Sinh viên Đại học Kinh tế TP.HCM – Tự tin và thành công cùng TOEIC – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
11/01/2014
Sinh viên Đại học Kinh tế TP.HCM – Tự tin và thành công cùng TOEIC

TP.HCM, ngày 10/1/2014, hơn 450 sinh viên Trường Đại học Kinh tế TP.HCM đã hào hứng tham dự Hội thảo “TOEIC – Chìa khóa mở cánh cửa thành công”. Sự kiện này nằm trong chuỗi hội thảo được IIG Việt Nam – Đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tổ chức tại các cơ sở đào tạo trên cả nước, nhằm giới thiệu với các giáo viên và sinh viên lợi ích của bài thi TOEIC các kiến thức về bài thi cũng như những phương pháp học tập để đạt được kết quả thi tối ưu. Hội thảo không chỉ thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên Đại học Kinh tế TP HCM mà còn có sự góp mặt của các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, Tổ bộ môn, Đoàn Thanh niên và Công đoàn trường…

 

Hội trường Trường Đại học Kinh tế TPHCM trong buổi Hội thảo

Thầy Nguyễn Phương Nam – Giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh chia sẻ với sinh viên về tầm quan trọng của việc học tiếng Anh

 Được nghiên cứu và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS), TOEIC hiện được coi là bài thi uy tín nhất trên thế giới đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Với những lợi ích chung mà TOEIC mang lại cho người tuyển dụng và người được tuyển dụng, chứng chỉ TOEIC được công nhận rộng rãi tại hơn 150 quốc gia và hàng năm có hơn 7 triệu bài thi TOEIC được thực hiện trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, xu thế sử dụng TOEIC làm tiêu chuẩn xét tuyển nhân sự và đánh giá nhân viên đã và đang trở thành xu thế của những doanh nghiệp cấp tiến.

Tấm biển sáng tạo về TOEIC được các sinh viên Đại học Kinh tế TPHCM thực hiện dành riêng cho Hội thảo

 Đại học Kinh tế TP.HCM là một trong 14 trường đại học trọng điểm quốc gia với quy mô số lượng người học thuộc các bậc, hệ đào tạo, từ Cử nhân đến Thạc sĩ, Tiến sĩ được coi là lớn nhất cả nước (lưu lượng sinh viên học viên hàng năm của trường khoảng trên 50.000). Mục tiêu của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là đào tạo, bồi dưỡng và cung cấp cho xã hội các nhà hoạch định chính sách kinh tế, các nhà quản trị doanh nghiệp và các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trường còn là cơ quan nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực kinh tế, quản lý, kinh doanh và luật, nhằm tham gia giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình phát triển kinh tế của đất nước; đồng thời bổ sung, phát triển lý luận về kinh tế dựa theo tình hình thực tế của Việt Nam. Với mục tiêu đó, trường luôn chú trọng nghiên cứu các giải pháp tối ưu để từng bước bắt kịp chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học với các trường đại học tiên tiến trên thế giới.

 Hội thảo “TOEIC – Chìa khóa mở cánh cửa thành công” phối hợp với IIG Việt Nam chính là một hoạt động cụ thể hóa chủ trương đó.

 

Bà Phạm Thị Diễm – Phó Giám đốc IIG Việt Nam – Chi nhánh TPHCM chia sẻ các thông tin liên quan đến bài thi TOEIC

Tại Hội thảo, chuyên gia IIG Việt Nam đã giới thiệu đến sinh viên và giáo viên Trường Đại học Kinh tế TP.HCM tầm quan trọng của bài thi TOEIC đối với sinh viên ra trường, các thông tin về bài thi TOEIC (cấu trúc, thang điểm đánh giá kỹ năng, các lợi ích của chứng chỉ TOEIC…). Ngoài ra, đại diện IIG Việt Nam cũng chia sẻ với tập thể sinh viên và giáo viên các công cụ học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả: English Discoveries Online (EDO) và TOEIC OLPC, nhằm hỗ trợ sinh viên đạt kết quả cao nhất khi làm bài thi TOEIC.

 

 

Sinh viên chăm chú lắng nghe phần trình bày của chuyên gia IIG Việt Nam

 

Phần Hỏi đáp sôi động giữa đại diện IIG Việt Nam với các bạn sinh viên

Hội thảo còn mang tới sinh viên và giáo viên Trường Đại học Kinh tế TP.HCM thông tin phát động Cuộc thi MOSWC 2014 (Microsoft Office Specialist World Championsip – Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới Microsoft 2014). Đây là một cuộc thi uy tín tầm cỡ thế giới về tin học văn phòng và Việt Nam đã có bề dày 4 năm tham gia. Trường Đại học Kinh tế TP.HCM là một trong những đơn vị cung cấp nhiều ứng cử viên sáng giá nhất cho các giải thưởng quốc gia và quốc tế của cuộc thi trong những năm vừa qua.

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”