Chi tiết tin tức
08/04/2022
Sinh viên Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội hào hứng tìm hiểu chứng chỉ TOEIC để phát triển sự nghiệp

Hội thảo “Chinh phục TOEIC – Rộng mở sự nghiệp” do trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội phối hợp cùng Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia, tương tác nhiệt tình của gần 600 giảng viên và sinh viên Nhà trường.

Là cơ sở đào tạo hàng đầu miền Bắc về lĩnh vực thương mại và du lịch, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho hệ thống nhà hàng, khách sạn tầm cỡ tại Việt Nam, trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội từ lâu đã luôn quan tâm, chú trọng nâng cao trình độ tiếng Anh cho đội ngũ giảng viên và sinh viên Nhà trường. Theo đó, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện quốc gia của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar vinh dự nhận được sự tin tưởng để đồng hành cùng trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội chuẩn hóa đầu ra cho sinh viên theo chứng chỉ TOEIC quốc tế.

Cô Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Phó khoa Ngoại ngữ trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội khẳng định trong buổi hội thảo: “Khác với những chứng chỉ yêu cầu khối lượng từ vựng và kiến thức học thuật tương đối lớn, TOEIC là bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh trong môi trường làm việc với các chủ đề quen thuộc, gần gũi nên các em sinh viên sẽ dễ dàng chinh phục hơn và ứng dụng nhiều hơn trong công việc sau này”. Theo đó, Nhà trường bắt đầu thí điểm chuẩn đầu ra ngoại ngữ cho sinh viên Khóa 13 các ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, ngành Quản trị Khách sạn và sau đó sẽ tiếp tục nhân rộng cho tất cả các chuyên ngành đào tạo của trường.  

Hội thảo đã thu hút gần 600 sinh viên trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch tham gia tìm hiểu chứng chỉ TOEIC để phát triển sự nghiệp.

Hội thảo “Chinh phục TOEIC – Rộng mở sự nghiệp” là hoạt động nằm trong khuôn khổ hợp tác song phương, được triển khai nhằm giúp các em sinh viên thấu hiểu tầm quan trọng của tiếng Anh và chứng chỉ TOEIC trong môi trường hội nhập toàn cầu. Thông qua 120 phút chia sẻ của buổi hội thảo, các em có thể tự định hướng học tập phù hợp cho bản thân để nâng cao trình độ tiếng Anh, chinh phục chứng chỉ TOEIC quốc tế và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực thương mại du lịch sau này.  

Tại hội thảo, các em sinh viên đã được lắng nghe chia sẻ từ TS Trịnh Thị Thu Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường và tìm hiểu phương pháp cải thiện trình độ tiếng Anh được đúc kết từ nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy của các thầy cô khoa Ngoại ngữ. Đồng thời, chuyên gia đào tạo được công nhận bởi ETS cũng đã giới thiệu đến các em thông tin chi tiết và lộ trình từng bước chinh phục chứng chỉ TOEIC thông qua chương trình học tiếng Anh trực tuyến English Discoveries (ED), công cụ ôn luyện chính thống OLPC và bộ đề thi thử TOEIC do ETS thiết kế.

Chia sẻ phương pháp học tiếng Anh và định hướng thi chứng chỉ TOEIC quốc tế từ các thầy cô giảng viên khoa Ngoại ngữ, trường Cao đẳng Thương Mại và Du lịch Hà Nội.
Cô Lê Quỳnh Trang – Đại diện IIG Việt Nam chia sẻ lộ trình chinh phục chứng chỉ TOEIC và các công cụ luyện thi chính thống do ETS phát triển.

Đặc biệt, chương trình hội thảo lần này còn mang đến cho các em cơ hội giao lưu trực tiếp với Đại sứ Lê Vân Anh từng đạt TOEIC 960, hiện đang là chuyên viên kinh doanh quốc tế của công ty Stavian Chemical có hơn 2000 nhân sự và Đại sứ Ngô Tấn Hoàng Khoa, từng ba lần đạt TOEIC 990, cựu sinh viên ưu tú của trường Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh để học hỏi kinh nghiệm thi TOEIC đạt điểm cao và nhận những phần quà hấp dẫn từ IIG Việt Nam.

Sinh viên Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội hào hứng giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ Đại sứ TOEIC Việt Nam.

Tận dụng thời gian tối đa của buổi hội thảo, sinh viên trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội rất hào hứng tham gia trò chơi và đặt câu hỏi giao lưu với Đại diện Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam và các bạn Đại sứ TOEIC Việt Nam để nhận về kinh nghiệm quý báu cùng những phần quà hấp dẫn từ IIG Việt Nam.

Hội thảo “Chinh phục TOEIC – Rộng mở sự nghiệp” đã nhận về “cơn mưa” lời khen từ đông đảo sinh viên trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội trên khắp các nền tảng, công nhận sự thành công rực rỡ của chương trình. TS Trịnh Thị Thu Hà – Bí thử Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cũng bày tỏ niềm vui trước phản hồi tích cực của các em sinh viên đối với chứng chỉ TOEIC và nhận định: “Bản thân tôi cũng luôn không ngừng nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân và đã rút ra nhiều kinh nghiệm bổ ích từ chương trình này. Tiếng Anh tốt, được công nhận bằng chứng chỉ TOEIC quốc tế sẽ là lợi thế giúp các em có cơ hội việc làm tốt hơn tại những tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Đó cũng chính là kỳ vọng và là mục tiêu đào tạo xuyên suốt của trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội”.  

Tiếp nối thành công của buổi hội thảo “Chinh phục TOEIC – Rộng mở sự nghiệp”, IIG Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp cùng Ban Giám hiệu và khoa Ngoại ngữ trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội triển khai các hoạt động nâng cao trình độ tiếng Anh cho sinh viên định hướng bài thi TOEIC quốc tế.

Tags

TOEIC
Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
[Thông báo] Nâng cấp hệ thống đăng ký thi online.iigvietnam.com – Lùi thời gian mở đăng ký kỳ TOPIK 93