng Hải…) và các doanh nghiệp lớn (Vietnam Airlines, Chi cục Thuế TPHCM, Saint Gobain…) đã tin tưởng lựa chọn EDO là công cụ nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh.

 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Quy định về Đăng ký thi các bài thi tiếng Anh và Tin học quốc tế