PHÁT ĐÔNG CHƯƠNG TRÌNH GO ENGLISH! NĂM HỌC 2017-2018 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
28/09/2018
PHÁT ĐÔNG CHƯƠNG TRÌNH GO ENGLISH! NĂM HỌC 2017-2018

Bắt nguồn từ mong muốn giúp các em học sinh mở mang thêm vốn kiến thức tiếng Anh và rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm thông qua các hoạt động giao lưu, kết nối với bạn bè cùng trang lứa, Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) đã triển khai chương trình “TOEFL® Young Students Series GO English Project” (GO English!) dành cho học sinh Tiểu học và Trung học Cơ sở nhiều năm qua tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, thông qua Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện chính thức và duy nhất tại Việt Nam.

Khi tham gia chương trình, các em học sinh sẽ hoạt động nhóm để cùng nhau sáng tạo ra các sản phẩm hoàn toàn bằng tiếng Anh như: bản thu thanh (audio), phim ngắn (video), poster, bài viết hay trang báo… theo chủ đề được ETS công bố mỗi năm. Đây là một trong những chương trình giáo dục phi lợi nhuận của ETS đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các thầy cô giáo và các em học sinh trên khắp thế giới.

Với chủ đề ý nghĩa về “Tình bạn”, chương trình GO English! năm học 2016-2017 đã thu hút gần 1.500 tác phẩm dự thi của 9.900 học sinh đến từ 353 trường tại 31 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. Trong đó, các em học sinh Việt Nam thể hiện niềm yêu thích bộ môn tiếng Anh và sức sáng tạo đáng khích lệ thông qua 274 tác phẩm dự thi của 1.633 học sinh thuộc gần 80 trường học trên cả nước. Đặc biệt, qua chương trình, những thông điệp về tình bạn được các em truyền tải một cách trong sáng, sinh động và vẫn mang đậm nét văn hóa truyền thống của từng dân tộc và quốc gia nơi các em đang học tập, sinh sống.

 Sản phẩm sáng tạo của các em học sinh tham gia GO English! năm học 2016-2017

Tiếp nối những thành công trên, chương trình GO English! năm học 2017-2018 tiếp tục được ETS phát động với chủ đề “Time Capsule” (Chiếc hộp kỷ vật). Chủ đề thú vị này sẽ khuyến khích các em học sinh phát triển sức sáng tạo theo hướng rộng mở và bao quát qua việc ghi dấu lại những khoảnh khắc, sự vật, sự việc… của thời đại các em đang sinh sống để sau này, bất kỳ ai thuộc bất kỳ thế hệ nào (ở những năm 2050 hay xa hơn nữa) khi xem lại sẽ có những hình dung chuẩn xác nhất về cuộc sống hiện tại. Hay đơn giản hơn, sau này khi các em đã trưởng thành và nhìn lại, “chiếc hộp kỷ vật” đó sẽ gợi nhớ về một thời học sinh các em đã từng đi qua, như một cách lưu giữ kỷ niệm cho chính các em.

Thông qua chương trình GO English!, ETS mong muốn các em học sinh có thể tự tin thể hiện suy nghĩ, sáng tạo ý tưởng, đồng thời phát triển kỹ năng giao tiếp và khả năng làm việc nhóm, đặc biệt trong môi trường tiếng Anh, để có thể trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai. 

Thể lệ và các thông tin chi tiết chương trình GO English! năm học 2017-2018, các bạn vui lòng tham khảo tại đây.  

Hy vọng chương trình tiếng Anh bổ ích này sẽ lan tỏa được đến đông đảo các bạn học sinh Tiểu học và THCS, để các bạn cùng nhóm của mình có thể thỏa sức sáng tạo với vốn kiến thức tiếng Anh sẵn có, tạo ra những tác phẩm gây ấn tượng với Ban tổ chức.

Tags

GO ENGLISH
hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”