PHÁT ĐÔNG CHƯƠNG TRÌNH GO ENGLISH! NĂM HỌC 2018-2019 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
28/09/2018
PHÁT ĐÔNG CHƯƠNG TRÌNH GO ENGLISH! NĂM HỌC 2018-2019

Bắt nguồn từ mong muốn giúp các em học sinh mở mang thêm vốn kiến thức tiếng Anh và rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm thông qua các hoạt động giao lưu, kết nối với bạn bè cùng trang lứa, Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) đã triển khai chương trình “TOEFL® Young Students Series GO English Project” dành cho học sinh Tiểu học và Trung học Cơ sở nhiều năm qua tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Khi tham gia chương trình, các em học sinh sẽ hoạt động nhóm để cùng nhau sáng tạo ra các sản phẩm hoàn toàn bằng tiếng Anh như: bản thu thanh (audio), phim ngắn (video), poster, bài viết hay trang báo… theo chủ đề được ETS công bố mỗi năm. Đây là một trong những chương trình giáo dục phi lợi nhuận của ETS đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các thầy cô giáo và các em học sinh trên khắp thế giới.

Tại năm học 2017-2018, với chủ đề “Chiếc hộp kỷ vật” – một chủ đề thú vị khuyến khích các em học sinh phát triển sức sáng tạo theo hướng rộng mở và bao quát, Chương trình đã thu hút hơn 2.348 tác phẩm dự thi của khoảng 14.000 học sinh đến từ 557 trường tại 23 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. Trong đó, các em học sinh Việt Nam thể hiện niềm yêu thích bộ môn tiếng Anh và sức sáng tạo đáng khích lệ thông qua gần 50 tác phẩm dự thi của 600 học sinh trên cả nước.

 Sản phẩm sáng tạo của các em học sinh tham gia GO English! năm học 2017-2018

Tiếp nối những thành công trên, chương trình GO English! năm học 2018-2019 tiếp tục được ETS phát động với chủ đề “Make the world a better place” (Làm cho thế giới tốt đẹp hơn). Đây là một chủ đề mang tính gợi mở sâu sắckhông chỉ giúp các em học sinh phát triển khả năng sáng tạo mà còn khuyến khích các em quan tâm tới các vấn đề xã hội, nuôi dưỡng lòng nhân ái và thái độ sống tích cực.Đó có thể là những hành động đơn giản thể hiện sự tử tế, giúp đỡ mọi người, là ý thức bảo vệ môi trường, hay là một sáng kiến nào đó cho cuộc sống xung quanh tốt đẹp hơn…

Ban tổ chức mong muốn thông qua chương trình GO English!, các em học sinh có thể tự tin thể hiện suy nghĩ, sáng tạo ý tưởng, đồng thời phát triển kỹ năng giao tiếp và khả năng làm việc nhóm, đặc biệt trong môi trường tiếng Anh, để có thể trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai. 

Thể lệ và các thông tin chi tiết chương trình GO English! năm học 2018-2019 vui lòng tham khảo tại đây.  

Hy vọng chương trình tiếng Anh bổ ích này sẽ lan tỏa được đến đông đảo các học sinh Tiểu học và THCS, để các bạn cùng nhóm của mình có thể thỏa sức sáng tạo với vốn kiến thức tiếng Anh sẵn có và rèn luyện bộ môn quan trọng này.

Tags

GO ENGLISH
hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”