Những giáo viên đầu tiên được chuyên gia ETS đào tạo giảng dạy luyện thi TOEFL iBT – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
29/11/2013
Những giáo viên đầu tiên được chuyên gia ETS đào tạo giảng dạy luyện thi TOEFL iBT
 

Ngày 25-27/11/2013, IIG Việt Nam – đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam đã tổ chức Khóa TOEFL iBT Propell Workshop – “Tập huấn Xây dựng chương trình và Luyện thi TOEFL iBT” dành cho các giáo viên giảng dạy tiếng Anh trên địa bàn Hà Nội. Khóa tập huấn được chủ trì bởi cô Nguyễn Thanh Giang – Giảng viên hàng đầu (Master Trainer) do ETS trực tiếp đào tạo và công nhận.

 

Đại diện IIG Việt Nam phát biểu khai giảng khóa tập huấn

Được cung cấp bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ, TOEFL iBT là bài thi có uy tín nhất trên thế giới hiện nay trong việc đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh một cách toàn diện ở 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết trong môi trường học thuật. Chứng chỉ TOEFL iBT được công nhận tại hơn 130 quốc gia, với hơn 9000 tổ chức và được sử dụng trong việc xét hồ sơ xin học bổng, nhập học, xin visa… tại các nước nói tiếng Anh. Vì vậy, với các bạn trẻ tìm kiếm cơ hội học đại học/cao học ở nước ngoài hoặc các chương trình du học trong nước bằng tiếng Anh, chứng chỉ TOEFL iBT được coi như một tấm vé giá trị giúp mở cánh cửa rộng hơn và mang lại cho các em nhiều cơ hội hơn để bước ra thế giới. Ngoài việc tham khảo các tài liệu hướng dẫn luyện thi, các em thường có xu hướng tìm kiếm sự hỗ trợ từ những giảng viên có kinh nghiệm luyện thi TOEFL iBT tại địa phương nơi mình sinh sống.

 

Các giáo viên đang cùng nhau tham gia một bài tập nhóm trong khóa học

Dựa trên thực tế đó, ETS đã nghiên cứu và phát triển khóa tập huấn TOEFL iBT, nhằm cung cấp cho các giáo viên những thông tin cập nhật và chuyên sâu về bài thi TOEFL iBT, các chiến lược luyện thi, cùng các công cụ và phương pháp hiệu quả để thiết kế, xây dựng và thực hiện thành công khóa luyện thi TOEFL iBT cho học sinh của mình, tương ứng với kinh nghiệm của giáo viên và trình độ của học sinh. Cụ thể, đối với những người chưa từng luyện thi, sau khi tham gia khóa tập huấn, giáo viên có thể tự xây dựng và giảng dạy chương trình luyện thi TOEFL iBT. Đối với những giáo viên đã có kinh nghiệm luyện thi TOEFL iBT, khóa tập huấn sẽ cung cấp thêm công cụ, phương pháp giảng dạy chuyên sâu và cập nhật nhất để giáo viên có thể có những khóa luyện thi hiệu quả.

Giáo trình sử dụng trong khóa tập huấn là giáo trình chính thức do ETS biên soạn và cung cấp. Ngay trước khóa học, các học viên còn được tặng 1 bài thi TPO (TOEFL Practice Online – mô phỏng chính xác bài thi TOEFL iBT) để trải nghiệm bài thi TOEFL iBT trong môi trường và thời gian thi thực tế.

 

Các giáo viên nhận chứng chỉ hoàn thành khóa tập huấn TOEFL iBT Propell Workshop số 1

Kết thúc khóa tập huấn 3 ngày, các giáo viên tham gia TOEFL iBT Propell Workshop đánh giá rất cao tính thực tiễn và hiệu quả mà khóa tập huấn mang lại, đặc biệt là thông tin về các tiêu chí, phương thức đánh giá của ETS cho một bài thi do ETS cung cấp và trực tiếp chấm điểm. Cô Đào Thị Bích Nguyên – Giảng viên Tiếng Anh Đại học Sư phạm Hà nội cho biết: “Sau khi học xong khóa Propell Workshop, tôi có thể giúp học sinh của mình khi đi thi biết được mình được điểm ở phần nào, mất điểm ở phần nào và vì sao”. Đối với giáo viên luyện thi TOEFL iBT, điều này rất quan trọng. Cô Phạm Hồng Vân – Giảng viên Tiếng Anh Đại học Thăng Long chia sẻ: “Tôi rất hài lòng vì kết quả thu nhận được vượt xa mong đợi của mình. Tôi đã học được từ khóa tập huấn nhiều chiến lược, kỹ thuật nhằm tối đa hóa điểm số TOEFL iBT và thiết kế khóa học luyện thi phù hợp với các đối tượng học sinh khác nhau. Những kiến thức và thông tin mà khóa tập huấn cung cấp làm tôi rất phấn khích, muốn làm bài thi TOEFL iBT ngay lập tức để áp dụng những kiến thức vừa lĩnh hội được”. Còn cô Hoàng Thị Mỵ – Giảng viên Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội hào hứng: “Khóa học cung cấp đúng các công cụ mà chúng tôi cần, đặc biệt là phương pháp dạy viết và nói. Với hai kỹ năng nghe và đọc, học sinh hoàn toàn có thể tự học, nhưng những kỹ năng sản sinh thì không thể thiếu giáo viên hướng dẫn. Những kiến thức chúng tôi được trang bị trong khóa học rất hiệu quả để chúng tôi giúp học sinh của mình đạt điểm cao nhất có thể khi làm bài thi TOEFL iBT”.

Với môi trường học tập hiện đại và mang tính tương tác cao, chương trình tập huấn chuyên sâu và nhiều ứng dụng thực tiễn, đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm và được công nhận chính thức bởi ETS, khóa tập huấn TOEFL iBT Propell Workshop đã thực sự mang đến thêm cho các giáo viên giảng dạy TOEFL iBT một tập hợp công cụ và phương pháp mới, hỗ trợ giáo viên tối đa hóa hiệu quả khóa luyện thi, tăng cơ hội đạt điểm TOEFL iBT cao cho các học sinh theo học.

Danh sách các giáo viên đã hoàn thành Khóa TOEFL iBT Propell Workshop số đầu tiên và được IIG Việt Nam – đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ tại Việt Nam cấp chứng chỉ:

Xem chi tiết tại đây

TOEFL iBT Propell Workshop – “Tập huấn Xây dựng chương trình và Luyện thi TOEFL iBT” dự kiến sẽ được tổ chức định kỳ hàng quý trên quy mô cả nước. Để đăng ký tham gia, vui lòng liên hệ: Customercare@133.240 hoặc truy cập: www.toefl.com.vn/toeflpropell

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”