Phát động cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC 2015 tại Học viện An ninh Nhân dân – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
19/03/2015
Phát động cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC 2015 tại Học viện An ninh Nhân dân

Hà Nội, ngày 19/03/2015, Học viện An ninh Nhân dân phối hợp với Ban Tổ chức Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) 2015 gồm Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT), IIG Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), Báo Tuổi trẻ đã tổ chức Hội thảo phát động Cuộc thi MOSWC 2015 tại Hà Nội.

Là Học viện luôn dành sự quan tâm và đầu tư cho đội tuyển sinh viên tham gia Cuộc thi MOSWC từ nhiều năm qua, năm nay, Học viện An ninh Nhân đã phổ biến thông tin về cuộc thi tới tất cả các khoa trong Học viện. Để lựa chọn những sinh viên xuất sắc nhất của Học viện tham gia Vòng loại quốc gia, Học viện sẽ tiến hành tổ chức các Vòng thi cấp trườngVòng 1 từ 80 sinh viên các Khoacủa Học viện để chọn ra 24 sinh viên. Tiếp đó, Học viện sẽ tổ chức thi Vòng 2 để lựa chọn ra 6 sinh viên xuất sắc nhất làm đội tuyển của Học viện An ninh Nhân dân dự thi MOSWC 2015 Vòng loại Quốc gia vào ngày 19/4 tới.

Toàn cảnh Hội trường Hội thảo phát động tại Trường Học viện An ninh Nhân dân

Học viện An ninh Nhân dân là một trong các trường đào tạo hàng đầu của Công an Nhân dân Việt Nam, đào tạo những sĩ quan có trình độ đại học và sau đại học cho lực lượng công an. Trong 20 năm qua, Học viện An ninh Nhân dân luôn chú ý nghiên cứu triển khai các phương thức và chương trình đào tạo hiện đại để nâng cao trình độ ngoại ngữ và tin học cho sinh viên nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao toàn diện cho ngành Công an Nhân dân. Trong lộ trình nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ cho sinh viên nhằm đạt chuẩn đầu ra yêu cầu bằng chuẩn TOEIC, Học viện An ninh Nhân dân đã từng bước áp dụng chương trình học tiếng Anh trực tuyến – English Discoveries Online (EDO) để hỗ trợ công tác giảng dạy và học tập ngoại ngữ của nhà trường.

Từ năm 2015, sinh viên tốt nghiệp Học viện An ninh Nhân dân sẽ được chuẩn hóa bằng bài thi Tin học quốc tế MOS, chuẩn bị sẵn sàng để gia nhập đội ngũ cán bộ chiến sĩ công an nhân dân đáp ứng yêu cầu cao về phát triển công nghệ cũng như vận động theo xu thế quốc tế hóa chuẩn tin học của nước ta. Với sự quan tâm đặc biệt dành cho cho đội tuyển sinh viên của Học viện tham gia Cuộc thi MOSWC 2015 – cuộc thi lớn nhất thế giới về tin học văn phòng, sử dụng bài thi MOS làm thước đo đánh giá, đội tuyển Học viện An ninh hứa hẹn sẽ là một đội tuyển mạnh mùa thi MOSWC năm nay.

Thiếu tướng, PGS. TS. Nguyễn Hồng Hải – Phó Giám đốc Học Viện An Ninh Nhân Dân phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại buổi hội thảo phát động, Thiếu tướng, PGS. TS. Nguyễn Hồng Hải – Phó Giám đốc Học Viện An Ninh Nhân Dân nói: “Chúng tôi tin rằng, thông qua cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới, sinh viên của Học viện An ninh Nhân dân, cũng như học sinh, sinh viên trên toàn quốc sẽ có cơ hội tiếp cận các kỹ năng Tin học văn phòng theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm nâng cao kết quả học tập và hiệu quả công việc sau này.

 “ MOS là chứng chỉ tin học quan trọng mà Ban Giám đốc Học viện An ninh Nhân dân hướng tới trang bị cho toàn bộ cán bộ và sinh viên của chúng tôi. Từ năm 2013 đến nay, theo quy định, yêu cầu bắt buộc đối với những sinh viên xuất sắc thuộc tất cả các ngành có nguyện vọng ở lại công tác tại trường là phải có chứng chỉ MOS (đặc biệt là MOS PowerPoint). Tính đến nay Học viện đã có gần 200 cán bộ trẻ có chuẩn Tin học MOS. Đồng thời, từ năm 2015, Học viện đã chính thức áp dụng chuẩn đầu ra Tin học bằng bài thi MOS cho sinh viên từ khóa D45 và D46. Đây sẽ là công cụ hữu ích giúp các chiến sỹ an ninh tốt nghiệp từ Học viện hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong tương lai.” ông nhấn mạnh.

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (Microsoft Office Specialist World Championship – MOSWC) là cuộc thi Tin học văn phòng lớn nhất trên thế giới với sự tham gia của hơn 100 quốc gia. Tại Việt Nam, MOSWC đã trở thành cuộc thi Tin học lớn nhất trên toàn quốc diễn ra trên qui mô 63 tỉnh thành. Trải qua 13 năm được tổ chức trên quy mô toàn thế giới và 5 năm tại Việt Nam, MOSWC đã thực sự trở thành một sân chơi trí tuệ lớn nhất hành tinh, là cơ hội cho những học sinh, sinh viên khao khát thể hiện khả năng bản thân và ghi danh trên bảng vàng quốc tế.

Ông Nguyễn Công Binh – Phó Giám đốc chi nhánh Viettel Hà Nội phát biểu tại Buổi lễ

MOSWC 2015 đánh dấu bước tiến vượt bậc so với cuộc thi các năm trước, đó là lần đầu tiên có sự tham gia đồng tổ chức của những cơ quan và đơn vị hàng đầu cả nước về cả chuyên môn và quy mô, gồm Bộ Giáo dục Đào tạo, Viettel – Tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực Viễn thông và CNTT lớn nhất Việt Nam, Báo Tuổi trẻ  và IIG Việt Nam – đại diện quốc gia của Certiport, tổ chức hàng đầu tại Việt Nam và khu vực về khảo thí giáo dục. 2015 cũng là năm đầu tiên cuộc thi được phát động tới toàn bộ 63 tỉnh thành và toàn bộ các trường Đại học, Cao đẳng, Trường nghề, THPT, THCS trên toàn quốc.

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ

Tại Vòng thi cấp cơ sở, các Sở GD &ĐT và cơ sở đào tạo sẽ chủ động thực hiện để lựa chọn đội tuyển dự thi Vòng loại Quốc gia – Vòng đầu tiên của MOSWC2015.  Bên cạnh đó, cuộc thi cũng khuyến khích và tạo điều kiện tối đa cho thí sinh tự do tham dự cuộc thi bằng cách gửi phiếu điểm MOS đạt từ 700/1000 điểm trở lên và Phiếu đăng ký làm cơ sở để Ban tổ chức xét duyệt tham dự Vòng thi Quốc gia. Thời hạn đăng ký tham dự Vòng loại Quốc gia là 28/3/2015.

Thiếu tướng, PGS. TS. Nguyễn Hồng Hải – Phó Giám đốc Học viện An ninh Nhân dân và Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam tọa đàm giao lưu cùng với sinh viên Trường.

Tại Vòng loại Quốc gia MOSWC 2015, thí sinh sẽ thi bài thi MOS – bài thi đánh giá các kỹ năng sử dụng các ứng dụng Tin học văn phòng Microsoft Office: Word 2010, Excel 2010, PowerPoint 2010. 50 thí sinh xuất sắc nhất của mỗi nội dung thi sẽ giành được quyền đi tiếp vào Vòng chung kết Quốc gia với bài thi MOS Expert và bài thi Scenario (riêng nội dung MS PowerPoint thi bài MOS Specialist và bài thi Scenario). 3 thí sinh đoạt Giải Nhất Quốc gia tại 3 nội dung thi sẽ trở thành Đại sứ MOS Việt Nam và đại diện cho Việt Nam tham gia tranh tài tại Vòng Chung kết Thế giới được tổ chức tại Dallas, Texas, Mỹ từ 9-12/8/2015.

Những thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi sau Vòng Chung kết Quốc gia sẽ được trao tặng các giải thưởng quốc gia với cơ cấu sau cho mỗi nội dung thi: 1 Giải Nhất (giải thưởng trị giá tương đương 100 triệu đồng/ 1 Giải, bao gồm một chuyến đi Mỹ để tham dự Vòng chung kết Thế giới và quà tặng), 1 Giải Nhì (giải thưởng trị giá tương đương 20 triệu đồng/1 Giải), 1 Giải Ba (giải thưởng trị giá tương đương 10 triệu đồng/ 1 Giải) và 10 Giải Khuyến khích (giải thưởng trị giá tương đương 2 triệu đồng/ 1 Giải). Ngoài ra, ba Đại sứ MOS 2015 tham dự Vòng Chung kết thế giới tại Mỹ sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng trị giá 5.000 USD cho giải nhất; 2,500 USD cho giải nhì và 1.000 USD cho giải ba. Ban Tổ chức sẽ tài trợ toàn bộ chi phí bài thi, tổ chức thi và chi phí ăn ở, đi lại cho đoàn thí sinh Việt Nam tham dự Vòng Chung kết Thế giới tại Mỹ.

Tags

hội thảo
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”