Chi tiết tin tức
05/01/2021
Phát động cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL tại Hải Dương năm học 2020-2021

Cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL – một trong những cuộc thi tiếng Anh quốc tế lớn nhất toàn quốc sẽ được tổ chức tại Hải Dương vào ngày 24/01/2021 sắp tới.

Năm học 2020-2021, được sự đồng ý của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương, Trung tâm GDTX- Ngoại ngữ, Tin học tỉnh Hải Dương tiếp tục là đơn vị đồng hành cùng Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam tổ chức cuộc thi tiếng Anh quốc tế dành cho các em học sinh Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh. Để tham dự cuộc thi, các phụ huynh và các em học sinh có thể đăng ký ngay tại trường mình đang theo học hoặc có đăng ký trực tuyến theo đường link sau đây: http://bit.ly/2KcaSvL trước hạn cuối 15/01/2021.

– Thể lệ cuộc thi TOEFL Primary dành cho học sinh Tiểu học

– Thể lệ cuộc thi TOEFL Junior dành cho học sinh THCS 

– Thể lệ cuộc thi TOEFL ITP dành cho học sinh THPT

Phát động cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL tại Hải Dương năm học 2020-2021

Cuộc thi tiếng Anh Quốc tế TOEFL tại Hải Dương sử dụng hệ thống bài thi TOEFL của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) bao gồm TOEFL Primary, TOEFL Junior và TOEFL ITP làm tiêu chí đánh giá năng lực ngoại ngữ tiếng Anh của thí sinh tham dự. 

Cụ thể, với bậc Tiểu học các em học sinh sẽ làm bài TOEFL Primary Step 2 (dành cho học sinh lớp 2 – 5). Với bậc THCS, học sinh sẽ làm bài TOEFL Junior (dành cho học sinh lớp 6-9). Tất cả thí sinh tham dự cuộc thi đều nhận được phiếu điểm quốc tế TOEFL Primary hoặc TOEFL Junior. Phiếu điểm Quốc tế TOEFL không chỉ giúp các em biết được trình độ của mình để xây dựng một lộ trình học tập hiệu quả mà còn mở ra cho các em cơ hội bước vào những ngôi trường chất lượng trong và ngoài nước. Đặc biệt, các thí sinh Tiểu học và THCS xuất sắc nhất trong cuộc thi còn có cơ hội tham gia Vòng Chung kết xếp hạng Quốc gia TOEFL Challenge và tranh tài với các thí sinh xuất sắc nhất trên toàn quốc.

Riêng với bậc THPT, các em học sinh sẽ được tham gia thi bài thi TOEFL ITP. Đây là cơ hội đặc biệt để các em được miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh và đạt điều kiện xét tuyển thẳng vào các trường đại học chất lượng. Từ năm 2014, Bộ GD&ĐT đã quy định học sinh có điểm số TOEFL ITP từ 450 điểm trở lên sẽ được miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh và nhận 10 điểm tiếng Anh. Bên cạnh đó, từ nhiều năm nay, nhiều trường đại học cũng lựa chọn TOEFL ITP là một trong số các điều kiện ưu tiên xét tuyển và tuyển thẳng. Tiêu biểu có thể kể đến như đại học Kinh tế quốc dân, đại học Kinh tế – Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học Luật…

Cuộc thi TOEFL không những tạo ra một sân chơi bổ ích cho các em học sinh mà còn cung cấp thước đo đánh giá năng lực tiếng Anh Quốc tế  bằng bài thi TOEFL uy tín cùng cơ hội sở hữu phiếu điểm quốc tế có giá trị, thông qua đó: 

  1. Giúp học sinh thấy được sự tiến bộ về năng lực sử dụng tiếng Anh của mình qua mỗi năm.
  2. Riêng với học sinh THPT, giúp các em được miễn thi THPT môn tiếng Anh và được xét tuyển thẳng vào các đại học chất lượng.
  3. Giúp phụ huynh thấy được hiệu quả đầu tư vào việc học tiếng Anh của con mình trong năm qua, thấy được các chương trình đào tạo và trung tâm tiếng Anh mình chọn cho con mình đã hiệu quả chưa.
  4. Nhà trường và giáo viên đánh giá được chất lượng dạy và học, từ đó có định hướng xây dựng, đổi mới phương pháp đào tạo cho phù hợp.

Để chuẩn bị cho cuộc thi, các em học sinh hãy tham khảo thông tin về dạng bài và cấu trúc các bài thi tại website BTC: https://iigvietnam.com/. Bên cạnh đó, các em học sinh Tiểu học và THCS có thể tham khảo chương trình học tiếng Anh ELC – chương trình học định hướng TOEFL Primary/ TOEFL Junior do Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) xây dựng để chuẩn bị tốt nhất cho bài thi. Chi tiết vui lòng xem tại: https://bit.ly/3f47SeC.

Sở Giáo dục & Đào tạo Hải Dương đánh giá cao ý nghĩa tích cực của cuộc thi tiếng Anh TOEFL và khuyến khích học sinh đánh giá trình độ tiếng Anh bằng các bài thi Quốc tế uy tín như TOEFL Primary, TOEFL Junior và TOEFL ITP. Đây hứa hẹn sẽ tiếp tục là sân chơi tiếng Anh sôi động, góp phần tích cực vào phong trào học tập, rèn luyện kỹ năng quan trọng này cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Chúc các em sẽ ôn tập thật tốt và đạt thành tích cao trong cuộc thi.

Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
[Thông báo] Nâng cấp hệ thống đăng ký thi online.iigvietnam.com – Lùi thời gian mở đăng ký kỳ TOPIK 93