Sinh viên ĐH Thăng Long tham gia giao lưu “Tiếng Anh và Tin học dưới góc nhìn của Nhà tuyển dụng” – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
15/04/2014
Sinh viên ĐH Thăng Long tham gia giao lưu “Tiếng Anh và Tin học dưới góc nhìn của Nhà tuyển dụng”

 Hà Nội, ngày 12 tháng 4 năm 2014. Để trang bị những kỹ năng cần thiết cho tương lai, các sinh viên trường ĐH Thăng Long (Hà Nội) đã hào hứng tham gia chương trình giao lưu “Tiếng Anh và Tin học dưới góc nhìn của nhà tuyển dụng”. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giúp sinh viên trang bị thêm những kỹ năng cần thiết trước khi ra trường xin việc. Hội thảo do trường ĐH Thăng Long phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam thực hiện. Cùng với Ban giám hiệu nhà trường, các chuyên gia giáo dục của IIG Việt Nam, chương trình giao lưu còn có sự góp mặt của đại diện công ty tuyển dụng hàng đầu quốc tế Manpower và đại diện ngân hàng TMCP hàng đầu của Việt Nam – ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VP Bank.

 

Các bạn sinh viên ĐH Thăng Long đăng ký tại bàn thông tin

Với truyền thống hơn 20 năm xây dựng và phát triển, trường ĐH Thăng Long đang ngày càng khẳng định tên tuổi và chất lượng đào tạo với gần 2.000 sinh viên tốt nghiệp mỗi năm, góp phần đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao của đất nước. Trong khung cảnh toàn cầu hóa giáo dục hiện nay, nhà trường luôn nỗ lực hợp tác với các tổ chức giáo dục quốc tế trong và ngoài nước để giúp sinh viên được tiếp cận với những môi trường giáo dục tiên tiến cũng như chuẩn hóa chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế. Điều này còn được thể hiện rõ hơn ở hệ thống hạ tầng viễn thông, trang thiết bị học ngoại ngữ và tin học được đầu tư rất hiện đại và đồng bộ: hệ thống mạng máy tính theo tiêu chuẩn Châu Âu với hơn 500 máy tính và hệ thống server mạnh; 12 phòng học tiếng Anh và 05 phòng tự học tiếng Anh với hệ thống phần mềm học ngoại ngữ chuyên dụng; hệ thống trung tâm công nghệ thông tin với phòng học được trang bị máy tính hiện đại, đường truyền Interrnet mạnh phục vụ học lý thuyết và thực hành các môn học toán – tin.

 

Hiệu Trưởng Phan Huy Phú chia sẻ với các bạn sinh viên ĐH Thăng Long về tầm quan trọng của ngoại ngữ và tin học khi hội nhập thị trường lao động quốc tế

Thông qua chương trình giao lưu “Tiếng Anh và Tin học dưới góc nhìn của nhà tuyển dụng”, trường ĐH Thăng Long mong muốn các em sinh viên hiểu rõ hơn những yêu cầu rất cụ thể về những kỹ năng cần thiết cho công việc từ phía nhà tuyển dụng, để từ đó các em chủ động tận dụng những thế mạnh từ môi trường học tập của nhà trường, trau dồi cho mình những kỹ năng tiếng Anh và Tin học theo đúng chuẩn quốc tế, tạo tiền đề vững chắc khi các em tốt nghiệp và bắt đầu khởi nghiệp.

  

Các bạn sinh viên ĐH Thăng Long tại buổi giao lưu

Chương trình giao lưu đã mang đến cho các em những chia sẻ về tính cạnh tranh khốc liệt trên thị trường lao động, và để thành công, bên cạnh những kiến thức chuyên môn, các em phải tự làm nổi bật mình bằng những kỹ năng mềm khác cũng như sự thông thạo ngoại ngữ và tin học. Hiện nay, đối với người đi làm, thước đo của sự thông thạo này chính là các chứng chỉ quốc tế như TOEIC đối với tiếng Anh và MOS đối với tin học. Việc làm thế nào để có thể sở hữu những chứng chỉ quốc tế này và nắm được những “bí kíp” để “lọt vào mắt xanh” của các nhà tuyển dụng đã được các chuyên gia của Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam và Công ty Tuyển dụng hàng đầu Thế giới Manpower chia sẻ rất kỹ lưỡng. Ngoài ra các em cũng được cung cấp những thông tin tuyển dụng mới nhất của Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng VP Bank, trong đó các nhà tuyển dụng cũng nhấn mạnh với các em rằng, các em nên chủ động làm giàu thêm cho hồ sơ xin việc của mình bằng cách tham gia vào các cuộc thi, xin đi thực tập và học việc tại các công ty.

 

Bà Lê Thu Vân – Giám đốc Phòng Nhân sự Tổng hợp Khối quản trị nguồn nhân lực, VPBank Hội sở chia sẻ về các cơ hội tuyển dụng tại VPBank


Bà Mai Thúy Hằng – Chuyên gia tư vấn tuyển dụng Manpower chia sẻ về các bí quyết khi đi phỏng vấn xin việc

 

Các bạn sinh viên tham gia giao lưu với vác chuyên gia

Các sinh viên tham gia buổi giao lưu cũng thể hiện những hoài bão và trăn trở của mình đối với công việc trong tương lai: bạn P.T, sinh viên năm thứ 3, Khoa Tài Chính, trường ĐH Thăng Long, chia sẻ về kinh nghiệm nộp đơn ứng tuyển cho 2 công ty nhưng đều không được, bạn T.H đang học khoa Quản trị Kinh doanh nhưng lại có niềm đam mê công nghệ nên hỏi nếu muốn làm ở những công ty chuyên về công nghệ sẽ phải học chứng chỉ tin học gì, các bạn sinh viên đều muốn hỏi về các dạng đề thi khi thi tuyển vào các công ty và được các chuyên gia chia sẻ nếu đã có chứng chỉ ngoại ngữ và tin học quốc tề thì sẽ được miễn phần thi tiếng Anh và tin học văn phòng ứng dụng tại nhiều doanh nghiệp.

 

Các bạn sinh viên nhận quà bốc thăm may mắn

Chương trình giao lưu kết thúc đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với các bạn sinh viên ĐH Thăng Long và củng cố hơn nữa quyết tâm đưa MOS vào chuẩn hóa trình độ tin học cho sinh viên năm thứ nhất của nhà trường. Đối với ban giám hiệu nhà trường, việc đào tạo sinh viên không chỉ còn dừng lại ở đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng trong nước nữa mà là cả thị trường lao động ASEAN rộng lớn sẽ mở cửa tự do vào năm 2015.

Để biết thêm chi tiết về kỳ thi TOEIC và MOS, vui lòng truy cập:

  www.iigvietnam.comwww.toeic.com.vnwww.mos.edu.vn

 

Tags

Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Thông báo mời tham dự nghiên cứu của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS)