Nguyễn Thị Thanh Hòa – 1 tháng đạt 1000 điểm MOS Excel 2010 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
19/04/2014
Nguyễn Thị Thanh Hòa – 1 tháng đạt 1000 điểm MOS Excel 2010

 

Họ và tên: Nguyễn Thị Thanh Hòa

Sinh viên: Khoa Kinh tế quốc tế. Trường: Đại học Ngoại Thương Hà Nội

Địa chỉ facebook: https://www.facebook.com/hoa.nguyen.7568

Kết quả thi MOS Excel 2010 lần đầu tiên: 1000 điểm trong thời gian 32 phút 49 giây (cách biệt so với bạn đứng đầu Top 30 nội dung MOS Excel 17 phút 51 giây)   

       

 

Khi biết được kết quả đạt 1000 điểm tại nội dung MOS Excel 2010, cảm xúc của Hòa như thế nào?

Nguyễn Thị Thanh Hòa: Khi nhìn thấy kết quả 1000 điểm em thấy rất ngạc nhiên và bất ngờ. Bởi từ trong lúc luyện tập với phần mềm thực hành, em chưa bao giờ đạt được kết quả này, và trong quá trình thi thật em cũng không nghĩ đến việc mình sẽ đạt được kết quả tuyệt đối.


Để được lọt vào Top 4 của nội dung thi MOS Excel với mức điểm tuyệt đối, chắc hẳn Hòa đã phải luyện tập rất chăm chỉ, em có thể chia sẻ một số bí quyết luyện tập của em cho các bạn thí sinh MOS được không?

Nguyễn Thị Thanh Hòa: Em được biết cuộc thi MOSWC cách đây gần 1 tháng; vì vậy mà quá trình chuẩn bị và luyện tập cũng tương đối gấp gáp. Chính vì vậy, sự tập trung và chăm chỉ trong suốt quá trình ôn luyện đã giúp em đạt được kết quả này. Bên cạnh đó, theo em, trong quá trình làm bài thi, các thí sinh dự thi nên đọc câu hỏi một cách cẩn thận và thực hiện đúng với yêu cầu của đề bài. Và cho dù bạn có giỏi ngoại ngữ hay không thì cũng nên thi bằng tiếng Anh, đó không chỉ là một cơ hội để tăng vốn ngoại ngữ tin học mà còn giúp bạn dễ dàng đoán được cách làm bài thi.

Với mức điểm tuyệt đối, dự kiến việc luyện tập sắp tới của em sẽ như nào để phục vụ cho Vòng Chung kết Quốc gia? Mục tiêu khi tham dự cuộc thi MOSWC năm nay của em là gì?

Nguyễn Thị Thanh Hòa: Chắc vẫn tiếp tục luyện tập thật nhiều, làm đi làm lại các bài tập để có thể thành thạo hơn các kỹ năng và rút ngắn được thời gian làm bài thi mà vẫn đúng kết quả. Nếu có thể sẽ đăng ký thi bài thi MOS Expert để tự tin hơn cho Vòng Chung kết Quốc gia ạ.

Tham dự MOSWC 2014 năm nay, em mong mình sẽ đạt được một giải thưởng nào đó tại Vòng Chung kết Quốc gia, giải khuyến khích là được rồi ạ.

Được biết Hòa cũng đã tham dự Khóa đào tạo MOS dành cho cá nhân tại IIG Việt Nam trước khi có ý định tham gia cuộc thi MOSWC, chương trình đào tạo đã giúp bổ trợ những kỹ năng nào cho em trong môn Excel?

Nguyễn Thị Thanh Hòa: Khi em đăng ký Khóa đào tạo MOS dành cho cá nhân đã được tham gia một bài kiểm tra trình độ đầu vào; có thể do bất ngờ với cách thức và nội dung thi nên kết quả của em không được tốt. Kết quả cho thấy không có kỹ năng nào của em đạt đủ 100%, thậm chí có kỹ năng em bị 0%. Sau khi kết thúc khóa học, tất cả các kỹ năng Excel bây giờ của em đều đạt điểm tối đa. Quan trọng hơn chính là việc rút ngắn được thời gian, tăng hiệu quả sử dụng khi thao tác trên Excel của em.


Một câu hỏi cuối cùng: Là một sinh viên, em thấy chứng chỉ MOS có ích như nào với công việc tương lai của mình?

Nguyễn Thị Thanh Hòa: Rõ ràng, ngoại ngữ và tin học là hai yếu tố quan trọng giúp những sinh viên như em nổi bật hồ sơ xin việc của bản thân. Qua tìm hiểu về những nhu cầu và đòi hỏi của nhà tuyển dụng về các kỹ năng Tin học văn phòng, em nhận thấy sở hữu chứng chỉ MOS do chính Microsoft cấp có giá trị trên toàn thế giới sẽ là con đường ngắn nhất để em tự tin hơn trong môi trường làm việc quốc tế. Đó cũng chính là lý do em quyết định đăng ký tham dự Khóa đào tạo MOS dành cho cá nhân do IIG Việt Nam tổ chức. Kết thúc khóa đào tạo và có chứng chỉ MOS quốc tế, em hy vọng mình sẽ tìm được công việc tốt trong tương lai. Em cũng được biết các thí sinh đạt giải của MOSWC sẽ có cơ hội rất lớn trong việc tiếp cận với các tập đoàn lớn như Viettel – đơn vị đã đồng hành cùng các tài năng tin học trẻ từ MOSWC trong suốt 4 năm vừa qua. Em hy vọng năm nay mình sẽ có cơ hội gặp gỡ các doanh nghiệp lớn cũng là những nhà tài trợ cuộc thi như Viettel, VPBank, Microsoft, Sanako… để có thể hiện thực hóa giấc mơ xin việc của mình

Xin cảm ơn Hòa và chúc em sẽ tiếp tục đạt được thành tích cao trong Vòng Chung kết Quốc gia cuộc thi MOSWC 2014!

Cùng gặp gỡ cô bạn Nguyễn Thị Thanh Hòa đến từ trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội đạt điểm tối đa ở nội dung MS Excel 2010 các bạn nhé! 😉
Truy cập website để xem chi tiết:
http://goo.gl/ZBc1Sr

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: TOEFL ITP – “Bệ phóng mùa thi”